Site icon Medplus.vn

Cách làm mực xào hành tây giòn sần sật, thơm ngon mà không chảy nước

Mực xào hành tây

Mực xào hành tây

Mực xào hành tây giòn ngọt với nhiều màu sắc hấp dẫn chắc chắn sẽ khiến bữa cơm của gia đình thêm ngon miệng. Màu trắng nõn từ mực, màu vàng óng từng hành tây chín, màu xanh và đỏ từ ớt chuông…

Đây là một món ăn quen thuộc nhưng bạn đã biết cách chế biến món ăn an toàn mà không bị chảy nước chưa? Nếu chưa thì bạn cũng đừng quá lo lắng. Vì Medplus sẽ hướng dẫn bạn làm món mực xào hành tây ngon chuẩn vị ngay sau đây!

Bí quyết chế biến món mực xào hành tây

Cách chọn nguyên liệu

Bên cạnh nguyên liệu chính là mực thì các bạn cũng hãy lưu ý tới các chọn hành tây và ớt chuông nhé. Với vài mẹo nhỏ dưới đây là bạn đã chọn được những nguyên liệu tươi và sạch cho món mực xào hành tây rồi.

Mực

Hành tây

Ớt chuông

Mẹo để có món mực xào hành tây thơm ngon

Lưu ý khi ăn mực xào hành tây

Cách thưởng thức món ăn để đảm bảo sức khỏe

Cách bảo quản món ăn

Lợi ích của món mực xào hành tây

Ngừa viêm khớp

Mực cung cấp lượng lớn selenium cho cơ thể qua việc hấp thụ bằng đường ăn uống. Selenium là chất chống oxy hóa giúp giảm các triệu chứng đau của bệnh viêm khớp.

Tốt cho tim mạch

Vitamin B12 trong mực giúp làm giảm nồng độ axit amin homocysteine trong cơ thể. Homocysteine là chất gây đông máu, làm tăng nguy cơ đột quỵ, tai biến mạch máu não.

Giảm huyết áp

Trong hành tây chứa các prostaglandin và thành phần hoạt tính fibrin. Đây là những chất có tác dụng giảm huyết áp đồng thời chống lại những chất gây tăng áp trong cơ thể.

Tăng cường hệ miễn dịch

Ngoài hàm lượng vitamin C dồi dào, trong ớt chuông còn có nhiều khoáng chất và chất chống oxy hóa khác nhau. Nhờ vậy mà ớt chuông có thể ngăn ngừa nhiễm trùng, giúp duy trì hệ miễn dịch khỏe mạnh.

Những người không nên ăn mực xào hành tây

Người bị dị ứng

Mực được biết đến như một loại thực phẩm dễ gây kích ứng nhất. Nếu bạn có tiền sử bị dị ứng khi ăn mực, tốt nhất là hãy hạn chế hoặc kiêng ăn các món có thành phần này.

Người bị mỡ máu

Người bị bệnh mỡ máu thì nên kiêng ăn các thực phẩm chiên, xào, có nhiều dầu mỡ. Hơn nữa, trong mực có nhiều chất đạm khó phân giải sẽ gây áp lực lên việc chuyển đổi chất cho người bệnh.

Người huyết áp thấp

Hành tây có công dụng làm giảm huyết áp nhưng điều này lại không tốt cho người huyết áp thấp. Nếu bạn thuộc nhóm người này thì hãy cẩn thận và hỏi ý kiến bác sĩ trước khi ăn hành tây nhé.

Mực xào hành tây với những miếng mực tươi ngon, hành tây giòn tan và ớt chuông hăng mà ngọt. Món ăn giản dị, gần gũi mà thơm ngon từ khâu chọn nguyên liệu lẫn sự tinh tế trong cách chế biến. Chắc chắn là bữa ăn mùa hè nhà bạn sẽ ngon cơm hơn với món mực xào hành tây đấy!

Nếu thấy hay, bạn hãy chia sẻ công thức này đến gia đình và bạn bè nhé. Bạn cũng đừng quên ghé Medplus thường xuyên để cập nhật thêm nhiều công thức nấu ăn ngon và bổ dưỡng!

Xem thêm

Nguồn: Tổng hợp

Cách làm mực xào hành tây giòn sần sật, thơm ngon mà không chảy nước

Serves: 4
Cook time: 20 minutes
Level: 1

Ingredients

  • 500gr mực tươi
  • 1 củ hành tây
  • 1/2 quả ớt chuông đỏ
  • 1/2 quả ớt chuông xanh
  • 4 tép tỏi
  • Dầu ăn, gia vị, hạt nêm, tiêu

Instructions

Sơ chế

  • Mực đem sơ chế sạch và cắt miếng vừa ăn. Đun sôi 1 nồi nước có nêm 1 thìa cà phê gia vị, thả mực đã cắt miếng vào trần nhanh trong khoảng 30 giây.
  • Vớt mực vừa trần tái ra đĩa, để ráo nước.
  • Ướp MỰC với 1/2 thìa hạt nêm và 1 thìa canh dầu ăn, đảo đều để mực ngấm gia vị.
  • Hành tây bóc vỏ, cắt múi cau.
  • Ớt sừng cắt thành hình que diêm.
  • Tỏi bóc vỏ, băm nhuyễn.

Cách làm

  • Làm nóng chảo với một ít dầu ăn. Cho tỏi vào phi cho thơm và vàng đều.
  • Sau đó cho mực đã ướp vào xào nhanh trên lửa lớn cho mực săn, giòn mà không bị mất nước.
  • Khi mực chín tái, tiếp tục cho lần lượt hành tây, ớt chuông vào xào cho đến khi chúng trở nên giòn là được.
  • Trút mực xào hành tây ra đĩa. Rắc thêm tiêu và trang trí với rau thơm cho đẹp mắt.
Mực xào hành tây
Exit mobile version