Site icon Medplus.vn

Cách làm mỳ bò Đài Loan ngon hơn ăn ngoài tiệm

Cách làm mỳ bò Đài Loan ngơn hơn ăn ngoài tiệm

Cách làm mỳ bò Đài Loan ngơn hơn ăn ngoài tiệm

Bạn là người đam mê thịt bò, đã thưởng thức cả trăm món bò và giờ đang muốn tìm một cái tên để đổi khẩu vị? Bạn muốn tìm một món có thể tự mình chế biến mà chất lượng ít nhất như ngoài tiệm? Bạn đã từng nghe đến mỳ bò Đài Loan chưa? Đây là món ăn rất nổi tiếng tại quốc đảo châu Á này. Du khách đến Đài Loan mà chưa thưởng thức mỳ bò sẽ là một thiếu sót lớn. 

Ngày nay, nhiều hàng quán tại Việt Nam cũng đang phục vụ món ăn này. Một số nơi thậm chí còn được chính đầu bếp bản địa chính tay chế biến. Mỳ bò Đài Loan nổi tiếng với nước dùng ngọt dịu, sợi mì kéo dai ngon và thịt bò lẫn ít gân rất mềm. Đặc biệt, nước dùng nấu không dùng xương, nguyên liệu cần thiết đều rất dễ tìm mua ngoài chợ hoặc siêu thị. Không để bạn chờ lâu nữa, cùng Medplus vào bếp và thực hiện thôi.

Bí quyết làm mỳ bò Đài Loan thật hấp dẫn

Bí quyết làm mỳ bò Đài Loan thật hấp dẫn

Cách chọn nguyên liệu

Mẹo làm mỳ bò Đài Loan đạt điểm 10 chất lượng

Những lưu ý khi ăn mỳ bò Đài Loan

Những lưu ý khi ăn mỳ bò Đài Loan

Không nên ăn chung thịt bò với những loại thực phẩm nào?

Những đối tượng nên kiêng ăn mỳ bò Đài Loan

Không khó để nấu một tô mỳ bò Đài Loan ngon đúng chuẩn phải không nào? Tất cả những gì bạn cần là đặt hết tâm huyết vào món ăn. Sau đó thành công sẽ tự tìm đến bạn. Nếu thích, đừng quên chia sẻ bí kíp này với những người bạn của mình nhé. Ai cũng có thể biến tấu để cho ra đời hương vị độc đáo của riêng mình. Hãy quay lại với Medplus ngay ngày hôm sau để cập nhật những công thức nấu ăn mới nhất.

Xem thêm các công thức nấu ăn từ thịt bò:

Nguồn: Tổng hợp

Cách làm mỳ bò Đài Loan

Serves: 4 người
Cook time: 50 minutes
Level: 1

Ingredients

  • 500gr bò bắp
  • 6 cọng hành lá
  • 1 củ hành tây
  • 1 quả cà chua
  • 7 tép tỏi
  • ⅓ củ gừng
  • ⅓ muỗng cà phê bột quế
  • ½ muỗng cà phê bột ngũ vị hương
  • 5g tiêu nguyên hạt
  • 1 trái ớt hiểm
  • 700ml nước
  • 30ml xì dầu
  • bột nêm hoặc muối
  • 4 vắt mì udon

Instructions

Sơ chế

  • Trụng thịt bò trong nước sôi khoảng 5 phút để loại bỏ tạp chất. Sau đó lấy ra, dùng dây hoặc chỉ buộc chặt.
  • Hành lá rửa sạch, bỏ rễ, cắt thành khúc khoảng 10 cm
  • Hành tây lột vỏ, bổ múi cau.
  • Cà chua rửa sạch, bỏ núm, bổ múi cau
  • Tỏi bóc vỏ, đập dập.
  • Gừng cạo sạch vỏ, thái lát.

Chế biến

  • Nấu nồi nước sôi, cho thịt bò và tất cả nguyên liệu vào vừa nấu vừa vớt bọt.
  • Nêm nếm gia vị cho vừa ăn rồi đậy nắp lại ninh (bằng nồi áp suất) trong 30 phút hoặc đến khi thấy thịt bò mềm.
  • Thịt bò đã mềm thì vớt ra to nước lạnh ngâm 10 phút, sau đó thái lát mỏng.
  • Phần nước dùng lọc qua vợt, dùng muỗng nghiền nát nguyên liệu trong trong vợt để tinh chất hòa vào nước dùng. Bỏ đi phần xác.
  • Trụng mì qua nước sôi cho mềm rồi để ráo 
  • Bỏ mì vào tô, xếp thịt bò lên, rắc hành lá, chan nước dùng và thưởng thức.
Cách làm mỳ bò Đài Loan ngơn hơn ăn ngoài tiệm
Exit mobile version