Site icon Medplus.vn

Cách làm nấm hương nhồi thịt thơm ngon, dễ làm tại nhà

nam huong nhoi thit

Món ăn hấp dẫn đậm đà hương vị nấm dành cho cả gia đình

Nếu như chúng ta đã quá quen với các món nhồi thịt bằm như đậu hủ nhồi thịt hay cà chua nhồi thịt,..Thì hôm nay Medplus sẽ giới thiệu một món ăn cũng thú vị không kém như vậy, đó chính là “Nấm hương nhồi thịt”.

Nấm hương nhồi thịt là sự kết hợp hoàn hảo giữa vị dai dai của nấm hương và vị ngọt từ thịt heo bằm, tạo nên một món ăn hấp dẫn người ăn. Nào hãy cùng Medplus ghi chú nhanh công thức nấu món ăn này nhé!

Hướng dẫn cách làm nấm hương nhồi thịt ngon miệng

Cách chọn nguyên liệu tươi ngon

Mẹo nấu nấm hương nhồi thịt đúng vị tại nhà

Lưu ý khi ăn nấm hương nhồi thịt

Cách ăn nấm hương nhồi thịt đảm bảo an toàn sức khỏe

Nấm hương không nên ăn với thực phẩm gì?

Nấm hương kiêng kị với thực phẩm:

Những người không nên ăn nấm hương

– Người có dạ dày yếu

Nấm đông cô ( nấm hương) có thể gây ra một số tình trạng cho hệ tiêu hóa bao gồm đầy bụng, tiêu chảy, đau bụng và buồn nôn. Những ảnh hưởng này thường xảy ra khi bạn ăn quá nhiều nấm hương trong một bữa ăn hoặc cơ thể không có khả năng xử lý nấm trong cùng một lúc.

– Người có axit uric cao (nhất là bệnh gút)

Do nấm có tính hàn cao nên người bị gút ăn vào sẽ bị nóng ran ruột, đau dạ dày.

– Người bị chứng mẩn ngứa ngoài da

Theo nghiên cứu, nấm hương có thể gây ra dị ứng ở một số người, ảnh hưởng bất lợi đến da, mũi, họng hoặc phổi của bạn. Các triệu chứng thông thường của phản ứng dị ứng với nấm là xuất hiện phát ban, sưng mặt, cổ họng, khó thở và nhịp tim tăng lên.

Qua bài viết trên, Medplus hy vọng nấm hương nhồi thịt sẽ là món ăn quen thuộc với tất cả mọi người. Món ăn này không chỉ dễ làm mà còn chứa hàm lượng chất dinh dưỡng cao, đảm bảo cho gia đình có một sức khỏe tốt. Còn chần chờ gì nữa, hãy cùng Medplus vào bếp để thực hiện món ăn này ngay nhé!

Và đừng quên ghé Medplus để cập nhật thêm nhiều công thức nấu ăn thú vị khác nhé!

Tham khảo thêm:

Nguồn: Tổng hợp

Nấm hương nhồi thịt

Serves: 2
Cook time: 30 minutes
Level: 2

Ingredients

  • 10 cây nấm hương khô
  • 200g thịt lợn xay
  • 20g tôm khô
  • 2 tép tỏi
  • 3 củ năng
  • Ngò thái nhỏ
  • Bột ngô
  • Muối và hạt tiêu trắng
  • 1 lòng trắng trứng
  • 1 thìa café rượu nấu ăn
  • 1 thìa café nước tương
  • 1 thìa café đường
  • 1 thìa café dầu mè
  • 1 thìa tinh bột ngô

Instructions

Bước 1:

– Ngâm nấm trong nước ấm để làm mềm. Cắt bỏ phần gốc.

Bước 2:

– Ngâm tôm khô trong nước sau đó băm thật mịn và nhỏ.

Bước 3:

– Băm nhỏ tỏi và củ năng.

Bước 4:

– Trộn đều thịt lợn xay cùng lòng trắng trứng, rượu nấu ăn, nước tương, đường, dầu mè, bột bắp và hạt tiêu trắng. Ướp thịt với hỗn hợp này trong 20 phút.

– Sau đó, thêm củ năng, tỏi cùng tôm khô và ngò trộn đều.

Bước 5:

– Nhét một lớp bột ngô vào lòng nấm hương.

– Tiếp đến là hỗn hợp nhân thịt lợn.

Bước 6:

– Hấp nấm hương trong nồi khoảng 10 phút để thịt được chín hoàn toàn.

Bước 7:

– Trong một chiếc chảo nhỏ, đun sôi hỗn hợp gồm nước ngâm nấm, muối, hạt tiêu trắng cùng một ít tinh bột ngô. Khi đã sôi, vặn nhỏ lửa và tiếp tục nấu cho đến khi nước sốt trở nên đặc hơn.

Bước 8:

– Đổ nước sốt lên trên nấm cùng một ít rau mùi trang trí.

Món ăn hấp dẫn đậm đà hương vị nấm dành cho cả gia đình
Exit mobile version