Pizza là món ăn đáng tự hào trong nền ẩm thực của Ý, được ưa chuộng ở nhiều quốc gia. Trải qua hàng ngàn năm, pizza lại có những kiểu biến tấu khác nhau, mang đậm dấu ấn của từng quốc gia mà nó góp mặt. Nổi bật như pizza tôm yum của Thái Lan, pizza chế biến với thịt gà cà ri của Thổ Nhĩ Kỳ, pizza toping là xúc xích của Đức. Và tất nhiên không thể không kể đến pizza thịt bò kiểu Mexico. Với sự kết hợp hoàn hảo giữa nhân thịt bò đậm đà, trộn phô mai thơm phức, béo ngậy, kẹp bên trong vỏ bánh giòn giòn, nóng hổi.
Nếu đang loay hoay để đổi vị cho cả nhà thì món pizza biến tấu kiểu Mexico này là một lựa chọn khá thú vị đấy, đảm bảo gia đình bạn sẽ thích mê cho mà xem. Cùng Medplus tìm hiểu phương pháp làm pizza “lấy lòng” mọi người nhé!
Bí quyết cho món pizza thịt bò kiểu Mexico ngon chuẩn vị
Cách chọn nguyên liệu đúng chuẩn
- Nên chọn thịt bò có thớ nhỏ và mịn. Về màu sắc thịt bò có màu đỏ tươi, mỡ vàng nhạt. Khi ấn đầu ngon tay có cảm giác bám dính, khô ráo, không thấy nhớt là thịt ngon.
- Lựa chọn những cửa hàng uy tín để mua được thịt bò tươi, đảm bảo sức khỏe cho cả gia đình và đảm bảo chất lượng món ăn.
Mẹo tăng hương vị cho món pizza thịt bò kiểu Mexico
- Nếu không có sốt Worcestershire thì bạn có thể trộn nguyên liệu tương tự với tương cà và giấm.
- Nếu muốn vỏ bánh khô giòn có thể cho vào lò nướng vài phút.
- Không nên cho quá nhiều bơ vào chảo, sẽ làm ướt vỏ bánh.
Lưu ý cho món pizza thịt bò kiểu Mexico
Cách ăn pizza thịt bò Mexico
- Pizza nên ăn khi còn nóng, vì khi đó đế bánh giòn, phô mai nóng, mềm rất thơm. Để nguội sẽ khiến bánh bị cứng, giảm độ ngon.
- Đồ uống kèm khi ăn pizza thích hợp nhất là nước khoáng hoặc bia vì nó không làm đổi vị giác nhiều.
Bảo quản pizza thịt bò kiểu Mexico như thế nào?
- Nếu pizza không ăn hết thì có thể bảo quản trong tủ lạnh, khi cần có thể đem ra làm nóng lại. Không có lò vi sóng có thể làm nóng bằng chảo.
- Đặt chảo có bánh lên bếp ga. Đậy vung kín, giảm nhỏ lửa trong 5 phút. Sau đó, mở vung, để lửa vừa một lát cho vỏ bánh giòn.
Thịt bò kỵ những thực phẩm gì?
-
Đậu nành:
Cả thịt bò và đậu nành đều chứa nhiều acid uric, đây là nguyên nhân gây ra bệnh gout. Nên trong ăn uống cần tránh hai thực phẩm này với nhau, nếu không có thể sẽ gây ra các cơn đau khớp.
-
Đậu đen:
Ăn đậu đen sau khi ăn thịt bò sẽ không thể hấp thụ chất dinh dưỡng từ hai thực phẩm. Vì vậy, cần ăn 2 thực phẩm này cách nhau ít nhất 4 tiếng. Nhằm hấp thu toàn bộ chất sắt có trong thịt bò cũng như chất xơ có trong đậu đen.
-
Nước chè:
Chất protein trong thịt khi tác dụng với chất axit tanic trong nước chè sẽ làm se niêm mạc ruột, giảm nhu động ruột. Khiến ruột tích tụ nhiều chất có hại, làm cho phân khô, đây là nguyên nhân khiến bạn dễ bị táo bón. Tốt nhất, bạn không nên uống nước chè sau khi ăn thịt bò ít nhất là 2 tiếng.
-
Hải sản:
Mặc dù cả 2 thực phẩm này đều tốt cho sức khỏe của xương nhưng việc kết hợp 2 loại thực phẩm này với nhau thì không tốt chút nào. Bởi các chất calci và magie có trong thủy sản sẽ kết hợp với phosphor trong thịt bò tạo ra sự kết tủa. sự kết tủa này làm giảm sự hấp thu của phosphore và calci.
Thay vì phải chen chúc ra hàng quán như trước đây, với công thức mà Medplus chi sẻ bạn có thể chế biến những miếng pizza thịt bò kiểu Mexico ngay tại gian bếp của mình rồi. Chúc các bạn thành công và ngon miệng. Đừng quên ghé Medplus thường xuyên để bỏ túi những tips nấu ăn hay ho nhé!
Xem thêm các công thức nấu ăn về thịt bò:
- Phương pháp làm thịt bò chiên cốm ngon không cưỡng nổi
- Công thức làm canh thịt bò hầm rau củ giàu dinh dưỡng
- Cách làm gân bò cháy tỏi giòn ngon, sần sật ai cũng mê
Nguồn: Tổng hợp
Đổi vị với pizza thịt bò kiểu Mexico cho cả nhà thích mê
Ingredients
- 4 cốc tương cà
- ¼ cốc mayonnaise
- 2 thìa cà phê gia vị ngọt
- 2 thìa cà phê sốt Worcestershire
- 1 củ hành tây thái lát mỏng
- 4 vỏ bánh tortillas lớn
- 2 cốc phô mai thái vụn
- Rau diếp, cà chua
Instructions
Sơ chế nguyên liệu
- Trộn tương cà với mayonnaise và gia vị ngọt trong một cái bát nhỏ.
- Trải đều sốt đã trộn lên các vỏ bánh torilla thành một lớp mỏng. Để lại một chút sốt để thưởng thức sau với bánh.
- Trộn thịt bò với muối, tiêu và sốt Worcestershire để ướp thịt. Cho thịt bò vào đun để loại bỏ hết phần mỡ béo. Sau đó thêm hành vào khi thịt bò đã được nấu chín và mềm.
Cách thực hiện
- Đặt chảo lên bếp, làm nóng chảo với lửa vừa rồi cho ít bơ vào.
- Cho một chiếc vỏ bánh vào chảo, rưới nước sốt lên trên rồi cho hỗn hợp thịt với hành tây vào. Rắc thêm ½ cốc phô mai.
- Đặt vỏ bánh torillas thứ hai lên trên và rưới thêm một ít nước sốt.
- Đung trong vòng 2 phút cho đến khi phô mai tan chảy. Các vỏ bánh khác làm tương tự.
- Mỗi chiếc bánh hoàn thành cắt làm 4. Đặt rau diếp, cà chua lên trên để ăn kèm. Rưới nước sốt cay lên và thưởng thức.