Site icon Medplus.vn

Cách làm salad bắp tôm giòn ngọt chưa ăn đã thèm

Salad bắp tôm thơm ngon

Salad bắp tôm thơm ngon

Nhiều món salad tươi ngon dần trở thành món khai vị trên những bàn tiệc. Salad trộn giúp kích thích sự thèm ăn, hơn nữa ăn nhiều đạm vẫn không thấy ngán. Với những tín đồ của salad hẳn không thể bỏ qua  công thức làm món salad bắp tômMedplus sẽ chia sẻ dưới đây. Hương vị mới lạ mà lại rất giàu dinh dưỡng nhất định đánh gục được dù bạn có gu ẩm thực khó đến đâu.

Bí quyết cho món salad bắp tôm thêm ngon

Cách chọn nguyên liệu đúng chuẩn

Mẹo để món salad bắp tôm thêm hấp dẫn

Những lưu ý về món salad bắp tôm

Những lưu ý về món salad

Salad bắp tôm nên ăn thế nào?

Ai không nên ăn bắp ngô?

Bắp là một trong những loại thực phẩm khó tiêu hóa. Nó lại giàu Cellulose nên người đang mắc bệnh viêm đại tràng ăn bắp sẽ khiến thành ruột bị cọ xát nhiều, các vết loét đại tràng nghiêm trọng hơn. Cho nên, nếu bạn đang trong giai đoạn điều trị viêm đại tràng thì đừng ăn bắp.

Nếu bị tiểu đường, tiêu thụ lượng lớn Carbohydrate, tinh bột trong bắp sẽ làm đường trong máu tăng nhanh, khiến bệnh tình thêm nặng. Vì thế, bạn cần kiêng hoặc hạn chế ăn bắp tối đa. Nếu có ăn nên ăn cùng các thực phẩm có chứa nhiều chất béo và Protein để đường trong máu không tăng cao. Hãy hỏi ý kiến bác sĩ để có chế độ ăn phù hợp nhất cho mình.

Đang bị viêm loét dạ dày, xơ gan, giãn tĩnh mạch thực quản mà ăn ngô thì dạ dày của bạn sẽ rất dễ bị chảy máu, giãn, đứt tĩnh mạch. Loại lượng thực thô, giàu chất xơ như bắp đặc biệt không thích hợp cho người mắc các bệnh về đường tiêu hóa. Vì thế,  bạn không ăn để hệ tiêu hóa, dạ dày tốt hơn nhé.

4 loại thực phẩm rất kỵ với tôm

Kiwi mịn, nước nhiều, thơm mát, chua ngọt vừa phải, dinh dưỡng rất phong phú. Nhưng ăn chung với tôm không tốt cho cơ thể, cho nên chú ý đừng ăn chung.

Táo tàu dinh dưỡng rất cao, có thể trị các bệnh phụ khoa như kinh nguyệt không đều, băng huyết, huyết trắng nhiều. Tuy nhiên, táo tàu ăn chung với tôm sẽ trúng độc, cho nên đừng ăn chung.

Oliu chứa dinh dưỡng phong phú, ăn tươi có lợi cho sức khỏe cơ thể, đặc biệt là chứa rất nhiều calcium, giúp trẻ phát triển xương. Nhưng oliu kị tôm, ăn chung sẽ gây trúng độc, đừng ăn chung.

Tôm là thức ăn bổ thận tráng dương, có tác dụng phòng trị rất nhiều đối với bệnh thận hư liệt dương, xuất tinh sớm, di tinh, đau lưng mỏi gối, tứ chi mệt mỏi, thiếu sữa sau khi sanh, lở da, mụn độc. Ăn chung với cà chua sẽ sinh ra hợp chất arsenious.

Món salad bắp tôm với mùi vị chua ngọt, bùi bùi sẽ làm nức lòng những người thưởng thức. Hãy bổ sung vào thực đơn đi chợ món ăn thanh mát, bổ dưỡng này nhé! Chúc các bạn sẽ thành công và ngon miệng với món ăn.

Đừng quên ghé Medplus  thường xuyên để bỏ túi thêm nhiều tips nấu ăn hay ho nhé!

Xem thêm công thức nấu ăn về tôm:

Nguồn: Tổng hợp

Cách làm salad bắp tôm giòn ngọt chưa ăn đã thèm

Serves: 2 người
Level: 1

Ingredients

  • Tôm sú 150g
  • Bắp hạt 1 lon
  • ½ trái dưa leo
  • 50g bông cải xanh
  • 40g cà chua bi
  • 10g húng lủi
  • 2 cây xà lách
  • 2 muỗng nước cốt chanh
  • Sữa đặc có đường, tương cà
  • Xốt mayonnaise

Instructions

Sơ chế nguyên liệu
  • Tôm sú luộc chín, bóc vỏ, chừa đuôi, lấy chỉ lưng.
  • Bắp hạt để ráo.
  • Dưa leo chẻ đôi, bỏ hạt, cắt miếng dày.
  • Bông cải xanh cắt miếng vừa ăn, luộc chín.
  • Xà lách cắt miếng vừa ăn.
  • Cà chua rửa sạch, để ráo.
Cách thực hiện
  • Pha xốt: trộn đều 3M xốt mayonnaise, 1.5M sữa đặc, 1M tương cà, 1.5M nước cốt chanh.
  • Trộn tất cả các nguyên liệu với xốt, trang trí húng lủi và bắp hạt lên trên.
Công thức làm salad bắp tôm

 

Exit mobile version