Sụn gà rang bơ tỏi là món ăn vặt yêu thích của nhiều người. Những miếng sụn gà được chiên vàng giòn, bơ béo ngậy cùng với tỏi phi thơm lừng tạo nên những nét hấp dẫn cho món ăn dân dã này. Nếu vẫn chưa biết cách làm món sụn gà rang bơ tỏi như thế nào là đúng điệu, thì hãy cùng vào bếp với Medplus ngay nào.
Bí quyết cho món sụn gà rang bơ tỏi thêm thơm ngon hấp dẫn
Cách chọn sụn gà
- Chọn mua ở những cơ sở uy tín, có nguồn gốc xuất xứ. Tránh trường hợp mua phải những phần sụn bị ôi hư, không rõ nguồn gốc.
- Sụn gà có nhiều loại như: sụn ức, sụn đầu gối, khớp đầu, cánh, lòng bàn chân. Khi làm sụn gà rang bạn hãy chọn sụn ức để làm.
Cách chọn tỏi
- Chọn những củ tỏi rắn chắc, to, không bị sâu mọt. Kiểm tra lớp vỏ phía ngoài ở đầu củ tỏi, chúng phải còn nguyên vẹn và có màu hơi trắng.
- Nhánh của củ tỏi đầy đặn và không quá khô, không bị nhăn và có màu hơi trắng. Những củ tỏi có nhánh màu xám hoặc vàng sẽ không có mùi thơm.
Mẹo làm sụn gà rang bơ tỏi thơm nức mũi
- Sụn gà sau khi làm sạch, hãy luộc sơ rồi ngâm sụn gà với nước lạnh. Điều này giúp khử sạch hoàn toàn mùi hôi và sụn gà giòn hơn.
Lưu ý khi ăn sụn gà rang bơ tỏi đảm bảo sức khỏe
Không nên ăn quá nhiều sụn gà
- Sụn gà rất ngon, tuy nhiên tránh ăn quá nhiều sẽ dẫn đến thừa chất.
- Sụn gà được chiên giòn nên rất nhiều dầu mỡ. Ăn nhiều đồ ăn dầu mỡ, chiên rán sẽ ảnh hưởng đến cân nặng, huyết áp, tim mạch,…
- Khi ăn nên ăn kèm dưa leo, rau xanh, cải muối,…để đa đạng và cân bằng dinh dưỡng.
Chú ý vệ sinh an toàn thực phẩm
- Sụn gà là món ăn ngon rất được lòng giới trẻ. Khá dễ dàng để được một quán ăn bán món ăn hấp dẫn này. Sụn gà chiên nước mắm, sụn gà cháy tỏi, sụn gà sốt bơ,…với hương vị thơm ngon và giá thành cũng khá rẻ. Tuy nhiên, ăn ở hàng quán sẽ không đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm. Do đó khả năng cao sẽ gây ảnh hưởng xấu đến sức khỏe. Để đảm bảo an toàn sức khỏe, hãy tự làm các món sụn gà mà bạn thích.
Chỉ với vài bước đơn giản trong thời gian chưa đến 30 phút, bạn đã làm ngay được dĩa sụn gà bơ tỏi vàng óng thơm lừng rồi. Từng miếng sụn gà tươi ngon được chiên vàng giòn, quyện đều với sốt bơ béo ngậy cùng tỏi phi thơm thơm chắc chắn sẽ mang đến cho bạn và gia đình vị ngon khó cưỡng. Sụn gà bơi tỏi là món ăn vặt thích hợp nhâm nhi cho những ngày cuối tuần họp mặt đấy. Nhanh tay lưu ngay công thức làm sụn gà rang bơ tỏi mà Medplus gợi ý ngay nào.
Và đừng quên ghé Medplus mỗi ngày để cập nhật những công thức nấu ăn mới tốt cho sức khỏe bạn nhé.
Xem thêm các công thức nấu ăn từ thịt gà:
- Sụn gà sốt trứng muối thơm lừng, ngon, giòn, đậm đà
- Cách nấu phở gà thơm ngon – gà béo ngậy, nước dùng thanh
- Cách làm gà xào ớt chuông thơm ngon lạ miệng, đổi vị cho cả nhà
- Cách làm gà áp chảo sốt cam – hướng dẫn chi tiết ngon như nhà hàng
- Cách làm xúc xích gà đơn giản tại nhà – thơm ngon, an toàn, dinh dưỡng
- Cách làm cánh gà sốt trứng muối thơm nức mũi
Nguồn: Tổng hợp
Cách làm sụn gà bơ tỏi
Ingredients
- 500 gr sụn gà
- 200 gr bột chiên giòn
- 40 gr ớt sừng
- 40 gr tỏi
- 20 gr bơ nhạt (có thể dùng bơ Tường An)
- 400 ml dầu ăn
- Một ít rau răm
- Một ít muối tiêu
- Tương ớt
Instructions
Sơ chế nguyên liệu
- Sụn gà mua về, rửa sạch với giấm và gừng. Sau đó luộc sơ rồi ngâm với nước lạnh, để ráo.
- Ướp sụn gà với ít muối tiêu trộn đều cho ngấm gia vị. Sau đó lăn qua bột chiên giòn.
Chiên sụn gà
- Cho chảo lên bếp cùng với ít dầu ăn, dầu sôi thì cho sụn gà đã được lăn qua bột chiên giòn chiên trên lửa nhỏ.
- Quan sát thấy sụn gà được chiên vàng giòn thì vớt sụn gà ra dĩa có lót giấy thấm dầu hoặc một cái ray cho ráo dầu.
Rang sụn gà bơ tỏi
- Cho chảo lên bếp cùng một ít dầu ăn, cho tỏi, hành phi băm nhỏ vào phi thơm. Sau đó cho bơ, ớt vào cùng với sụn gà chiên vàng giòn đảo đều.
- Nêm nếm lại cho vừa miệng thì tắt bếp và cho ra dĩa. Sụn gà rang bơ tỏi ăn cùng tương ớt, cà chua, rau răm, dưa leo,…rất ngon.