Site icon Medplus.vn

Cách làm sườn heo rang muối vừa giòn vừa ngon khiến ai ăn cũng mê

Sườn heo rang muối là món ăn được biến tấu vô cùng lạ miệng và độc đáo. Từng miếng thịt giòn rụm cùng với chút mằn mặn của muối, chút thơm của sả chắc chắn sẽ khiến cả gia đình bạn bị lôi cuốn và ăn mãi không ngừng.

Món ăn này chắc chắn sẽ làm hài lòng cả người lớn lẫn trẻ nhỏ trong gia đình. Bài viết dưới đây Medplus sẽ chia sẻ cách làm sườn heo rang muối đậm đà, lạ miệng. Bạn hãy lưu ngay công thức và vào bếp cùng Medplus nhé!

Cách làm sườn heo rang muối

Cách làm sườn heo rang muối

Cách chọn nguyên liệu

Bí quyết làm sườn heo rang muối

Thịt heo không nên sử dụng với thực phẩm gì?

Những thực phẩm nên kiêng kị khi ăn với thịt heo:

Những người nên kiêng sườn heo rang muối

1. Người bị tiêu chảy

Thịt heo có chứa một lượng chất béo nhất định, cho dù là thịt nạc. Hơn nữa, các món chiên cũng chứa rất nhiều chất béo. Chất béo này làm đường tiêu hóa khó hồi phục hơn.

2. Người bị huyết áp cao

Các thực phẩm chứa nhiều chất béo là tối kị đối với những bệnh nhân cao huyết áp. Nó gây ra áp lực nặng nề hơn cho các bệnh huyết áp và tim mạch. Ngoài ra, chất đạm có trong thịt heo cũng làm người bệnh có nguy cơ đột quỵ, tai biến và nhồi máu cơ tim.

3. Người bị sỏi thận

Thịt heo có chứa nhiều protein, tiêu thụ nhiều thực phẩm này tạo ra nhiều chất tạo sỏi thận trong nước tiểu. Nếu sử dụng món ăn này bạn nên ăn nhiều các loại rau củ và tránh ăn thịt heo.

4. Người bị máu nhiễm mỡ và béo phì

Người mắc các bệnh này cũng nên hạn chế ăn những món ăn chế biến từ thịt heo. Nó cung cấp nhiều chất béo ảnh hưởng lớn đến bệnh tật.

Sườn heo rang muối chắc chắn sẽ khiến bữa cơm của bạn thêm hấp dẫn mà không tốn quá nhiều thời gian. Bạn hãy vào bếp trổ tài cùng Medplus ngay thôi! Và đừng quên tham khảo các công thức mới nhất từ Medplus nhé!

Nguồn: Tổng hợp

Tham khảo thêm một số công thức nấu ăn khác:

Cách làm sườn heo rang muối vừa giòn vừa ngon khiến ai ăn cũng mê

Serves: 4
Cook time: 60 minutes
Level: 3

Ingredients

  • 500g sườn non
  • 5 cây sả
  • 100g gạo nếp
  • 50g đậu xanh
  • 100g muối

Instructions

Sơ chế nguyên liệu

  • Sườn heo sau khi mua về rửa sạch nhiều lần với muối và nước. Sau đó cho vào 1 nồi nước nhỏ và bắc lên bếp chần 3 – 5 phút, sau đó rửa lại với nước sạch rồi để ráo.
  • Sả rửa sạch, cắt khúc khoảng 10cm rồi chẻ thành sợi nhỏ.

Rang muối

  • Bắc chảo lên bếp rồi cho gạo nếp, đậu xanh và muối vào rang chín.
  • Sau đó cho vào máy xanh nhuyễn thành hỗn hợp bột thật mịn.

Chiên sườn

  • Bắc chảo dầu lên bếp và cho sườn vào chiên đến khi vàng đều 2 mặt.
  • Tiếp tục cho sả vào chiên cùng, khi cả 2 đều chín vàng thì chắt bớt dầu ăn trong chảo ra chén.

Rang sườn

  • Cho 1 muỗng bột muối vào chảo sườn, đảo đều và nhanh tay đến khi sườn săn lại và bột muối bám đều vào bề mặt sườn.
  • Sườn chuyển sang màu vàng đẹp thì tắt bếp.
Cách làm sườn heo rang muối
Exit mobile version