Site icon Medplus.vn

Cách làm súp thịt bò với nấm đông cô bổ dưỡng mà nhẹ bụng

Súp thịt bò với nấm đông cô là một món ăn ngon miệng và chứa nhiều chất bổ dưỡng cho cơ thể. Những chiếc nấm dày cui, bùi béo, mịn mượt kết hợp cùng thịt bò ngọt tự nhiên thật kích thích vị giác. Múc súp còn nóng hôi hổi ra tô, rắc lên một chút hành lá, một chút tiêu hay ớt cho vị cay lan tỏa. Vậy là bạn đã có một bữa ăn đầy đủ năng lượng mà lại rất nhẹ bụng rồi.

Nào, hãy cùng thử làm món súp thịt bò với nấm đông cô với Medplus nhé!

Bí quyết làm món súp thịt bò với nấm đông cô

1. Cách chọn nguyên liệu

Với tình hình an toàn thực phẩm phức tạo như hiện nay thì một vài bí quyết dưới đây sẽ giúp ích cho người nội trợ rất nhiều trong bước lựa chọn nguyên liệu.

Thịt bò

Nấm đông cô

2. Mẹo cho món súp thịt bò với nấm đông cô thơm ngon

Lưu ý khi dùng món súp thịt bò với nấm đông cô

1. Cách sơ chế nấm đông cô đúng cách

Sau bước chọn nguyên liệu thì bước sơ chế cũng quan trọng không kém. Nhất là với những nguyên liệu không thường xuất hiện trong bữa cơm gia đình như nấm đông cô. Biết cách sơ chế chúng đúng cách thì món súp thịt bò với nấm đông cô của bạn sẽ thơm ngon và an toàn hơn khi sử dụng đấy.

2. Công dụng của nấm đông cô

Giúp dáng thon

Trong 100g nấm đông cô chỉ có 34 calorie, ít hơn nhiều so với hầu hết các loại rau khác. Chúng chỉ chứa khoảng 0,5g chất béo nhưng lại cung cấp 2,5g chất xơ, giàu hàm lượng nước giúp bạn có cảm giác ăn no, rất thích hợp làm thực phẩm giảm cân. Trong 1,800g nấm đông cô nấu chín có khoảng 515 IU vitamin D, thúc đẩy cơ thể giảm trọng lượng. Đây là một nghiên cứu được công bố trong tạp chí American Journal of Clinical Nutrition năm 2010.

Tốt cho tim mạch

Chất d-Eritadenine có trong nấm giúp làm giảm lượng cholesterol trong máu. Hợp chất đường liên phân tử glucans beta trong nấm cũng có tác dụng này. Nấm đông cô có thể ngăn chặn quá trình sản xuất phân tử bám vào, giúp bảo vệ các mạch máu. Vì vậy hãy bổ sung ngay món súp thịt bò với nấm đông cô nếu bạn muốn có một trái tim khỏe mạnh.

Phòng ngừa một số bệnh ung thư

Lentinan, một trong những thành phần chính của nấm đông cô có hiệu quả ức chế enzyme cytochrome P450 1A, thủ phạm gây viêm và ung thư. Nấm đông cô có chứa alpha-glucan được gọi là Hexoza tương quan với hợp chất (AHCC) – một hỗn hợp các axit amin, polysaccaradit và khoáng chất. Hợp chất này chỉ có trong nấm đông cô. Chúng có vai trò rất lớn trong việc chống lại khối u, đặc biệt ung thư cổ tử cung.

Múc súp thịt bò với nấm đông cô ra chén, thêm vào chút rau thơm thái nhuyễn và một chút tiêu. Vậy là món ăn đã sẵn sàng cho bạn thưởng thức. Đây là một món ăn lạ miệng, thơm ngon thích hợp làm món điểm tâm hay làm món ăn cho những ai đang ăn kiêng.

Chúc bạn thành công và ngon miệng với món súp thịt bò với nấm đông cô. Đừng quên ghé Medplus thường xuyên để cập nhật nhiều món ăn ngon và bổ dưỡng mỗi ngày nhé.

 

Xem thêm

Nguồn: Tổng hợp

Cách làm súp thịt bò với nấm đông cô bổ dưỡng mà nhẹ bụng

Serves: 2
Cook time: 25 minutes
Level: 1

Ingredients

  • 100g thịt bò bằm
  • 100g nấm đông cô tươi hay 20g nấm đông cô khô
  • 100g khoai tây
  • 20g hành tây
  • 10g hành lá
  • Muối, tiêu, hạt nêm

Instructions

Sơ chế

  • Nấm đông cô ngâm với nước muối loãng để nấm mềm và sạch. Rửa sạch lại với nước, cắt lát vừa ăn rồi để ráo.
  • Khoai tây cạo vỏ, luộc chín rồi nghiền nhuyễn.
  • Hành tây bóc vỏ, cắt hạt lựu.
  • Hành lá rửa sạch, cắt nhỏ.

Cách thực hiện

  • Bắc nồi lên bếp. Phi thơm một ít hành tây với dầu ăn.
  • Tiếp tục cho thịt bò vào xào trong 2 phút.
  • Cho nấm đông cô vào xào thêm 3-4 phút.
  • Cho 400ml nước lọc vào nồi, nấu thêm 10-15 phút. Bạn nhớ hớt bọt liên tục để nước súp không bị đục.
  • Nước sôi thì cho khoai tây nghiền vào, khuấy cho đều tay. Nêm nếm lại gia vị cho vừa ăn rồi tắt bếp.
  • Dọn súp thịt bò với nấm đông cô ra tô, rắc hành lá và tiêu lên trên. Dùng nóng.
Món súp thịt bò với nấm đông cô
Exit mobile version