Site icon Medplus.vn

Cách làm thịt bò kho thơm chua ngọt, thịt mềm ngon cơm

Thịt bò kho thơm

Thịt bò kho thơm

Món thịt bò kho thơm là một món ăn dân giã mà lại rất ngon miệng. Vị chua chua của thơm với vị ngọt, mềm của thịt bò được ninh kỹ đã tạo nên nét đặc sắc cho món ăn. Với món thịt bò kho thơm thì chẳng mấy chốc mà nồi cơm nhà bạn sẽ hết veo lúc nào không biết đấy.

Bây giờ cùng vào bếp với Medplus để làm ngay món ăn này cho bữa tối thêm hấp dẫn nhé!

Bí quyết cho món thịt bò kho thơm đậm đà

1. Cách chọn nguyên liệu

Nguyên liệu chính làm nên món ăn thơm ngon là thịt bắp bò và trái thơm. Để món ăn chuẩn vị và an toàn cho cả nhà thì bạn hãy lưu ý tới cách chọn nguyên liệu dưới đây nhé. Thực phẩm tươi ngon, không chứa chất bảo quản chính là chiếc chìa khóa đầu tiên mở cửa vào kho tàng ẩm thực món ăn này đấy.

Thịt bò

Thơm

Thơm

2. Mẹo cho món thịt bò kho thơm thêm hấp dẫn

Những lưu ý về món thịt bò kho thơm

Món thịt bò kho thơm

1. Thịt bò kho thơm nên ăn thế nào để đảm bảo sức khỏe?

2. Những điều cần biết khi ăn thịt bò kho thơm

Thành phần dinh dưỡng

Trong thịt bò có chứa rất nhiều vitamin và các khoáng chất, trong đó đáng kể nhất phải nhắc đến protein và sắt. Thịt bò được chứng mình là có nhiều protein hơn hẳn các loại thịt khác. Vì vậy đây cũng là loại thực phẩm rất được ưa chuộng với người cần phục hồi sức khỏe hay vận động viên. Ngoài ra thì việc tiêu thụ thịt bò cũng cung cấp nhiều chất sắt giúp cải thiện các vấn đề về máu cho cơ thể.

Nên ăn bao nhiêu thịt bò mỗi ngày?

Thịt bò là một loại thực phẩm chứa nhiều chất dinh dưỡng quý giá. Nhưng điều đó không đồng nghĩa với việc nên tiêu thụ chúng hàng ngày. Dùng quá nhiều thịt bò có thể khiến bạn dễ mắc bệnh Alzheimer, sán lá gan hay thậm chí là ung thư đại tràng. Để cung cấp dưỡng chất thiết yếu mà không gây hại thì bạn chỉ nên dùng dưới 150g thịt bò một ngày, tối đa 3 ngày/tuần. Bên cạnh đó thì hãy bổ sung thật nhiều chất xơ từ rau củ, ăn thịt trắng như gà và cá nhé.

Những đối tượng không nên sử dụng thịt bò

Bên cạnh liều lượng sử dụng thì bạn cũng cần lưu ý tới đối tượng nào nên hạn chế dùng thịt bò. Đó là những người bị mỡ máu, cao huyết áp, người có vấn đề về gan, thận hay dạ dày. Nguyên nhân là vì lượng chất đạm lớn trong thịt bò và cách chế biến có thể gây nên những biến chứng cho người bệnh. Đồng thời gây khó khăn trong quá trình điều trị bệnh.

Thịt bò kho thơm là một món ăn dân dã mà lạ miệng. Thêm một chén canh với thật nhiều rau xanh, một nồi cơm nóng bên cạnh gia đình đông đủ… Thế là một bữa cơm đã đủ vẹn tròn.

Chúc các bạn thành công và ngon miệng với món thịt bò kho thơm. Và đừng quên ghé Medplus thường xuyên để bỏ túi thêm nhiều tips nấu ăn hay ho nhé!

Xem thêm

Nguồn: Tổng hợp

 

Cách làm thịt bò kho thơm chua ngọt, thịt mềm ngon cơm

Serves: 4
Cook time: 25 minutes
Level: 1

Ingredients

  • Bắp bò 400 gr
  • Thơm 1/2 trái
  • Hành lá 100 gr
  • Tiêu 1/2 muỗng cà phê
  • Muối 1 muỗng cà phê
  • Nước mắm 1 muỗng canh
  • Hạt nêm 1 muỗng cà phê
  • Dầu ăn 2 muỗng canh

Instructions

Sơ chế

  • Bắp bò rửa sạch, cắt thành miếng vừa ăn.
  • Thơm gọt vỏ, cắt bỏ mắt, cắt thành lát mỏng.
  • Hành lá rửa sạch, cắt nhỏ.

Cách làm

  • Bắc nồi nước lên bếp sao cho phần nước ngập phần bắp bò. Đun sôi trong 15 phút. Gắp phần bắp bò ra, để riêng. Giữ lại một chén nước luộc bò.
  • Làm nóng dầu ăn trong nồi, cho bắp bò vào xào khoảng 5 phút thì cho thơm vào cùng. Nêm nếm gia vị cho vừa miệng.
  • Thêm 1 chén nước luộc bắp bò, đun lửa vừa đến khi thịt mềm và phần nước sốt sệt lại. Tắt bếp.
  • Cho món thịt bò kho thơm ra đĩa. Dọn kèm với cơm nóng.
Thịt bò kho thơm
Exit mobile version