Site icon Medplus.vn

Cách làm thịt bò ngâm giấm chua chua ngọt ngọt, ăn là ghiền

Cách làm thịt bò ngâm giấm chua chua ngọt ngọt, ăn là ghiền

Cách làm thịt bò ngâm giấm chua chua ngọt ngọt, ăn là ghiền

Thịt bò ngâm giấm là món ăn khá quen thuộc của nhiều gia đình trong những dịp Tết. Cứ mỗi độ 25, 26 Tết, mọi người bắt dọn dẹp nhà cửa, chuẩn bị thực phẩm cho suốt cả một tuần. Những món để lâu ngày không bị hỏng như thịt kho hột vịt, giò chả, củ kiệu, dưa món dĩ nhiên rất được ưa chuộng. Bên cạnh đó, còn một số món phải chuẩn bị cầu kỳ hơn như món thịt bò ngâm giấm mà Medplus sẽ giới thiệu đến bạn đọc dưới đây.

Thịt bò ngâm giấm thích hợp khi đem ra đãi khách trong những ngày đầu năm. Còn gì tuyệt hơn cắn một miếng thịt, cảm nhận vị chua chua ngọt ngọt rồi nhấp thêm ít rượu nóng. Vừa lai rai vừa trò chuyện cả ngày cũng không chán. Không để bạn chờ lâu, cùng khám phá thôi nào.  

Bí quyết làm thịt bò ngâm giấm ăn thơm ngon đậm vị

Cách chọn nguyên liệu

Mẹo làm thịt bò ngâm giấm chuẩn ngon

Lưu ý khi ăn thịt bò ngâm giấm

Cách thưởng thức và bảo quản 

Thịt bò không nên kết hợp với những thực phẩm nào?

Những đối tượng nên kiêng ăn thịt bò ngâm giấm

Nghe qua cách làm thịt bò ngâm giấm thì có vẻ cầu kỳ nhưng thực chất lại khá đơn giản. Phần lớn thời gian để bạn hoàn thành món ăn là ngồi đợi trong 3 ngày. Điều khó khăn ở đây có lẽ là thách thức lòng kiên nhẫn của bạn mà thôi. Nhưng chờ đợi là hạnh phúc. Chỉ 3 ngày thôi là bạn có thể tha hồ đánh chén món ăn hấp dẫn này rồi. Chúc bạn thành công. Và đừng quên ghé Medplus mỗi ngày để cập nhật những công thức nấu ăn mới tốt cho sức khỏe.    

Xem thêm các công thức nấu ăn từ thịt bò:

Nguồn: Tổng hợp

Cách làm thịt bò ngâm giấm

Serves: 4 người
Cook time: 40 minutes
Level: 2

Ingredients

  • 600g bắp bò
  • 1 chai giấm ăn 400ml
  • Đường, muối, tiêu hạt
  • Ớt, sả, gừng, tỏi, hoa quế, hoa hồi

Instructions

Sơ chế

  • Thịt bò rửa sạch, dùng dao rạch hết phần mỡ bên ngoài.
  • Hoa quế, hồi rửa sạch.
  • Tỏi, gừng bóc sạch vỏ.
  • Sả cắt khúc 3cm, đập dập.

Chế biến

  • Cho bắp bò cùng quế, hồi, tiêu, gừng, sả. Đổ nước ngập thịt bò, đậy nắp và luộc trên lửa to trong 30 phút.
  • Trong khi đó, lấy một nồi nhỏ hơn, đổ giấm vào, thêm khoảng 50ml nước lọc, bật lửa vừa và đun sôi.
  • Giấm bắt đầu sôi thì cho 2 muỗng cà phê đường, ½ muỗng cà phê muối, khuấy tan. Thả ớt, hạt tiêu vào rồi tắt bếp. Giấm nguội thì cho tỏi vào.
  • Bắp bò luộc xong để ráo rồi cho vào bình sạch. Đổ hỗn hợp giấm vừa nấu ngập qua thịt rồi đậy nắp thật kín.
Cách làm thịt bò ngâm giấm chua chua ngọt ngọt, ăn là ghiền
Exit mobile version