Site icon Medplus.vn

Cách làm thịt bò xào bắp non cho bữa cơm thêm màu sắc và hương vị

Thịt bò xào bắp non

Thịt bò xào bắp non

Món thịt bò xào bắp non thật đơn giản với thịt bò ngọt mềm, bắp non giòn giòn. Món ăn đơn giản và dễ chế biến này rất cho những bà nội trợ bận rộn. Hãy thêm món thịt bò xào bắp non này vào thực đơn nhà bạn để đổi món nhé. Còn bây giờ thì hãy trổ tài vào bếp cùng với Medplus nào!

Bí quyết chọn nguyên liệu cho món thịt bò xào bắp non

1. Cách chọn thịt bò tươi ngon, an toàn

2. Cách chọn bắp non ngọt mềm, không bị già

Lưu ý cho món thịt bò xào bắp non

1. Mẹo cho món thịt bò xào bắp non thơm ngon hơn

2. Lợi ích không ngờ của bắp non

Kích thích tiêu hóa

Chất xơ trong bắp non giúp hỗ trợ đắc lực cho hoạt động đường ruột. Chất xơ cần nhiều thời gian hơn để tiêu hóa nên tạo cảm giác no lâu hơn. Điều này ngăn bạn sa vào những loại thực phẩm có mức chất béo cao khác.

Cải thiện thị lực

Trong bắp non vàng chứa một lượng carotenoid đáng kể. Carotenoid là chất hỗ trợ thị lực và làm giảm rủi ro mắc bệnh đục thủy tinh thể.

Tốt cho thai nhi

Bắp non cũng rất dồi dào chất folate. Chất này đóng vai trò quan trọng trong việc ngăn ngừa dị tật ống thần kinh trong bào thai. Thai phụ có thể cân nhắc đưa bắp non vào chế độ ăn để có thêm chất dinh dưỡng cần thiết.

Thịt bò xào bắp non là một món ăn thơm ngon, hấp dẫn và không hề khó làm phải không nào. Thế thì còn chần chừ gì mà bạn không làm thử món ăn này để chiêu đãi cả nhà để làm mới bữa cơm gia đình. Chúc bạn thành công và ngon miệng. Bạn hãy ghé Medplus mỗi ngày để bỏ túi những công thức và mẹo vặt món ăn ngon và mới nhất nhé!

Xem thêm

Nguồn: Tổng hợp

 

Cách làm thịt bò xào bắp non cho bữa cơm thêm màu sắc và hương vị

Serves: 2
Cook time: 15 minutes
Level: 1

Ingredients

  • Thịt bò 300 gr
  • Bắp non 200 gr
  • Hành tây 1/2 củ
  • Muối 1/2 muỗng cà phê
  • Dầu hào 2 muỗng cà phê
  • Hành lá 1/2 cây
  • Tiêu 1/2 muỗng cà phê
  • Tỏi băm 1/2 muỗng cà phê
  • Dầu ăn 2 muỗng cà phê

Instructions

Sơ chế

  • Thịt bò rửa sạch, dùng cán dao đập sơ để khi xào thịt bò được mềm, thái lát mỏng, ướp vào chén thịt 1 muỗng cà phê dầu ăn, 1/2 muỗng cà phê muối, một ít tiêu.
  • Bắp non rửa sạch, cắt làm đôi. Hành tây rửa sạch, bổ múi cau.

Cách thực hiện

  • Đun nóng muỗng cà phê dầu, phi tỏi băm thơm, cho thịt bò vào xào chín tái, đổ ra chén để riêng.
  • Dùng lại chảo đó, cho bắp non vào xào, rưới vào 2 muỗng cà phê dầu hào, xào cho bắp chín, tiếp theo cho hành tây vào xào cùng, nếu muốn ăn phần hành chín tái thì xào nhanh hành tây.
  • Cho tiếp chén thịt bò vào xào cùng, đảo đều, nêm nếm lại gia vị cho vừa ăn, tắt bếp, thêm hành lá vào.
  • Cho thịt bò xào bắp non ra đĩa. Dùng nóng.
Thịt bò xào bắp non
Exit mobile version