Site icon Medplus.vn

Cách làm thịt bò xào dưa leo lạ miệng và đưa cơm

Thịt bò xào dưa leo

Thịt bò xào dưa leo

Thịt bò xào dưa leo là gợi ý tuyệt vời cho những ngày thời tiết nóng bức. Hương vị thanh mát của dưa chuột cùng với vị ngọt, béo thơm của thịt bò tạo nên sự kết hợp ngon miệng, tuyệt vời. Cùng vào bếp với Medplus làm món thịt bò xào dưa leo cực đơn giản sau đây nhé!

Bí quyết chọn nguyên liệu cho mòn thịt bò xào dưa leo

1. Cách chọn thịt bò tươi ngon, không chứa hóa chất

2. Cách chọn dưa leo ngon sạch, không đắng

Dưa leo

Lưu ý cho món thịt bò xào dưa leo

1. Mẹo cho món thịt bò xào dưa leo thơm ngon hơn

2. Lợi ích tuyệt vời từ dưa leo

Bò xào dưa leo

Tốt cho tim mạch

Dưa leo chứa hàm lượng kali cao lên đến 152mg nên có khả năng làm hạ huyết áp. Nhiều nghiên cứu đã chỉ ra rằng bổ sung kali giúp ngăn ngừa đột quỵ và giảm các bệnh về tim mạch.

Ngăn ngừa ung thư

Dưa leo có chứa hàm lượng cao lariciresinol, pinoresinol và secoisolariciresinol. Đây là ba vi lượng được đánh giá có khả năng ngăn ngừa ung thư vú, ung thư buồng trứng, ung thư tử cung và ung thư tuyến tiền liệt.

Tốt cho tiêu hóa

Ăn dưa leo cả vỏ và nhai chúng sẽ giúp tăng tiết dịch tiêu hoá và chất xơ. Từ đó góp phần quét sạch các tạp chất tồn dư trong ruột.

Tăng khả năng miễn dịch

Các vitamin A, B và C trong dưa chuột cung cấp năng lượng và tạo sức đề kháng cho cơ thể. Chúng giúp người dùng khỏe mạnh hơn, chống lại các loại bệnh tật tấn công cơ thể.

Giảm cholesterol

Một hợp chất trong dưa leo được gọi là sterol giúp làm giảm cholesterol xấu.

Ngày nóng mà có món thịt bò xào dưa leo ngọt mát, thanh đạm ăn cùng cơm nóng thì hết xảy! Món ăn vừa lạ miệng vừa bổ dưỡng mà rất đưa cơm. Thịt bò và dưa leo đều là những loại thực phẩm tốt cho sức khỏe của người dùng. Chúc các bạn thành công và ngon miệng với món thịt bò xào dưa leo. Bạn cũng đừng quên ghé Medplus thường xuyên để bó túi những công thức nấu ăn mới mẻ và hấp dẫn nhất nhé!

Xem thêm

Nguồn: Tổng hợp

 

Cách làm thịt bò xào dưa leo lạ miệng và đưa cơm

Serves: 2
Cook time: 10 minutes
Level: 1

Ingredients

  • Thịt bò 200 gr
  • Dưa leo 1 trái
  • Hành lá 1 nhánh
  • Tỏi băm 2 muỗng cà phê
  • Nước mắm 2 muỗng cà phê
  • Muối 1/2 muỗng cà phê
  • Đường trắng 1/2 muỗng cà phê
  • Tiêu 1/4 muỗng cà phê
  • Dầu ăn 2 1/2 muỗng canh
  • Bột ngọt 1/2 muỗng cà phê

Instructions

Sơ chế

  • Dưa leo rửa sạch, cắt thành miếng nhỏ vừa ăn.
  • Thịt bò đem rửa sạch, băm nhỏ rồi ướp với 1/2 muỗng cà phê muối, 1/2 muỗng canh dầu ăn trong khoảng 10 phút. Hành lá rửa sạch, cắt nhỏ.

Cách thực hiện

  • Phi thơm 1 muỗng cà phê tỏi băm với 2 muỗng canh dầu ăn rồi cho thịt bò vào xào chín với lửa lớn rồi cho ra tô.
  • Vẫn chảo đó, cho dưa leo, 2 muỗng cà phê nước mắm, 1/2 muỗng cà phê đường vào, đảo đều.
  • Cuối cùng đổ thịt bò vào đảo cùng, tắt bếp, thêm vào hành lá và 1/2 muỗng cà phê bột ngọt, trộn đều cho thấm gia vị.
  • Múc thịt bò xào dưa leo ra đĩa. Rắc 1/4 muỗng cà phê tiêu lên bề mặt, dùng nóng với cơm.
Thịt bò xào dưa leo
Exit mobile version