Site icon Medplus.vn

Cách làm thịt heo chưng mắm tép dân dã mà ngon, chỉ với 15 phút

Thịt heo chưng mắm tép là món ăn vô cùng dân dã trong bữa cơm của người Việt, không chỉ đậm vị mà còn vô cùng đưa cơm. Thịt ngọt dai mà đậm đà nhờ vị mắm tép đặc trưng, ăn vừa ngậy thơm với lớp mỡ trong veo nổi rõ những vân ba chỉ.

Bạn chỉ mất khoảng 15 phút để hoàn thành món ăn đơn giản này. Dưới đây Medplus sẽ chia sẻ với bạn cách làm thịt heo chưng mắm tép. Bạn hãy lưu ngay công thức và trổ tài cùng Medplus nha.

Cách làm thịt heo chưng mắm tép

Cách làm thịt heo chưng mắm tép

Cách chọn nguyên liệu

Bí quyết làm thịt heo chưng mắm tép

Thịt heo không nên ăn cùng thực phẩm gì?

Những thực phẩm nên kiêng kị ăn chung với thịt heo:

Những người nên kiêng thịt heo chưng mắm tép

1. Người bị tiêu chảy

Thịt heo có chứa một lượng mỡ nhất định. Chất béo này làm đường tiêu hóa khó hồi phục hơn.

2. Người bị huyết áp cao

Các thực phẩm chứa nhiều chất béo là tối kị đối với những bện nhân cao huyết áp. Nó gây ra áp lực nặng nề hơn cho các bệnh huyết áp và tim mạch. Ngoài ra, chất đạm có trong thịt heo cũng làm người bệnh có nguy cơ đột quỵ, tai biến và nhồi máu cơ tim.

3. Người bị sỏi thận

Thịt heo có chứa nhiều protein, tiêu thụ nhiều thực phẩm này tạo ra nhiều chất tạo sỏi thận trong nước tiểu. Nếu sử dụng món ăn này bạn nên ăn nhiều các loại rau củ và tránh ăn thịt heo.

4. Người bị máu nhiễm mỡ và béo phì

Người mắc các bệnh này cũng nên hạn chế ăn những món ăn chế biến từ thịt heo. Nó cung cấp nhiều chất béo ảnh hưởng lớn đến bệnh tật.

5. Người bị gout

Thịt heo là một trong những thực phẩm có chứa nhiều đạm. Những bệnh nhân này chỉ nên sử dụng 1 lần/tuần để đảm bảo sức khỏe.

Thịt heo chưng mắm tép với cách chế biến đơn giản nhưng vô cùng đưa cơm. Đây là lựa chọn hoàn hảo cho những ngày bận rộn, thêm nó vào thực đơn để làm bữa ăn gia đình bạn thêm phong phú. Bạn cũng đừng quên cập nhật các công thức nấu ăn mới nhất tại Medplus nhé!

Nguồn: Tổng hợp

Tham khảo thêm một số công thức nấu ăn khác:

Cách làm thịt heo chưng mắm tép dân dã mà ngon, chỉ với 15 phút

Serves: 4
Cook time: 15 minutes
Level: 1

Ingredients

  • Thịt ba chỉ: 300gr
  • Mắm tép: 50gr
  • Đường: 20gr
  • Hành hoa: 2 nhánh
  • Ớt tươi tùy thích

Instructions

Sơ chế nguyên liệu

  • Thịt heo sau khi mua về rửa thật sạch bằng nước muối. Sau đó rửa lại bằng nước để loại bỏ mùi tanh và chất bẩn trong thịt. Để ráo nước và thái thành từng miếng nhỏ vừa ăn.
  • Hành hoa rửa sạch, thái nhỏ hành nhưng để riêng phần đầu trắng và phần lá xanh.

Ướp thịt

  • Ướp thịt ba chỉ với mắm tép và đường, trộn đều để chừng 15 phút cho ngấm gia vị.
  • Mắm tép khá mặn nên bạn không nên cho thêm mắm hay muối vào cùng.

Chưng thịt

  • Đặt chảo lên bếp, cho 1 thìa dầu ăn và phần đầu trắng hành vào xào thơm.
  • Khi hành ngả vàng thì cho thịt ba chỉ vào xào cùng.
  • Rang thịt cho đến khi khô nước và hơi chảy mỡ, xém vàng là được. Lúc này bạn cho thêm hành lá và ớt tươi vào đảo đều rồi tắt bếp.
Cách làm thịt heo chưng mắm tép
Exit mobile version