Site icon Medplus.vn

Cách làm thịt heo kho dứa thơm ngon, hấp dẫn ngay tại nhà

Cách làm thịt heo kho dứa

Cách làm thịt heo kho dứa

Nếu bạn đang tìm kiếm một món thịt kho mới mẻ thì hãy thử ngay món thịt heo kho dứa. Món ăn này chắc chắn không làm bạn thất vọng. Thịt heo ngấm vị nhưng không gây cảm giác béo ngấy, thêm chút chua chua ngọt ngọt của dứa tạo nên sự cân bằng hương vị, khiến bạn ăn mãi không ngừng.

Bài viết dưới đây Medplus sẽ chia sẻ cách làm thịt heo kho dứa đậm đà hương vị. Nếu bạn muốn tự tay làm và thưởng thức thì hãy lưu ngay công thức dưới đây và vào bếp trổ tài ngay thôi!

Cách làm thịt heo kho dứa

Cách làm thịt heo kho dứa

Cách chọn nguyên liệu

Bí quyết làm thịt heo kho dứa

Thịt heo không nên ăn cùng thực phẩm gì?

Những thực phẩm nên kiêng kị khi ăn với thịt heo:

Những người nên kiêng thịt heo kho dứa

1. Người bị tiêu chảy

Thịt heo có chứa một lượng chất béo nhất định. Các chất béo này làm đường tiêu hóa khó hồi phục hơn.

2. Người bị huyết áp cao

Các thực phẩm chứa nhiều chất béo là tối kị đối với những bệnh nhân cao huyết áp. Nó gây ra áp lực nặng nề hơn cho các bệnh huyết áp và tim mạch. Ngoài ra, chất đạm có trong thịt heo cũng làm người bệnh có nguy cơ đột quỵ, tai biến và nhồi máu cơ tim.

3. Người bị sỏi thận

Thịt heo là một trong những món ăn có chứa hàm lượng protein cao. Sử dụng nhiều tạo ra nhiều chất tạo sỏi trong nước tiểu và dẫn đến sỏi thận.

4. Người bị máu nhiễm mỡ và béo phì

Người mắc các bệnh này cũng nên hạn chế ăn những món ăn chế biến từ thịt heo. Nó cung cấp nhiều chất béo ảnh hưởng lớn đến bệnh tật.

Thịt heo kho dứa là món ăn chế biến đơn giản nhưng vô cùng ngon miệng. Thêm nó vào thực đơn hằng ngày để bữa cơm của bạn thêm đa dạng và phong phú hơn nhé! Cùng vào bếp trổ tài chiêu đãi cả gia đình thôi. Đừng quên cập nhật các công thức nấu ăn mới nhất tại Medplus.

Nguồn: Tổng hợp

Tham khảo thêm một số công thức khác:

Cách làm thịt heo kho dứa thơm ngon, hấp dẫn ngay tại nhà

Serves: 3
Cook time: 40 minutes
Level: 2

Ingredients

  • 500g thịt heo ba chỉ
  • 1 quả dứa
  • 3 củ hành khô
  • 1 quả ớt
  • Gia vị: nước hàng, hạt nêm, nước mắm, hạt tiêu

Instructions

Sơ chế nguyên liệu

  • Thịt heo rửa sạch với muối và nước để loại bỏ mùi tanh. Để ráo nước và thái thành những miếng vừa ăn.
  • Dứa gọt vỏ, cắt sạch mắt dứa, thái thành những miếng dày khoảng 2cm.
  • Hành khô bóc vỏ, rửa sạch, băm nhuyễn.
  • Ớt rửa sạch, cắt dọc để bỏ phần hột rồi thái nhỏ.

Ướp thịt

  • Ướp thịt cùng với 3 muỗng nước hàng, 2 muỗng cà phê hạt tiêu, 3 muỗng nước mắm, 2 muỗng cà phê hạt nêm, ½ hành khô băm.
  • Trộn đều hỗn hợp cho thịt ngấm đều gia vị. Ướp thịt khoảng 20 phút.

Kho thịt

  • Bắc nồi lên bếp, cho một chút dầu ăn vô làm nóng. Sau đó, các bạn cho nốt chỗ hành khô còn lại vào phi thơm.
  • Tiếp theo các bạn cho thịt heo vào đảo đều.
  • Khi bề mặt thịt săn lại thì bạn cho thêm nước vào xâm xấp mặt thịt, rồi hầm nhừ.
  • Khi nước hầm thịt cạn bớt thì bạn bỏ dứa và ớt vào nấu cùng.
  • Kho dứa và thịt thêm 15 phút nữa rồi tắt bếp. Ăn kèm với cơm nóng.
Cách làm thịt heo kho dứa
Exit mobile version