Site icon Medplus.vn

Cách làm thịt heo sốt chanh dây ngon khó cưỡng, ai ăn cũng mê

Thịt heo sốt chanh dây là lựa chọn tuyệt vời cho bữa tiệc cuối tuần của gia đình. Từng miếng thịt giòn giòn kết hợp với vị chua chua của chanh dây chắc chắn sẽ khiến cả gia đình bạn phải tấm tắc khen và ăn mãi không ngừng. Dưới dây Mepdlus sẽ chia sẻ cách làm thịt heo sốt chanh dây. Bạn hãy lưu ngay công thức này nhé!

Cách làm thịt heo sốt chanh dây

Cách làm thịt heo sốt chanh dây

Cách chọn nguyên liệu

Bí quyết làm thịt sốt chanh dây

Thịt heo không nên ăn cùng thực phẩm gì?

Những thực phẩm nên kiêng kị khi ăn với thịt heo:

Những người nên kiêng ăn thịt heo sốt chanh dây

1. Người bị tiêu chảy

Món ăn này có chứa một lượng mỡ nhất định. Chất béo làm đường tiêu hóa khó hồi phục hơn.

2. Người bị huyết áp cao

Các thực phẩm chứa nhiều chất béo là tối kị đối với những bệnh nhân cao huyết áp. Nó gây ra áp lực nặng nề hơn cho các bệnh huyết áp và tim mạch. Ngoài ra, chất đạm có trong thịt heo cũng làm người bệnh có nguy cơ đột quỵ, tai biến và nhồi máu cơ tim.

3. Người bị máu nhiễm mỡ và béo phì

Người mắc bệnh này nên hạn chế ăn những món ăn chứa nhiều mỡ. Nó cung cấp lượng chất béo cao gây ảnh hưởng xấu hơn với sức khỏe.

4. Người bị gout

Thịt heo là một trong những thực phẩm chứa nhiều đạm. Những người bị gout nên hạn chế ăn thực phẩm này để tránh làm cho tình trạng bệnh trở nên xấu hơn.

Thịt heo sốt chanh dây chắc chắn sẽ khiến cả nhà bạn mê mẩn. Còn gì bằng khi quây quần cùng gia đình thưởng thức các món ăn ngon. Bắt tay vào bếp thực hiện cùng Medplus thôi! Và bạn đừng quên cập nhật các công thức nấu ăn mới nhất tại Medplus nhé!

Nguồn: Tổng hợp

Xem thêm các công thức nấu ăn khác:

Cách làm thịt heo sốt chanh dây ngon khó cưỡng, ai ăn cũng mê

Serves: 4
Cook time: 45 minutes
Level: 2

Ingredients

  • 400g thịt heo
  • 3 quả chanh dây
  • Hành khô, tỏi
  • Gia vị: hạt nêm, dầu hào, muối, đường

Instructions

Sơ chế nguyên liệu

  • Thịt heo sau khi mua về rửa sạch nhiều lần với muối và nước. Sau đó cho vào 1 nồi nước nhỏ và bắc lên bếp chần 3 – 5 phút cho bớt mùi hôi.
  • Hành khô, tỏi bóc vỏ, rửa sạch rồi băm nhuyễn.
  • Cắt đôi chanh dây để lấy nước cốt.

Ướp thịt

  • Ướp thịt với hành khô, tỏi băm, hạt nêm, dầu hào.
  • Trộn đều gia vị rồi để 30 phút cho ngấm.

Rán thịt

  • Cho thịt vào chảo chiên vàng đều hai mặt rồi vớt ra để ráo dầu.
  • Bạn nên chiên với lửa nhỏ cho thịt chín đều, lưu ý không bỏ phần hành, tỏi vào chiên.

Rim thịt

  • Bắc chảo lên bếp, cho ít dầu ăn rồi cho sườn vào đảo đều, cho phần nước cốt chanh dây và hành, tỏi lúc ướp thịt vào đảo cùng.
  • Khi nước sốt chanh dây sánh lại và ngấm vào thịt thì tắt bếp.
Exit mobile version