Site icon Medplus.vn

Cách làm thịt viên bọc trứng cút thơm giòn, ai ăn cũng mê

Thịt viên bọc trứng cút là lựa chọn tuyệt vời cho bữa tụ tập cuối tuần cùng gia đình hay bạn bè. Nó được sử dụng linh hoạt trong cả bữa chính hay ăn vặt đều được. Từng miếng thịt giòn rụm được tẩm ướp hương vị đậm đà thêm chút béo bùi của trứng muối khiến người ta bị lôi cuốn và ăn mãi không ngừng.

Món ăn này chắc chắn sẽ làm hài lòng cả người lớn lẫn trẻ nhỏ trong gia đình bạn. Bài viết dưới đây Medplus sẽ chia sẻ cách làm thịt viên bọc trứng cút đậm đà, lạ miệng. Bạn hãy lưu ngay công thức và vào bếp cùng Medplus nhé!

Cách làm thịt viên bọc trứng cút

Cách làm thịt viên bọc trứng cút

Cách chọn nguyên liệu

Bí quyết làm thịt viên bọc trứng cút

Cách ăn thịt viên bọc trứng cút đảm bảo sức khỏe

Thịt heo không nên ăn cùng thực phẩm gì?

Những thực phẩm nên kiêng kị khi ăn với thịt heo:

Những người nên kiêng thịt viên bọc trứng cút

1. Người bị tiêu chảy

Thịt heo và các món chiên có chứa một lượng chất béo nhất định. Các chất béo này làm đường tiêu hóa khó hồi phục hơn.

2. Người bị huyết áp cao

Các thực phẩm chứa nhiều chất béo là tối kị đối với những bệnh nhân cao huyết áp. Nó gây ra áp lực nặng nề hơn cho các bệnh huyết áp và tim mạch. Ngoài ra, chất đạm có trong thịt heo cũng làm người bệnh có nguy cơ đột quỵ, tai biến và nhồi máu cơ tim.

3. Người bị sỏi thận

Thịt heo là một trong những món ăn có chứa hàm lượng protein cao. Sử dụng nhiều tạo ra nhiều chất tạo sỏi trong nước tiểu và dẫn đến sỏi thận.

4. Người bị máu nhiễm mỡ và béo phì

Người mắc các bệnh này cũng nên hạn chế ăn những món ăn chế biến từ thịt heo. Nó cung cấp nhiều chất béo ảnh hưởng lớn đến bệnh tật.

Thịt viên bọc trứng cút là món ăn chế biến đơn giản và vô cùng lạ miệng. Thêm nó vào thực đơn hằng ngày để bữa cơm của bạn thêm đa dạng và phong phú hơn nhé! Cùng vào bếp trổ tài chiêu đãi cả gia đình thôi. Bạn cũng đừng quên cập nhật các công thức nấu ăn mới nhất tại Medplus.

Nguồn: Tổng hợp

Tham khảo thêm một số công thức khác:

Cách làm thịt viên bọc trứng cút thơm giòn, ai ăn cũng mê

Serves: 3
Cook time: 30 minutes
Level: 2

Ingredients

  • 30 trứng cút
  • 200g thịt heo xay
  • 1 nhánh gừng
  • 4 tép tỏi
  • 3 nhánh hành lá
  • 10g bột bắp
  • 1 thìa cà phê xì dầu
  • Dầu mè

Instructions

Sơ chế nguyên liệu

  • Gừng gọt vỏ, rửa sạch rồi băm nhuyễn.
  • Hành lá bỏ gốc, rửa sạch, thái nhỏ
  • Tỏi bóc vỏ, rửa sạch, băm nhuyễn.
  • Trứng cút bắc lên bếp luộc chín rồi bóc vỏ.

Ướp thịt

  • Ướp thịt heo với xì dầu, bột bắp, hành lá, gừng và tỏi.
  • Trộn đều các loại nguyên liệu và ướp khoảng 15 phút.

Viên thịt

  • Thoa dầu mè hoặc dầu ăn lên lòng bàn tay, lấy một lượng thịt vừa đủ, nặn thành hình tròn và cho trứng cút vào giữa.
  • Viên tròn thịt lại sao cho thịt bao phủ hết phần trứng bên trong.

Chiên thịt

  • Đặt chảo lên bếp và cho dầu vào. Khi dầu sôi thì cho thịt vào chiên đến khi thịt chín vàng đẹp mắt.
  • Vớt ra đĩa cho ráo dầu và thưởng thức ngay.
Cách làm thịt viên bọc trứng cút
Exit mobile version