Site icon Medplus.vn

Cách làm trứng chiên thịt thơm ngon, vàng giòn, mộc mạc mà đưa cơm

Cách làm trứng chiên thịt thơm ngon, vàng giòn, mộc mạc mà đưa cơm

Cách làm trứng chiên thịt thơm ngon, vàng giòn, mộc mạc mà đưa cơm

Trứng chiên thịt là món ăn vừa ngon lại vừa dinh dưỡng, được nhiều người yêu thích, đặc biệt là trẻ em. Những miếng trứng được chiên vàng, vừa giòn bên ngoài vừa nóng mềm bên trong, thêm hương thơm nức mũi chỉ mới ngửi thôi đã muốn đói bụng. Trứng gà béo ngậy quyện đều với phần thịt heo được xay nhuyễn, thêm chút gia vị nêm nếm đem lại món ăn vừa ngon, vừa thơm lại vừa dễ làm.

Hôm nay hãy vào bếp cùng Medplus với công thức làm món trứng chiên thịt đơn giản tại nhà nhé.

Bí quyết làm món trứng chiên thịt thêm hấp dẫn

Bí quyết làm món trứng chiên thịt thêm hấp dẫn

Cách chọn trứng gà ngon, tươi, mới

Cách chọn thịt heo/thịt lợn ngon

Lưu ý khi ăn trứng chiên thịt để đảm bảo sức khỏe

Lưu ý khi ăn trứng chiên thịt để đảm bảo sức khỏe

Ai không thích hợp ăn trứng gà

Ai không nên ăn thịt heo

Chỉ với vài bước đơn giản là bạn đã có ngay món trứng chiên thịt thơm ngon hấp dẫn rồi. Với nguyên liệu dễ tìm mua, cách làm đơn giản và không tốn nhiều thời gian chế biến, chần chừ gì mà không lưu ngay công thức làm trứng chiên thịt heo mà Medplus đã chia sẻ để chiêu đãi cả nhà nào.

Và đừng quên ghé Medplus mỗi ngày để cập nhật những công thức nấu ăn mới tốt cho sức khỏe bạn nhé.

Xem thêm các công thức nấu ăn từ thịt gà:

Nguồn: Tổng hợp

Cách làm trứng chiên thịt

Serves: 4
Cook time: 20 minutes
Level: 1

Ingredients

  • Thịt nạc vai: 250gr
  • Trứng gà: 4 quả
  • Hành khô: 1 củ
  • Nước mắm: 1 muỗng canh
  • Muối: 1 muỗng cafe
  • Gia vị
  • Dầu ăn

Instructions

  • Thịt nạc vai mau về rửa sạch với muối để khử mùi tanh, sau đó băm nhuyễn. Nếu không có thời gian bạn có thể mua loại đã xay sẵn.
  • Hành khô bóc vỏ, băm nhỏ
  • Trứng đập ra chén đánh tan, sau đó cho thịt xay cùng 1/2 hành khô băm nhỏ, 1 muỗng canh nước mắm, 1 muỗng cà phê muối và 1 muỗng cà phê dầu ăn vào đánh đều
  • Cho chảo lên bếp với một ít dầu ăn, để lửa nhỏ vừa, dầu nóng thì cho 1/2 hành khô băm còn lại vào phi thơm. Hành thơm vàng thì cho hỗn hợp trứng thịt vào chiên vàng. Lưu ý khi chiên hãy lật đều hai mặt để phần trứng chiên được vàng thơm đều.
  • Trứng chín thì lấy ra dĩa, có thể cắt thành miếng nhỏ hoặc để nguyên tùy ý.
Cách làm trứng chiên thịt thơm ngon, vàng giòn, mộc mạc mà đưa cơm
Exit mobile version