Site icon Medplus.vn

Cách làm ức gà sốt nấm ngon, mềm, thơm, dinh dưỡng

Cách làm ức gà sốt nấm ngon

Cách làm ức gà sốt nấm ngon

Ức gà sốt nấm với thịt gà thơm ngon được áp chảo vàng ươm thơm phức, giòn bên ngoài nóng mềm bên trong, đem đến cảm giác ăn vừa dai dai vừa mềm mềm. Đặc biệt thịt gà quyện đều với sốt nấm – sự kết hợp độc đáo giữa nấm tươi, một chút rượu cùng kem tươi béo ngậy, nêm nếm thêm gia vị tạo thành nước sốt lạ nhưng ngon miệng. Món ức gà sốt nấm là món ăn thơm ngon, thanh đạm và rất dinh dưỡng.

Hôm nay hãy vào bếp cùng Medplus với món ức gà sốt nấm độc đáo này bạn nhé.

Cách chọn nguyên liệu làm ức gà sốt nấm

Cách chọn nguyên liệu làm ức gà sốt nấm

Để có được món gà sốt nấm thơm ngon trọn vị, bước đầu tiên là chọn mua được những nguyên liệu chất lượng.

Cách chọn thịt ức gà ngon

Cách chọn nấm tươi, ngon, sạch

Lưu ý khi ăn ức gà sốt nấm để đảm bảo sức khỏe

Lưu ý khi ăn ức gà sốt nấm để đảm bảo sức khỏe

Ai không thích hợp ăn thịt gà

Cẩn trọng trong việc chế biến nấm

Chỉ với vài bước đơn giản là bạn đã có ngay món ức gà sốt nấm thơm ngon hấp dẫn rồi. Với nguyên liệu dễ tìm mua, cách làm đơn giản và không tốn nhiều thời gian chế biến, chần chừ gì mà không lưu ngay công thức làm ức gà sốt nấm mà Medplus đã chia sẻ để chiêu đãi cả nhà nào. Món ức gà sốt nấm này rất thích hợp cho những ngày cuối tuần hoặc những dịp đặc biệt đấy.

Và đừng quên ghé Medplus mỗi ngày để cập nhật những công thức nấu ăn mới tốt cho sức khỏe bạn nhé.

Xem thêm các công thức nấu ăn từ thịt gà:

Nguồn: Tổng hợp

Cách làm ức gà sốt nấm

Serves: 4
Cook time: 60 minutes
Level: 2

Ingredients

  • 800gr ức gà
  • 300g nấm
  • 1/2 chén bột mì
  • 1/4 chén kem whipping cream
  • 3/4 chén rượu
  • 1 củ hành tây
  • Muối và hạt tiêu
  • Dầu ăn (để ngon hơn có thể chọn dầu ô liu)

Instructions

Bước 1:

  • Thịt ga mua về rửa sạch với muối, để ráo. Sau đó cắt  thành các miếng vừa phải.
  • Nấm rửa sạch, cắt thành miếng nhỏ.
  • Hành tây bỏ vỏ, xắt miếng nhỏ.

Bước 2: Cho muối, hạt tiêu xay và bột bì vào một đĩa hoặc tô to, dùng đũa trộn đều các nguyên liệu với nhau.

Bước 3:

  • Đun nóng dầu trên chảo với lửa vừa.
  • Lăn đều các miếng thịt gà vào bột mì sau đó cho thịt gà vào chảo chiên cho đến khi có màu vàng nâu.
  • Gà chín vàng thì lấy gà ra để trên một cái ray cho ráo bớt dầu.
  • Trong chảo chiên vừa rồi, cho nấm vào xào cho đến khi vàng. Thêm hành tây vào xào cho đến khi hành tây mềm. Sau đó cho hỗn hợp nấm hành ra đĩa, để riêng.
  • Tiếp đến cho rượu vào và đun trong khoảng một phút để rượu bốc hơi bớt, rồi cho kem vào rượu rồi khuấy đều, để sôi với lửa nhỏ. Sau đó đổ hỗn hợp nấm hành vào đảo đều. Nêm nếm vừa ăn rồi tắt bếp.
  • Cho gà ra đĩa rồi rưới đều phần sốt lên trên, có thể ăn kèm các loại rau củ tùy thích.
Cách làm ức gà sốt nấm ngon
Exit mobile version