Site icon Medplus.vn

Cách làm xíu mại nướng sốt me chua chua ngọt ngọt ai ăn cũng mê

Nếu bạn đã chán ngán với các món ăn thông thường hằng ngày thì hãy đổi vị với xíu mại nướng sốt me. Món ăn này mang đến một phong cách mới trong bữa cơm hằng ngày của gia đình. Xíu mại nướng mềm ngọt ăn cùng với nước chấm chua chua cực kì hấp dẫn.

Với các nguyên liệu phổ biến và cách làm đơn giản, món ăn này sẽ làm bữa cơm của bạn thêm thú vị hơn. Còn gì bằng khi quây quần cùng gia đình và bạn bè thưởng thức các món ngon. Dưới đây Medplus sẽ chia sẻ cách làm xíu mại nướng sốt me. Bạn hãy vào bếp trổ tài cùng Medplus nhé!

Cách làm xíu mại nướng sốt me

Cách làm xíu mại nướng sốt me

Cách chọn nguyên liệu

Bí quyết làm xíu mại nướng sốt me

Cách ăn xíu mại nướng sốt me đảm bảo cho sức khỏe

Thịt heo không nên ăn cùng thực phẩm gì?

Những thực phẩm nên kiêng kị khi ăn với thịt heo:

Những người nên kiêng xíu mại nướng sốt me

1. Người bị tiêu chảy

Thịt heo có chứa một lượng chất béo rất lớn. Các chất béo này làm đường tiêu hóa khó hồi phục hơn.

2. Người bị huyết áp cao

Các thực phẩm chứa nhiều chất béo là tối kị đối với những bệnh nhân cao huyết áp. Nó gây ra áp lực nặng nề hơn cho các bệnh huyết áp và tim mạch. Ngoài ra, chất đạm có trong thịt heo cũng làm người bệnh có nguy cơ đột quỵ, tai biến và nhồi máu cơ tim.

3. Người bị sỏi thận

Thịt heo là một trong những món ăn có chứa hàm lượng protein cao. Sử dụng nhiều tạo ra nhiều chất tạo sỏi trong nước tiểu và dẫn đến sỏi thận.

4. Người bị máu nhiễm mỡ và béo phì

Người mắc các bệnh này cũng nên hạn chế ăn những món ăn chế biến từ thịt heo. Nó cung cấp nhiều chất béo ảnh hưởng lớn đến bệnh tật.

Chỉ vài bước đơn giản bạn đã có ngay xíu mại nướng sốt me ngon và đầy dinh dưỡng. Còn gì bằng khi thưởng thức các món ngon sau một tuần làm việc mệt mỏi. Cùng Medplus vào bếp chiêu đãi cả nhà thôi. Đừng quên cập nhật các công thức nấu ăn mới nhất tại Medplus!

Nguồn: Tổng hợp

Tham khảo thêm một số công thức khác:

Cách làm xíu mại nướng sốt me chua chua ngọt ngọt ai ăn cũng mê

Serves: 2
Cook time: 20 minutes
Level: 2

Ingredients

  • 250g thịt heo
  • 150g nấm mèo
  • 1 muỗng cà phê muối tiêu
  • 2 muỗng cà phê nước cốt me
  • 2 muỗng cà phê đường
  • 1 muỗng cà phê tương ớt
  • 1 muỗng cà phê nước mắm

Instructions

Sơ chế nguyên liệu

  • Nấm mèo ngâm với nước cho nở rồi cắt gốc, rửa sạch sau đó băm nhuyễn.
  • Thịt heo rửa sạch, thái nhỏ rồi cho vào máy xay nhuyễn.

Làm nước sốt

  • Cho 2 muỗng nước cốt me, 1 muỗng tương ớt, 1 muỗng mắm, 2 muỗng đường ra chén. Khuấy đều cho các gia vị hòa quyện.

Ướp thịt

  • Cho thịt xay ra tô, trộn đều cùng với nấm mèo, 1 muỗng cà phê muối tiêu.
  • Ướp khoảng 10 – 15 phút.

Viên thịt

  • Thoa 1 ít dầu ăn lên tay rồi lấy 1 lượng thịt vừa đủ rồi viên tròn lại.
  • Bạn phải làm thật chặt tay để thịt không nát, không nên viên quá to thịt sẽ khó chín đều.

Nướng thịt

  • Xếp thịt vào khay nướng rồi cho vào lò nướng chín.
  • Khi thịt bắt đầu chín thì lấy ra, tưới nước sốt đã chuẩn bị lên và tiếp tục cho vào lò nướng cho đến khi thịt chín hẳn.
Cách làm xíu mại nướng sốt me
Exit mobile version