Site icon Medplus.vn

Cách nấu bò hầm tiêu xanh ngon, bổ, lại còn dễ làm

Cách nấu bò hầm tiêu xanh ngon, bổ, mà còn dễ làm

Cách nấu bò hầm tiêu xanh ngon, bổ, mà còn dễ làm

Bò hầm tiêu xanh là món ăn không quá xa lạ trong những bữa cơm của gia đình Việt. Thịt bò luôn được đánh giá cáo khi kết hợp với hương vị cay cay của hạt tiêu. Món ăn giúp kích thích rất tốt cả vị và khứu giác của người dùng. Đứng cách xa tận 10m nhưng bạn vẫn có thể ngửi được mùi thơm ngào ngạt của món hầm này rồi đấy. Chưa kể, chỉ 1 một muỗng nếm thử nước thịt cũng đủ gây ấn tượng mạnh với hương vị có một không hai. Không để bạn chờ lâu, cùng Medplus khám phá cách nấu bò hầm tiêu xanh ngay thôi nào.

Bí quyết cho món bò hầm tiêu xanh thêm đậm đà

Bí quyết làm bò hầm tiêu xanh thật hấp dẫn

Cách chọn nguyên liệu

Mẹo nấu bò hầm tiêu xanh dành riêng cho bạn

Công dụng thần kỳ của hạt tiêu xanh

Tiêu xanh ngoài làm gia vị cho món ăn thêm đậm đà, loại hạt này từ lâu cũng được dùng trong y học để làm thuốc. Theo Y học cổ truyền, tiêu có tính cay nóng, kích thích tiêu hóa, làm ấm bụng, chống nôn. Ngoài ra, nếu ăn tiêu 1 một cách hợp lý sẽ đem lại một số lợi ích như:

Lưu ý khi ăn bò hầm tiêu xanh

Lưu ý khi ăn bò hầm tiêu xanh

Cách thưởng thức và bảo quản

Những ai nên cân nhắc khi ăn bò hầm tiêu xanh?

Ngoài ra nếu ăn quá nhiều hạt tiêu có thể dẫn đến một sớ triệu chứng như:

Bạn đã sẵn sàng nấu cho mình và gia đình một nồi bò hầm tiêu xanh thật ngon lành chưa nào? Với bí kíp bạn vừa học được, chắc chắn mọi người sẽ trầm trồ với tài nấu nướng của bạn đấy. Đừng quên ghé thăm Medplus để liên tục cập nhật những bí quyết nấu ăn mới nhé.

Xem thêm những công thức nấu ăn với bò tại:

Nguồn: Tổng hợp

Cách nấu bò hầm tiêu xanh

Serves: 4 người
Cook time: 50 minutes
Level: 2

Ingredients

  • 600g thịt bắp bò
  • 1 trái dừa nước hoặc 1 lon nước cốt dừa
  • 6 củ hành tím
  • 2 tép tỏi
  • 100g củ hành tây
  • 2 củ cà rốt loại vừa
  • 2 củ khoai tây
  • 3 trái cà chua
  • 100 ngò gai
  • 50g tiêu xanh
  • 1 muỗng canh hạt nêm, đường nước tương, dầu hào
  • 2 muỗng canh màu dầu điều hoặc dầu ăn

Instructions

Sơ chế

  • Lấy 1 nửa tiêu xanh, bỏ nhánh, cho vào bịch ni lông, dùng búa đập dập.
  • Xắt thịt bò thành miếng dày khoảng 1,5cm.
  • Tỏi, hành tím lấy một nửa băm nhuyễn
  • Ướp thịt bò với nửa phần tiêu xanh đập dập, tỏi, hành tím băm nhuyễn, đường, hạt nêm, màu dầu điều, nước tương, dầu hào, ít tiêu xay. Trộn đều và để 30 phút trong tủ lạnh.
  • Khoai tây, cà rốt gọt vỏ, cắt khúc vừa ăn.
  • Cà chua, hành tây (lấy một nửa) cắt múi cau.

Chế biến

  • Làm nóng chảo dầu, cho tỏi, hành tím băm và tỏi đậu dập vào phi cho thơm.
  • Cho thịt bò vào xào đến khi săn lại.
  • Đem tất cả trong chảo bỏ vào nồi áp suất. Đổ vào nồi 500ml nước dừa và 500ml nước lọc. Đậy nắp và hầm trong 40 phút.
  • Nướng sơ phần hành tím còn lại.
  • Chiên khoai đến khi mặt ngoài săn lại thì vớt ra.
  • Cho hành tây và cà chua vào chảo đảo đều, nêm thêm hạt nêm, đổ thêm 50ml nước.
  • Dầm cà chua cho nát.
  • Thịt bò hầm xong đổ tiếp cà chua, khoai tây, hành tím, cà rốt và tiêu xanh vào. Hầm tiếp thêm 10 phút. 
  • Cho phần hành tây còn lại, nêm thêm gia vị cho vừa miệng và dọn ra tô.
Cách nấu bò hầm tiêu xanh ngon, bổ, mà còn dễ làm
Exit mobile version