Site icon Medplus.vn

Cách nấu canh bí đao tôm tươi ngọt mát cho ngày hè ngon cơm

Hướng dẫn nấu canh bí đao tôm tươi

Hướng dẫn nấu canh bí đao tôm tươi

Trong những ngày hè nóng nực, nếu có bát canh bí đao tôm tươi trên mâm cơm thì còn gì tuyệt hơn nữa. Khi mú ra để nguội, có nước dùng trong, ngọt thơm mùi tôm, miếng bí xanh mướt. Canh bí ăn nguội thanh mát ngon mềm dịu, ăn với cà pháo muối giòn thì không còn gì bằng. Cách chế biến cũng đơn giản, nguyên liệu lại gần gũi, cùng vào bếp với Medplus để nấu món canh bí này nhé!

Bí quyết cho món canh ngọt thơm đậm đà

Cách chọn mua nguyên liệu

Mẹo để món canh bí đao tôm tươi ngon chuẩn vị

Những lưu ý về món canh bí đao tôm tươi

Canh bí đao tôm tươi thơm ngon

Canh bí đao tôm tươi ăn thế nào?

Ăn bí đao đúng cách

Với mong muốn giảm cân, nhiều chị em truyền tai nhau ép nước bí đao để uống. Tuy nhiên, đây là một sai lầm cần sớm bị loại bỏ. Bởi lẽ bí đao sống có tính xà phòng rất cao, ngày xưa ở các làng dệt vải người ta thường lợi dụng tính chất này của bí đao để tẩy trắng vải thay cho thuốc tẩy.

Ngược lại không ít người sợ rằng nấu vừa bí đao sẽ còn độc tố nên đun quá chín. Đến nỗi bí đao nẫu hết. Ăn như thế sẽ không còn vị thơm, ngon, giòn của bí đao. Vì thế, hãy nấu vừa chín, đủ để thưởng thức vị ngon của loại quả này. Thông thường chỉ cần 2 lần sôi là bí đao đã chín, khi đó bạn có thể tắt bếp đợi nguội là vừa.

Những người bị huyết áp thấp không nên giảm cân bằng bí đao vì trong thành phần của bí đao rất ít calo nên sẽ làm hạ huyết áp. Hãy coi bí đao như một loại rau, một loại thức uống phụ sau mỗi bữa cơm.

Bí đao có tính mát nên đối với những người có cơ địa lạnh thì nên dùng liều lượng dần dần ít một rồi tăng dần để cơ thể dễ thích nghi. Những trường hợp tì vị hư hàn, hay bị chướng bụng, tiêu chảy không nên dùng nhiều.

Tôm kỵ gì?

Tôm kị thịt heo. Vì nếu tôm ăn chung với thịt heo sẽ hao tổn âm tính của cơ thể, không tốt cho sức khỏe.

Tôm không thể ăn chung với bí đỏ.vì nếu ăn chung có thể sẽ bị gây bệnh lị, hậu quả nghiêm trọng, không tốt cho sức khỏe.

Táo tàu dinh dưỡng rất cao, có thể tr5i các bệnh phụ khoa như kinh nguyệt không đều, băng huyết, huyết trắng nhiều, nhưng táo tàu ăn chung với tôm sẽ trúng độc, cho nên đừng ăn chung.

Oliu chứa dinh dưỡng phong phú, ăn tươi có lợi cho sức khỏe cơ thể, đặc biệt là chứa rất nhiều calcium, giúp trẻ phát triển xương. Nhưng oliu kị tôm, ăn chung sẽ gây trúng độc, đừng ăn chung.

Tôm không nên ăn chung với ớt, nếu ăn chung không những sẽ làm thấp giá trị dinh dưỡng của tôm mà còn gây trúng độc, cho nên tốt nhất đừng ăn chung.

Canh bí đao tôm tươi ngọt mát ăn cùng cơm trắng và cà pháo là chuẩn nhất rồi. Món ăn này không chỉ giàu dinh dưỡng mà còn giúp chị em chữa cháy trong những ngày bận rộn. Chúc mọi người có những giây phút ngon miệng và thư giãn bên gia đình.

Để bỏ túi thêm nhiều tips nấu ăn hay ho mọi người nhớ ghé Medplus thường xuyên nhé!

Xem thêm công thức nấu ăn về tôm:

Nguồn: Tổng hợp

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Cách nấu canh bí đao tôm tươi ngọt mát cho ngày hè ngon cơm

Serves: 2 người
Level: 2

Ingredients

  • Tôm tươi 300g
  • Bí đao 1 quả 300g
  • Gia vị: Nước mắm, hạt tiêu, muối, dầu ăn, tiêu, hạt nêm
  • Hành tím, ngò rí

Instructions

Sơ chế nguyên liệu
Chuẩn bị nguyên liệu nấu canh
  • Bí đao gọt vỏ, cắt khúc, bỏ ruột, cắt miếng vừa ăn.
  • Tôm tươi bóc vỏ, bỏ đầu, đuôi, bỏ chỉ đen.
  • Cho tôm tươi vào cối cùng hành tím, 1/2 muỗng cà phê muối, giã nhuyễn. Khi tôm nhuyễn, cho 1 muỗng canh nước mắm, 1/2 muỗng cà phê tiêu vào, trộn đều.
Cách thực hiện
  • Làm nóng 2 muỗng canh dầu ăn, cho tôm tươi đã ướp vào, đảo đều 1 phút.
  • Đổ 600ml nước vào, nấu sôi. Khi nước sôi, cho bí đao, 1/2 muỗng cà phê muối, 1 muỗng cà phê hạt nêm vào, nấu sôi là được. Dùng muỗng vớt bỏ bọt, cặn nổi trên mặt nồi cho nước canh trong hơn.
  • Tắt bếp, cho ngò rí cắt nhỏ vào. Múc ra bát và thưởng thức.

 

 

Exit mobile version