Site icon Medplus.vn

Cách nấu canh rong biển thịt bò giúp giải nhiệt trong ngày hè oi bức

Cách nấu canh rong biển thịt bò

Cách nấu canh rong biển thịt bò

Chỉ còn 1 tháng nữa là chúng ta sẽ bước vào những ngày hè nắng nóng khó chịu. Ngoài việc cung cấp đủ nước thì chế độ dinh dưỡng cũng cần được quan tâm. Bên cạnh nhiều loại trái cây giúp làm mát, một số món ăn cũng có tác dụng giải nhiệt cơ thể rất tốt. Canh rong biển thịt bò sẽ là người đồng hành hoàn hảo bên cạnh bạn lúc này. 

Cả rong biển lẫn thịt bò đều có thuộc tính hàn, giúp làm mát gan, giảm mụn nhọt, hỗ trợ điều trị táo bón. Canh rong biển thịt bò vừa dễ làm lại còn dễ ăn. Nếu chưa từng ăn, sao không thử để cho bản thân và gia đình có một trải nghiệm rất tốt cho sức khỏe này. Hãy cùng Medplus tìm hiểu cách nấu món ăn này nhé.   

Mẹo nấu canh rong biển thịt bò thơm ngon, đậm đà

Cách lựa chọn nguyên liệu

Bí quyết để món canh rong biển thêm đậm vị

Giá trị dinh dưỡng của canh rong biển thịt bò

Ngoài tác dụng giải nhiệt, mát gan, giảm mụn nhọt, canh rong biển thịt bò còn chứa những nguyên tố vi lượng thiết yếu cho cơ thể.

Đối với thịt bò:

Đối với rong biển:

Ăn canh rong biển thịt bò bạn cần chú ý những gì?

Phương pháp ăn giúp đảm bảo sức khỏe

Những thực phẩm nào không nên dùng chung với canh rong biển?

Dưới tiết trời oi bức mùa hè, còn gì tuyệt hơn khi được thưởng thức một bát canh rong biển thịt bò ngọt lịm. Cam đoan rằng bạn sẽ cảm thấy cơ thể khá hơn rất nhiều chỉ sau muỗng canh đầu tiên. Tâm trạng bạn cũng đó mà trở nên tốt hơn. Còn chần chờ gì nữa mà không trổ tai ngay nào. Và đừng quên ghé Medplus mỗi ngày để cập nhật những công thức nấu ăn mới tốt cho sức khỏe bạn nhé. 

Xem thêm các công thức nấu ăn từ thịt bò:

Nguồn: Tổng hợp

Cách làm canh rong biển thịt bò

Serves: 4 người
Cook time: 30 minutes
Level: 1

Ingredients

  • 300g thịt bò
  • 10 lá rong biển khô
  • 300g xương gà
  • nước tương, dầu mè
  • 5 tép tỏi băm
  • muối, tiêu, bột ngọt

Instructions

Sơ chế

  • Thịt bò rửa sạch, cắt miếng vừa ăn, ướp nước tương, dầu mè, muối và bột ngọt trong khoảng 15 phút.
  • Rong biển cắt thành miếng bằng ngón tay cái, ngăm trong nước ấm khoảng 15 phút để nở ra.
  • Xương gà rửa sạch.

Chế biến

  • Ninh xương gà khoảng 20 phút đến khi ra nước ngọt thì vớt xương ra giữ lại nước.
  • Phi thơm tỏi, trút thịt bò vào đảo thật nhanh.
  • Sau đó, tiếp tục cho rong biển vào đảo đều khoảng 3 phút. Khi thịt vừa săn, cho tất cả vào nồi nước gà và nấu sôi.
  • Khi nước vừa sôi, cho tỏi băm vào nồi, nêm nếm gia vị cho vừa miệng và tắt bếp.
Cách nấu canh rong biển thịt bò
Exit mobile version