Site icon Medplus.vn

Cách nấu canh thịt bò xoài xanh chua dịu cho bữa cơm thêm ngon

Canh thịt bò xoài xanh thơm ngon

Canh thịt bò xoài xanh thơm ngon

Những ngày thời tiết nóng nực, chắc chắn mọi người thường thấy bữa cơm không được ngon miệng. Nếu có một món canh ngon sẽ giúp cho khẩu vị tăng lên đáng kể đấy. Sau đây, Medplus xin giới thiệu ngay cho các bạn món canh thịt bò xoài xanh, nghe có vẻ khá lạ, nhưng hương vị rất thơm ngon, nguyên liệu lại dễ kiếm, dễ chế biến. Từng miếng thịt bò mềm ngọt hòa quyện với nước canh đậm đà, có vị chua dịu từ xoài giúp thanh nhiệt cơ thể rất tốt. Cùng vào bếp để đổi vị cho cả nhà trưa nay thôi!

Bí quyết cho món canh thịt bò xoài xanh thơm ngon hơn

Cách chọn nguyên liệu đúng chuẩn

Mẹo chế biến canh thịt bò xoài xanh

Những lưu ý cho món canh thịt bò xoài xanh

lưu ý cho món canh thịt bò xoài xanh

Canh thịt bò xoài xanh ăn và bảo quản thế nào?

Những ai nên cẩn thận khi muốn ăn canh thịt bò xoài xanh?

Là món canh thơm ngon bổ dưỡng, nhưng thịt bò và xoài xanh có một số thành phần rất kỵ với những căn bệnh sau đây, ai muốn ăn cần cân nhắc kỹ lưỡng: 

 Những người có cơ địa mẫn cảm, hay bị dị ứng với chất urushiol khi ăn xoài rất dễ gây dị ứng. Biểu hiện như ngứa xung quanh miệng, môi, rát lưỡi, nổi mề đay.

Xoài có tính bình, chứa thành phần gây dị ứng. Người hen suyễn ăn xoài sẽ có thể bị dị ứng, khiến bệnh tái phát và gây nguy hiểm cho người bệnh.

Lượng đường trong xoài cao sẽ khiến tình trạng bệnh thêm nặng. Những người mắc bệnh lở loét, sưng mủ cũng không nên ăn xoài.

Thịt bò không nên ăn chung với thực phẩm nào?

Cả thịt bò và đậu nành đều chứa nhiều acid uric, đây là nguyên nhân gây ra bệnh gout. Nên trong ăn uống cần tránh hai thực phẩm này với nhau, nếu không  có thể sẽ gây ra các cơn đau khớp.

Ăn đậu đen sau khi ăn thịt bò sẽ không thể hấp thụ chất dinh dưỡng từ hai thực phẩm. Vì vậy, cần ăn 2 thực phẩm này cách nhau ít nhất 4 tiếng. Nhằm hấp thu toàn bộ chất sắt có trong thịt bò cũng như chất xơ có trong đậu đen.

Không nên uống nước chè ngay sau khi ăn thịt bò, thời gian tốt nhất là sau khi ăn 2 tiếng.  Chất protein trong thịt khi tác dụng với chất axit tanic trong nước chè sẽ làm se niêm mạc ruột, giảm nhu động ruột. Khiến ruột tích tụ nhiều chất có hại, làm cho phân khô. Đây là nguyên nhân khiến bạn dễ bị táo bón.

Chỉ vài bước đơn giản là bạn đã hoàn thành xong món canh thịt bò xoài xanh rồi, quá dễ dàng phải không nào. Với cách chế biến này, kể cả những cô nàng vụng về cũng làm hài lòng cả nhà đấy! Chúc các bạn thành công và ngon miệng. Đừng quên ghé Medplus thường xuyên để bỏ túi những tips nấu ăn hay ho nhé!

Xem thêm công thức nấu ăn về thịt bò:

Nguồn: Tổng hợp

Cách nấu canh thịt bò xoài xanh chua dịu cho bữa cơm thêm ngon

Serves: 3 người
Level: 1

Ingredients

  • 150g thịt bò
  • 1 quả xoài
  • 1 quả cà chua
  • Rau răm, tỏi
  • Gia vị: nước mắm, đường, tiêu, dầu ăn, bột nêm

Instructions

Sơ chế nguyên liệu
  • Thịt bò mua về, rửa sạch, thái lát mỏng rồi ướp với mắm, tiêu, đường, tỏi.
  • Xoài rửa sạch, gọt vỏ, bào sợi dài
  • Cà chua rửa sạch, cắt múi cau
  • Tỏi giã nhỏ
Cách thực hiện
  • Đặt nồi lên bếp với dầu ăn, dầu nóng phi thơm tỏi, cho cà chua và thịt bò vào, xào chín tới  thì múc ra đĩa riêng.
  • Thêm nước vừa đủ dùng vào nồi, nước sôi thì cho thịt bò đã xào với xoài xanh, nước sôi trở lại thì cho rau răm vào. Nêm gia vị vừa ăn.
  • Múc ra tô, rắc thêm tiêu và hành lá cho món ăn dậy mùi.
Cách chế biến món canh
Exit mobile version