Site icon Medplus.vn

Cách nấu lẩu bò sa tế cay nồng cho ngày cuối tuần rộn rã

Món lẩu bò sa tế

Món lẩu bò sa tế

Lẩu bò sa tế với miếng bò ngon mềm, mùi thơm của sả, vị chua nhẹ của giấm. Tất cả hòa quyện cùng vị cay nồng của sa tế tạo thành một món ăn thật cuốn hút.

Cuối tuần rồi, sạo bạn không thử làm món lẩu bò sa tế thơm ngon đãi cả nhà. Bắt đầu cùng với Medplus nhé!

Bí quyết làm món lầu bò sa tế

Thịt bò là nguyên liệu chính của món lầu bò sa tế. Vì thế trong thao tác lựa chọn, đây là nguyên liệu cần được chú trọng nhất. Thịt bò có tươi ngon và đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm thì món ăn mới có thể thơm ngon, hấp dẫn.

1. Cách chọn nguyên liệu

Thịt bò

2. Mẹo sơ chế thịt bò đúng cách

Lưu ý cho món lẩu bò sa tế

1. Cách chế biến món lẩu bò sa tế lôi cuốn

Lẩu bò sa tế

2. Những ai cần hạn chế ăn lẩu bò sa tế

Người bị bệnh về dạ dày

Thịt bò với lượng chất đạm dồi dào chắc chắn sẽ làm dạ dày làm việc cật lực để tiêu hóa hết. Bên cạnh đó thì vị cay của sa tế sẽ làm bệnh đau và loét dạ dày thêm nghiêm trọng. Vì vậy nếu đang gặp phải các vấ đề về dạ dày thì bạn hãy hạn chế dùng món lẩu bò sa tế để đảm bảo sức khỏe.

Người bị bệnh tim mạch

Nhóm người này thường gặp phải các vấn đề trong việc chuyển hóa các chất trong thực phẩm. Các nguyên liệu chứa nhiều chất dinh dưỡng hay quá nóng, quá cay, quá ngọt hay quá mặn đều không thích hợp. Vì thế nên món ăn này cũng bị loại vào “danh sách đen” của người mắc bệnh tim mạch.

Trẻ em dưới 3 tuổi

Ở độ tuổi này, hệ tiêu hóa và phân giải chất của bé còn non trẻ. Với một món ăn vừa nhiều chất dinh dưỡng vừa có độ cay nồng như lẩu bò sa tế thì chắc chắn không phải là một gợi ý hay.

Bày món lẩu bò sa tế ra tô với một ít mì và một ít rau. Nước súp đậm đà, thơm nồng mùi xả và cay xè vị ớt. Thêm một chút tiêu và rau thơm xắt vụn nữa để món ăn hoàn thiện hơn bạn nhé.

Chúc bạn thành công với món lẩu bò sa tế mà chúng tôi chia sẻ hôm nay. Đừng quên ghé Medplus mỗi ngày để cập nhật các công thức nấu ăn mới và hấp dẫn nhất!

Xem thêm

Nguồn: Tổng hợp

 

Cách nấu lẩu bò sa tế cay nồng cho ngày cuối tuần rộn rã

Serves: 4
Cook time: 25 minutes
Level: 1

Ingredients

  • Thịt bò phi lê 300 gr
  • Thịt nạm bò 300 gr
  • Cà chua 2 trái
  • Mì vắt 4 miếng
  • Sả 5 cây
  • Sa tế tôm 1 hũ
  • Gia vị bò kho 1 muỗng canh
  • Đậu phộng 15 gr
  • Ớt sừng 2 trái
  • Nước dùng 2 lít
  • Giấm 3 muỗng canh
  • Đường trắng 1 1/2 muỗng canh
  • Muối 1/2 muỗng cà phê
  • Hạt nêm 2 muỗng cà phê
  • Nước mắm 2 muỗng canh
  • Hành tím băm 1 muỗng canh
  • Tỏi băm 2 muỗng cà phê
  • Dầu ăn 1 muỗng canh
  • Tiêu 1/3 muỗng cà phê

Instructions

Sơ chế

  • Thịt bò phi lê rửa sạch, cắt lát mỏng. Bò nạm rửa sach, cắt miếng vừa ăn rồi ướp 1/2 muỗng canh hành tím băm, 1 muỗng cà phê tỏi băm, 1/3 muỗng cà phê tiêu, 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1 muỗng canh bột bò kho, 1 muỗng canh sa tế tôm. Ướp thịt trong vòng 15 phút cho thấm.
  • Cà chua cắt nhỏ. Sả cây đập dập. Ớt sừng cắt khúc.

Cách thực hiện

  • Bắc nồi lên bếp. Phi thơm hành tỏi băm còn lại với 1 muỗng canh dầu. Cho thịt bò nạm vào xào chín đến khi cạn nước. Tiếp tục cho cà chua vào cùng với 1/2 muỗng cà phê muối và 1/2 muỗng canh đường.
  • Cho 2 lít nước dùng vào nồi. Nêm 1 muỗng canh hạt nêm, 1 muỗng canh đường, 1 muỗng canh sa tế tôm và 3 muỗng canh giấm gạo lên men, nấu lửa nhỏ đến khi bò mềm, thêm sả cây đập dập, vài khúc ớt sừng vào và 2 muỗng canh nước mắm.
  • Bày lẩu bò sa tế ra với mì, rau, đậu phộng và bò tái. Khi ăn, nhúng bò tái, ăn cùng mì trứng, rau các loại và rắc đậu phộng rang lên trên, chấm tương ớt, nước tương và sa tế.
Món lẩu bò sa tế
Exit mobile version