Site icon Medplus.vn

Cách nấu mì gà tiềm nóng hổi, thơm phức đơn giản tại nhà

Cách nấu mì gà tiềm nóng hổi, thơm phức đơn giản tại nhà

Cách nấu mì gà tiềm nóng hổi, thơm phức đơn giản tại nhà

Mì gà tiềm là sự kết hợp giữa thịt gà chiên vàng giòn, sợi mì dai dai vàng óng, cùng nước lèo đậm đà thơm lừng nóng hổi. Bên cạnh phần những chiếc đùi gà (hoặc cánh, ức gà) được chiên vàng giòn thơm nức, điểm nhấn của một tô mì gà tiềm chính là phần nước lèo. Nước dùng có vị thanh ngọt tử xương hầm, nấu cùng các nguyên liệu thảo mộc, nấm đông cô, cải xanh đem đến hương vị thơm ngon lạ miệng nhưng cũng rất “ưng bụng”.

Hôm nay hãy vào bếp cùng Medplus với công thức nấu mì gà tiềm thơm ngon hấp dẫn nhé.

Bí quyết cho món mì gà tiềm thêm hấp dẫn

Bí quyết cho món mì gà tiềm thêm hấp dẫn

Để có được một tô mì gà tiềm đậm đà nóng hổi, bước đầu tiên là phải chọn được những nguyên liệu chất lượng.

Cách chọn thịt gà ngon

Mẹo để món mì gà tiềm thêm thơm ngon đậm đà

Lưu ý khi ăn mì gà tiềm để đảm bảo sức khỏe

Lưu ý khi ăn mì gà tiềm để đảm bảo sức khỏe

Ai không thích hợp ăn thịt gà

Không kết hợp thịt gà với gì?

Chỉ với vài bước cơ bản là bạn đã có ngay món mì gà tiềm cực hấp dẫn và ngon miệng rồi. Những ngày trời trở gió mà có tô mỳ gà quay nóng hổi, thơm phức thì còn gì hơn. Chần chừ gì mà không lưu ngay công thức làm mì gà quay mà Medplus đã chia sẻ để chiêu đãi cả nhà nào.

Và đừng quên ghé Medplus mỗi ngày để cập nhật những công thức nấu ăn mới tốt cho sức khỏe bạn nhé.

Xem thêm các công thức nấu ăn từ thịt gà:

Nguồn: Tổng hợp

Cách nấu mì gà tiềm

Serves: 2
Level: 2

Ingredients

  • 700g thịt gà (đùi hoặc ức)
  • 30g thảo mộc (hoa hồi, quế, đinh hương, cam thảo)
  • 500g xương heo
  • 300g cải thìa
  • 80g nấm đông cô
  • Mì trứng
  • Gia vị: dầu ăn, nước tương, hạt nêm, tiêu, đường …

Instructions

Chuẩn bị

  • Xương heo rửa sạch, để ráo.
  • Thịt gà rửa sạch, để ráo. Ướp gà với 50ml nước tương, 50ml xì dầu, 80gr đường, 30gr hạt nêm, một ít tiêu đen, trộn đều và để trong khoảng 30 phút để ngấm vị.
  • Các loại thảo mộc cho lên bếp, rang vàng thơm với lửa nhỏ.
  • Rau cải, nấm đông cô rửa sạch, để ráo. Cải cắt đôi, nấm đông cô giữ nguyên.

Tiến hành

  • Cho xương heo vào nồi nước lên bếp, hầm lấy nước ngọt.
  • Cho chảo cùng dầu ăn lên bếp, dầu nóng bạn cho thịt gà vào chiên vàng.
  • Cho thảo mộc đã rang vào nấu chung với nước hầm xương, cho thêm 80ml nước tương, 40gr hạt nêm, 30gr đường, nấu trong khoảng 30 phút thì cho đùi gà chiên vào nấu chung. Nêm nếm thêm gia vị cho vừa miệng.
  • Mì trứng trụng qua nước xôi, vớt ra cho vào tô, cho thịt gà, nấm và cải thìa vào. Chang nước dùng đều lên mặt là có thể dùng ngay.
Cách nấu mì gà tiềm nóng hổi, thơm phức đơn giản tại nhà
Exit mobile version