Site icon Medplus.vn

Cách nấu mì udon thịt bò đậm đà, chuẩn vị Nhật Bản

Món mì udon thịt bò

Món mì udon thịt bò

Sợi mì dai dai hòa quyện cùng với nước dùng đặc trưng đã khiến món ăn truyền thống của Nhật trở nên nổi tiếng. Hôm nay, hãy cùng Medplus tìm hiểu món mì udon thịt bò hấp dẫn nhé. Với nguyên liệu thêm vào là những miếng thịt bò được tẩm ướp kỹ, món ăn sẽ trở nên đậm đà khó quên.

Cùng bắt đầu làm món mì udon thịt bò nào!

Cách chọn nguyên liệu cho món mì udon thịt bò

Thịt bò tươi

Thịt bò đông lạnh

Lưu ý với món mì udon thịt bò

Mẹo cho món mì udon thịt bò hấp dẫn hơn

Mì udon thịt bò kỵ với những loại thực phẩm nào?

Mì udon thường “lành tính” với các nguyên liệu khác trong khi thịt bò chứa nhiều chất dinh dưỡng lại thường làm triệt tiêu chất dinh dưỡng hay làm biến tính một số thực phẩm khác.

Vậy là món mì udon thịt bò đã hoàn thành. Bạn múc mì và nước dùng ra tô, cho thịt bò, hành lá và lòng đỏ trứng lên trên. Nếu bạn không ăn được trứng sống thì có thể luộc cho trứng còn hồng đào một chút rồi cắt làm đôi đặt lên trên tô mì nhé.

Chúc bạn thành công và ngon miệng với món mì udon thịt bò. Bạn đừng quên ghé Medplus mỗi ngày để cập nhật những công thức nấu ăn ngon và tốt cho sức khỏe cả nhà!

 

Xem thêm

Nguồn: Tổng hợp

 

 

Cách nấu mì udon thịt bò đậm đà, chuẩn vị Nhật Bản

Serves: 4
Cook time: 30 minutes
Level: 1

Ingredients

  • 200g thịt bò
  • 400g mì udon
  • Bột súp Dashi
  • Nước tương Nhật Bản
  • Rượu mirin
  • 2 quả trứng gà
  • Hành lá, tỏi, gừng
  • Gia vị: đường, tiêu

Instructions

Sơ chế

  • Thịt bò mua về rửa sạch, thái miếng mỏng vừa ăn rồi để ráo nước.
  • Hành lá, tỏi băm nhuyễn. Gừng rửa sạch, chà cho nhuyễn, sau đó chắt bỏ bớt nước. Tách lòng đỏ và lòng trắng trứng ra, chỉ lấy lòng đỏ.
  • Nấu một nồi nước sôi rồi cho mì vào luộc trong 2 phút. Cho mì ra rổ, xả với nước lạnh rồi để ráo.

Cách thực hiện

  • Đặt chảo lên bếp, cho dầu vào chảo, đợi dầu nóng lên rồi cho tỏi vào phi thơm. Sau đó cho thịt bò vào xào. Nêm vào 1 muỗng canh rượu mirin, 1 muỗng canh nước tương Nhật Bản, ½ muỗng cà phê đường, ½ muỗng cà phê tiêu và hết phần gừng chà nhuyễn, đảo đều tay và để lửa vừa. Thịt bò xào vừa chín tới thì tắt bếp, xào chín quá sẽ bị dai.
  • Đặt nồi lên bếp, cho vào nồi 600ml nước với khẩu phần là hai người ăn. Đến khi nước sôi cho mì udon vào nồi nấu trong khoảng 3 phút để mì nóng lên và rời ra, không bị dính lại với nhau. Nêm 1 muỗng canh nước tương Nhật bản, 1 muỗng canh rượu mirin, 1 muỗng canh bột súp Dashi, nêm nếm thêm cho vừa ăn theo khẩu vị của bạn rồi sau đó tắt bếp.
  • Múc mì và nước dùng ra tô, cho thịt bò, hành lá và lòng đỏ trứng lên trên. Nếu bạn không ăn được trứng sống thì có thể luộc cho trứng còn hồng đào một chút rồi cắt làm đôi đặt lên trên tô mì nhé.
Món mì udon thịt bò
Exit mobile version