Site icon Medplus.vn

Cách nấu miến gà thơm ngon, nước dùng đậm đà, thịt gà dai ngon

Cách nấu miến gà thơm ngon, nước dùng đậm đà, thịt gà dai ngon

Cách nấu miến gà thơm ngon, nước dùng đậm đà, thịt gà dai ngon

Miến gà là một trong những món ăn thơm ngon dân dã của người Việt Nam. Những sợi miến dai dai bóng mịn nằm trọn mình trong nước lèo thanh ngọt đậm đà, thịt gà dai, săn chắc ăn đến đâu ngọt đến đó. Khi ăn cho thêm chút chanh, chút ớt, chút tiêu xay, rải thêm rau răm và hành lá là dường như cả mĩ vị dân gian nằm trong tô miến gà thơm lành. Chẳng ngờ đâu món ăn mộc mạc này lại mang trong mình vị ngon và sức hấp dẫn đến thế.

Nào, hôm nay hãy vào bếp cùng Medplus với cách nấu miến gà thơm ngon hấp dẫn này nhé.

Bí quyết cho món miến gà ngon hơn, hấp dẫn hơn

Bí quyết cho món miến gà ngon hơn, hấp dẫn hơn

Cách chọn thịt gà ngon

Để có được món miến gà thơm ngon hấp dẫn, bước đầu tiên là chọn được thịt gà tươi, ngon, sạch.

Gà làm sẵn

Gà còn sống

Cách chọn măng khô ngon để nấu miến gà

Những mẹo chọn măng ngon cho miến gà thêm trọn vị:

Lưu ý khi ăn miến gà để đảm bảo sức khỏe

Lưu ý khi ăn miến gà để đảm bảo sức khỏe

Ai không nên ăn thịt gà

Ai không nên ăn măng

Lưu ý khi chế biến măng khô

Những cách giúp bạn chế biến măng an toàn:

Chỉ với vài bước đơn giản là bạn đã có ngay món miến gà thơm ngon hấp dẫn rồi. Với nguyên liệu dễ tìm mua, cách làm đơn giản và không tốn nhiều thời gian chế biến, chần chừ gì mà không lưu ngay công thức nấu miến gà mà Medplus đã chia sẻ để chiêu đãi cả nhà nào.

Và đừng quên ghé Medplus mỗi ngày để cập nhật những công thức nấu ăn mới tốt cho sức khỏe bạn nhé.

Xem thêm công thức nấu ăn gà:

Nguồn: Tổng hợp

Cách nấu miến gà

Serves: 5
Cook time: 60 minutes
Level: 2

Ingredients

  • 1 con gà khoảng 1.5kg
  • 400gr măng khô
  • 1kg miến
  • Gừng 1 củ
  • Tỏi 1 củ
  • Hành tím 2 củ
  • Hành lá
  • Rau răm
  • Gia vị: dầu ăn, tiêu, hạt nêm, nước mắm,..

Instructions

Sơ chế nguyên liệu

  • Gừng cạo vỏ, phân nửa cắt lát mỏng, nửa còn lại giã nhuyễn để làm nước mắm gừng.
  • Hành tím và tỏi bóc vỏ, băm nhỏ.
  • Rau răm, hành lá rửa sạch, cắt nhỏ.
  • Miếng mua về ngâm trong nước sạch, khi thấy miếng nở mềm thì lấy ra để ráo.
  • Ớt rửa sạch, cắt nhỏ.
  • Chanh cắt miếng nhỏ.

Sơ chế măng khô

  • Măng khô ngâm nước qua đêm, trong lúc ngâm hãy thay nước nhiều lần để rửa hết bụi bẩn và chất đắng có trong măng. Mẹo chế biến măng là bạn có thể ngâm măng với nước vo gạo.
  • Xé măng ra thành những sợi nhỏ rồi luộc măng với nước sôi ít nhất là một giờ. Sau đó đổ phần nước đó đi rồi luộc măng thêm 1-2 lần cho măng thật mềm ngon.
  • Măng sau khi luộc thì xả nước 2-3 lần, để ráo.

Sơ chế thịt gà

  • Gà làm sạch, rửa với muối hoặc gừng đập dập để loại bỏ hoàn toàn mùi tanh hôi. Sau đó rửa lại với nước sạch rồi để ráo.
  • Cho một nước to lên bếp, bỏ vài vài lát gừng đập dập rồi cho gà vào luộc.
  • Gà chín vớt ra rổ cho ráo nước, rải vài viên đá lạnh giúp cho da gà được giòn.
  • Bạn cũng có thể ngâm gà vào một âu nước có thả vài viên đá lạnh, cách làm này sẽ giúp phần da và thịt gà dai ngon hơn.

Nấu nước dùng

  • Cho một nồi to lên bếp cùng ít dầu ăn, cho hành tím vào xào thơm.
  • Hành thơm và bắt đầu chuyển vàng thì cho măng khô vào xào, nêm chút muối và đường cho đậm đà.
  • Cho phần măng vừa xào vào nước dùng gà, nêm nếp lại cho vừa miệng.
  • Thịt gà đã luộc có thể chặt hoặc xé nhỏ tùy ý, sau đó cho vào nồi nước dùng nấu với lửa nhỏ khoảng 15 phút nữa thì tắt bếp.

Hoàn thành

  • Miếng sau khi ráo thì lấy chần qua nước sôi cho mềm, rồi cho vào tô sau đó chan nước dùng lên trên.
  • Cho thêm thịt gà, rau răm, hành lá, ớt và một ít tiêu xay lên mặt tô miến gà. Khi ăn vắt thêm lát chanh sẽ ngon hơn.
Cách nấu miến gà thơm ngon, nước dùng đậm đà, thịt gà dai ngon
Exit mobile version