Site icon Medplus.vn

Cách nấu phở gà thơm ngon – gà béo ngậy, nước dùng thanh

Cách nấu phở gà

Cách nấu phở gà

Phở là món ăn truyền thống của người Việt Nam ta và nổi tiếng trên toàn Thế giới. Phở hấp dẫn thực khách bởi bánh phở dai ngon, nước dùng thanh ngọt cùng với hương thơm đặc trưng quyến rũ lòng người. Bên cạnh món phở bò truyền thống, hôm nay Medplus sẽ chia sẻ đến các bạn cách nấu phở gà thơm ngon hấp dẫn. Chỉ chưa đến 60 phút là bạn đã có thể hoàn thành ngay món phở gà siêu ngon rồi.

Cọng phở dai dai mềm mềm nằm trọn trong tô nước dùng thanh ngọt, thơm lừng. Chỉ mới ngửi thôi đã cảm thấy đói bụng. Chưa kể đến những miếng thịt gà béo ngậy, thơm bùi được nấu chín tới, không quá sai cũng không quá mềm, làm cho tô phở gà thêm phần hấp dẫn. Phở gà ăn kèm với rau thơm, húng quế, ngò ôm sẽ giúp tăng thêm hương vị, giúp thực khách ngon miệng hơn. Nào, hãy cũng Medplus đến với món ăn hôm nay nhé.

Bí quyết cho phở gà thêm thơm ngon hấp dẫn 

Bí quyết cho phở gà thêm thơm ngon hấp dẫn

Để có được một tô phở gà thơm ngon, hấp dẫn trước tiên phải chọn được nguyên liệu tươi ngon. Nguyên liệu ngon sẽ giúp cho món ăn thêm hấp dẫn và chất lượng. Medplus chia sẻ đến các bạn cách chọn nguyên liệu tươi ngon cho món ăn này như sau:

1. Cách chọn thịt gà ngon 

Đối với gà được làm sẵn

Đối với gà còn sống

Cách chọn bánh phở mới, ngon

Lưu ý khi ăn phở gà đảm bảo sức khỏe

Lưu ý khi ăn phở gà đảm bảo sức khỏe

Thịt gà không kết hợp với thực phẩm nào?

Thịt gà mặc dù rất ngon và dinh dưỡng, tuy nhiên khi ăn cần tránh kết hợp với những thực phẩm sau để đảm bảo sức khỏe:

Những người hạn chế ăn thịt gà

Người bị xơ gan

Những người đang mắc bệnh xơ gan cần tránh một số loại thực phẩm có khả năng làm bệnh nặng hơn, điển hình là thịt gà. Do đây là loại thực phẩm có tính nóng nên sẽ trợ thấp nhiệt, làm cho chứng thấp nhiệt ở gan nặng thêm, tình trạng bệnh sẽ chuyển biến xấu.

Người bị thủy đậu

Phở gà không phù hợp với những người bị thủy đậu. Người bị bệnh thủy đậu/trái rạ nên kiêng ăn thịt gà nhất là phần da gà, bởi nó rất dễ gây ngứa ở các nốt thủy đậu và rất dễ để lại sẹo sau khi hết bệnh.

Người bị viêm khớp

Viêm xương khớp là loại bệnh ngày càng phổ biến. Việc điều trị chủ yếu hiện nay vẫn sử dụng các thuốc kháng viêm. Bên cạnh đó, chế độ ăn uống và tập luyện cũng góp phần thúc đẩy quá trình điều trị bệnh được hiệu quả hơn.

Người huyết áp cao, bệnh tim mạch

Những người cao huyết áp và các vấn đề về tim mạch cũng nên hạn chế ăn thịt gà. Da gà và lòng trắng trứng nhiều mỡ, cholesteron nên những người huyết áp cao, các bệnh lý tim mạch không nên ăn nhiều thịt gà.

Người bị vết thương hở

Do thịt gà có tính nóng nên rất dễ gây ra hiện tượng sưng, mưng mủ vết thương. Những vết mưng mủ đó sẽ khiến da lâu lành và dễ viêm nhiễm. Do đó những ai có vết thương hở hãy hạn chế ăn phở gà và các món được nấu từ thịt gà.

Người đang bị táo bón, khó tiêu

Thịt gà rất khó tiêu. Do đó những người có vấn đề về tiêu hóa nên tránh ăn thịt gà vì chúng không có lợi về mặt tiêu hóa, sẽ khiến bệnh thêm xấu hơn.

Với món phở gà, bạn không cần những kỹ năng nấu nướng phức tạp hay mất quá nhiều thời gian. Chỉ cần chưa đến 60 phút là đã có ngay món ăn dinh dưỡng và thơm ngon này rồi. Còn chần chờ gì và hãy lưu nhanh công thức nấu phở gà hấp dẫn này để trổ tài cho cả nhà thôi. Bật mí là phở gà là món ăn sáng lý tưởng cho ngày mới tràn đầy năng lượng đấy.

Và đừng quên ghé Medplus mỗi ngày để cập nhật những công thức nấu ăn mới tốt cho sức khỏe bạn nhé.

Xem thêm các công thức nấu ăn từ thịt gà:

Nguồn: Tổng hợp

Cách nấu phở gà

Serves: 4 - 5
Cook time: 50 minutes
Level: 2

Ingredients

  • 1.5kg thịt gà
  • 1kg bánh phở
  • Hoa hồi, gừng, hạt mùi, thảo quả, tiêu đen, quế
  • Chanh, ớt, hành tím, hành tây
  • Rau sống: húng quế, rau ngổ, ngò gai, giá đỗ
  • Gia vị: Muối, bột canh, dầu ăn, nước mắm, đường phèn…

Instructions

Bước 1: Thịt gà mua về rửa sạch, chà sát muối và gừng để khử mùi hôi hiệu quả.

Bước 2: Các loại rau ăn kèm rửa sạch, ngâm trong nước muối khoảng 10 phút và vớt ra rổ để ráo nước.

Bước 3: Cho hành tây, hành tím cùng gừng để nguyên vỏ vào chảo nướng chín. Sau đó, đập dập gừng, bóc sạch vỏ hành tây, hành tím rồi đem rửa sạch.

Bước 4: Cho gà vào nồi luộc chín cùng một chút muối, đường phèn, gừng và hành đã được nướng trước đó.

Bước 5: Khi nước luộc gà sôi, dùng muỗng canh để vớt hết những bọt trắng xuất hiện. Sau đó, tắt bếp và đợi nước nguội bớt rồi vớt gà ra để ráo.

Mách nhỏ: ở bước này bạn hãy dùng khăn sạch đậy kín gà để làm thịt mềm và ngon hơn.

Bước 6: Khi gà đã nguội hẳn, bạn bỏ khăn ra và dùng dao chặt thành những miếng vừa ăn.

Bước 7: Cho một cái chảo lên bếp, cho hoa hồi, quế, thảo quả, hạt mùi, tiêu đen vào chảo rang chín. Sau đó, gói chặt vào một chiếc khăn và thả vào nồi nước luộc hà khi nãy và đun với lửa nhỏ. Đun sôi nước dùng khoảng 10 phút thì nêm nếm gia vị cho nồi nước dùng để vừa ăn rồi tắt bếp.

Vậy là chúng ta đã hoàn thành món phở gà thơm ngon, hấp dẫn nhưng lại rất đơn giản phải không cả nhà.

Cách nấu phở gà
Exit mobile version