Site icon Medplus.vn

Cách nấu súp gà bắp non thơm ngon, bổ dưỡng cho cả nhà

Cách nấu súp gà bắp non thơm ngon, bổ dưỡng cho cả nhà

Cách nấu súp gà bắp non thơm ngon, bổ dưỡng cho cả nhà

Súp gà bắp non là món ăn dinh dưỡng được nhiều người yêu thích, đặc biệt rất tốt với các em nhỏ. Món súp có hương thơm nhẹ nhàng, có vị ngọt từ bắp, béo bùi của thịt gà và thanh thanh sật sật của nấm hương. Tùy theo cách chế biến có thể thêm những nguyên liệu khác như trứng gà, trứng cút, tôm, cua,…làm cho món ăn thêm phần thơm ngon hấp dẫn. Những ngày trời se lạnh, cầm trên tay một chén súp gà bắp ngon nóng hổi, thêm chút tiêu xay, chút ớt tươi, chút hành lá, vừa hổi vừa húp là hết ý.

Hôm nay hãy vào bếp cùng Medplus với công thức nấu súp gà bắp non thơm ngon, bổ dưỡng bạn nhé.

Bí quyết cho món súp gà bắp non thêm hấp dẫn

Bí quyết cho món súp gà bắp non thêm hấp dẫn

Cách chọn thịt gà ngon

Để có được món súp gà bắp non thơm ngon trọn vị, đầu tiên là chọn được thịt gà ngon. Dưới đây là mẹo chọn mua thịt gà ngon bạn có thể tham khảo:

Gà còn sống

Gà làm sẵn

Cách chọn bắp/ngô ngon

Cách chọn bắp ngon cho món súp gà bắp non thêm ngọt, thêm hấp dẫn:

Lưu ý khi ăn súp gà bắp non để đảm bảo sức khỏe

Lưu ý khi ăn súp gà bắp non để đảm bảo sức khỏe

Ai không nên ăn thịt gà

Ai nên hạn chế ăn bắp

Chỉ với vài bước đơn giản là bạn đã có ngay món súp gà bắp non hấp dẫn rồi. Với nguyên liệu dễ tìm mua, cách làm đơn giản và không tốn nhiều thời gian chế biến, chần chừ gì mà không lưu ngay công thức nấu súp gà bắp non mà Medplus đã chia sẻ để chiêu đãi cả nhà nào. Những chiều se lạnh mà có tô súp gà nóng hổi, thơm lừng thì thật tuyệt vời.

Và đừng quên ghé Medplus mỗi ngày để cập nhật những công thức nấu ăn mới tốt cho sức khỏe bạn nhé.

Xem thêm các công thức nấu ăn từ thịt gà:

Nguồn: Tổng hợp

Cách nấu súp gà bắp non

Ingredients

  • 200gr ức gà
  • 1/2 củ cà rốt
  • 10 cái nấm hương
  • 2 trái bắp lấy hạt
  • 3 muỗng canh bột năng
  • 2 lòng trắng trứng gà
  • 1 ít rau thơm
  • Gia vị: hạt nêm, tiêu xay

Instructions

Chuẩn bị

  • Ức gà rửa sạch với muối, để ráo.
  • Luộc ức gà trong khoảng 10 phút, vớt ra để ráo. Sau khi thịt gà nguội thị xé sợi nhỏ vừa ăn.
  • Phần nước luộc giữ lại.
  • Bắp lặt lấy hạt, rửa lại rồi luộc chín, vớt ra để vào rổ cho ráo nước.
  • Nấm hương ngâm cho nở, rửa lại thật sạch thái sợi.
  • Cà rốt gọt vỏ, thái nhỏ hoặc xắt hạt lựu.
  • Rau mùi rửa sạch, thái nhỏ.

Chế biến

  • Cho nước luộc gà lên bếp, nước sôi hớt sạch bọt. Lần lượt cho bắp, cà rốt và nấm hương vào nồi nước.
  • Đun sôi các nguyên liệu với lửa nhỏ, lưu ý vớt bọt để nồi súp ngon và đẹp mắt hơn.
  • Cho phần ức gà đã xé sợi nhỏ vào đảo đều, nêm nếm gia vị vừa miệng.
  • Cho 3 muỗng canh bột năng ra một chén nhỏ, thêm chút nước khuấy tan.
  • Hạ nhỏ lửa nồi súp, một tay cầm chén bột năng đổ từ từ vào nồi súp, tay còn lại dùng muỗng khuấy đều để phần bột năng không bị vón cục. Lưu ý đổ từ từ để kiểm soát được độ loãng đặc của nồi súp.
  • Trứng gà đập ra chén, chỉ lấy lòng trắng, thêm vào chút xíu bột nêm rồi đánh đều, lọc qua một lần rây. Sau đó đổ vào nồi súp và đánh từ từ như lúc đổ bột năng.
  • Nêm nếm lại lần nữa, nếu đã vừa ý rồi thì tắt bếp.
  • Cho súp gà bắp non ra chén, rải thêm rau thơm và tiêu xay lên trên rồi thưởng thức thôi.
Cách nấu súp gà bắp non thơm ngon, bổ dưỡng cho cả nhà
Exit mobile version