Site icon Medplus.vn

Cải Bắp và những tác dụng chữa bệnh ấn tượng ít người biết

Cải Bắp

Cải Bắp

Cải Bắp hay gọi là bắp sú, một loại rau ăn rất phổ biến ở Việt Nam. Đồng thời cũng là thần dược với nhiều tác dụng chữa bệnh ít ai biết. Vậy tác dụng ấn tượng như thế nào? Hãy cùng Medplus tìm hiểu về Cải Bắp nhé!

Thông tin cơ bản

Tên tiếng Việt: Cải bắp, Xú pao (Tày)

Tên khoa học: Brassica oleracea L. var. capitata L.

Họ: Brassicaceae (Cải)

Đặc điểm cây

Nơi sống, thu hái và chế biến

Thành phần hoá học, tác dụng dược lý

Tác dụng dược lý

Tính vị

Cải bắp có vị ngọt, tính mát.

Công dụng và những bài thuốc

Công dụng

Những bài thuốc

1. Giảm đau nhức xương khớp

Ép lấy nước uống, còn bã đắp vào chỗ đau nhức do thấp khớp, thống phong, đau dây thần kinh tọa.

2. Chữa đau khớp, nhức tay chân, nổi hạch

Lấy lá cán dập gân lá, hơ nóng rồi áp lên chỗ đau. Mỗi chỗ đau đắp 3 – 4 miếng lá cải bắp, bên ngoài dùng vải dày áp lên rồi cột lại.

3. Chữa ho nhiều đờm, mụt nhọt và vết thương.

4. Đái tháo đường

Cải bắp có tác dụng làm giảm quá trình đồng hóa glucid và giảm đường huyết. Dùng 100g hàng ngày giúp phòng và trị bệnh đái tháo đường.

Cách dùng nước ép cải bắp có thể áp dụng ở mỗi gia đình

Lời kết

Hy vọng với những thông tin trên, MedPlus sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về một số tác dụng hay về loại dược liệu này!

Lưu ý

  1. Thông tin dược liệu mang tính chất tham khảo.
  2. Người bệnh không tự ý áp dụng.
  3. Người bệnh nên tham khảo ý kiến bác sĩ trước khi dùng.

Nguồn: Tracuuduoclieu.vn

Cây thuốc và động vật làm thuốc ở Việt Nam

Exit mobile version