Site icon Medplus.vn

Canh cho bà bầu: Điểm ngay 3 món canh giúp bà bầu an thai

Canh cho bà bầu: Điểm ngay 3 món canh giúp bà bầu an thai

Canh cho bà bầu: Điểm ngay 3 món canh giúp bà bầu an thai

1. Danh sách canh an thai tốt cho bà bầu

Canh cho bà bầu: Canh thịt bò rau củ

Canh cho bà bầu không thể bỏ qua canh thịt bò hầm rau củ. Canh thịt bò hầm rau củ đứng đầu trong danh sách canh tốt cho bà bầu. Thịt bò là loại thịt đỏ chứa nhiều protein, sắt, vitamin B6, B12 và các dinh dưỡng khác. Thiếu máu là tình trạng thường xảy ra ở bà bầu và gây nên nhiều biến chứng nguy hiểm.

 

Canh thịt bò rau củ.

Để bổ sung máu tốt cho cả mẹ bầu lẫn thai nhi, mẹ nên đưa món ăn này vào danh sách các loại canh nên ăn ngay nhé. Vừa cung cấp hàm lượng sắt lớn, vừa cung cấp chất xơ từ các loại rau củ, bà bầu cải thiện đường tiêu hóa ổn định.

Quy trình thực hiện

Nguyên liệu thực hiện món canh thịt bò rau củ gồm: 100g thịt bò, khoai tây, cà rốt mỗi loại 1 củ, gia vị nêm nếm, hành, tỏi, muối, bột ngọt…

Canh cho bà bầu: Gà hầm hạt sen 

Thay vì ăn các đồ ăn chiên rán, nhiều dầu mỡ gây hại cho sức khỏe. Nhiều khi bà bầu còn cảm thấy khó ăn, ngán. Món ăn tốt nhất chính là canh. Một trong những món canh an thai tốt cho bà bầu là canh gà hầm hạt sen. Hạt sen có tác dụng giúp giải độc và trị chứng mất ngủ rất hiệu quả. Sự kết hợp giữa gà và hạt sen đem lại nhiều giá trị dinh dưỡng cho bà bầu.

Gà hầm hạt sen.

Với công dụng thanh nhiệt, giải độc, cải thiện giấc ngủ, thai phụ sẽ có được sức khỏe tốt hơn, từ đó việc sinh nở cũng sẽ diễn ra vô cùng suôn sẻ.

Quy trình thực hiện

Canh cho bà bầu: Canh cua mồng tơi

Cua đem lại hàm lượng canxi rất dồi dào đối với các bà bầu. Trong rau mồng tơi có chứa các chất nhầy giúp đào thải cholesterol xấu trong cơ thể thông qua quá trình bài tiết của hệ tiêu hóa, giúp phòng ngừa táo bón và béo phì ở phụ nữ mang thai. Đặ biệt canh cua mồng tơi còn có khả năng kích thích sữa mẹ, làm lành vết thương sau sinh mổ rất hiệu quả.

Canh cua mồng tơi.

Quy trình thực hiện

Nguyên liệu bao gồm 200g cua đồng, 1/2 bó rau mồng tơi, các gia vị nêm nếm như muối, bột ngọt, hành, tỏi….

Lưu ý không thay thế rau mồng tơi bằng rau ngót. Bởi trong rau ngót có chứa chất kích thích tử cung dẫn đến nguy cơ gây sảy thai rất lớn, rất nguy hiểm cho mẹ bầu.

Xem thêm bài viết:

Đừng quên ghé MedPlus.vn mỗi ngày để cập nhật thêm nhiều tin tức tổng hợp nhé!

Exit mobile version