Site icon Medplus.vn

Canh rau dền bắc thảo ăn lạ miệng nhưng cực ngon

Canh rau dền trứng bắc thảo

Canh rau dền trứng bắc thảo

Canh rau dền bắc thảo là món ăn chắc chắn khiến cả nhà hay bất cứ tín đồ nào của trứng bắc thảo đều phát mê đấy. Và giờ đây bạn có thể tự tay làm món ăn đặc biệt này cho cả nhà ăn rồi đấy. Vậy nếu bạn muốn chiêu đãi cả nhà món ăn này hãy cùng Medplus vào bếp nhé.

Thành phần nguyên liệu cho món canh rau dền bắc thảo

Mẹo chọn nguyên liệu cho món canh rau dền bắc thảo thêm hấp dẫn

Trứng bắc thảo

Trứng vịt bắc thảo được ủ trong hỗn hợp đất sét và tro, thêm muối, vôi và trấu trong vài tuần hoặc vài tháng. Vì thế ta có thể làm tại nhà để đảm bảo sức khỏe cho cả nhà. Để biết được cách làm bạn có thể tham khảo bài viết ở đây nhé.

Hiện nay, trứng vịt bắc thảo đã được bày bán rộng rãi trong các cửa hàng hay siêu thị.

Nhưng lưu ý bạn nhớ kiểm tra hạn sử dụng của trứng nhé để tránh ảnh hưởng sức khỏe.

Cách chọn cháo trứng vịt bắc thảo

Rau dền

Rau dền được bán nhiều ở các siêu thị có rau dền trắng, rau dền đỏ, hương vị các loại rau đều rất ngon.

Nên chọn mua rau dền lá xanh tươi, đỏ tươi, lá không dập nát, hư thối

Cành chắc, cứng, không mềm để tránh rau bị héo, rau cũ.

Cách làm món canh rau dền bắc thảo

Bước 1

Trứng bắc thảo về đem sở chế sahj lớp bùn đất bên ngoài.

Sau đó bổ làm tám trứng để riêng

Vì trứng bắc thảo là loại trứng chín rồi nên không cần luộc hay nấu gì thêm

Bước 2

Rau dền rửa sạch, để ráo

Bước 3

Luộc nước sôi, thêm gia vị vừa ăn, thả rau dền vào, nước sôi lên , thả trứng vào , nước sôi lại lần nữa là được

Bước 4

Múc canh ra bát và chén thôi

Cách làm canh rau dền trứng bắc thảo

Canh rau dền bắc thảo nên ăn như thế nào?

Món này nên dùng ngay khi còn nóng để cảm nhận được vị béo từ trứng bắc thảo, vị tươi ngọt từ rau dền

Khi ăn nên dùng cùng với cơm nóng và món mặn là hết sẩy đấy

Lưu ý khi ăn canh rau dền bắc thảo

Trứng bắc thảo

– Phụ nữ có thai, người già và trẻ em có tỳ dạ dày yếu được khuyên là không nên ăn ăn trứng bắc thảo. Vì loại trứng này sẽ gây ảnh hưởng đến hấp thu, tiêu hóa thức ăn trong cơ thể.

– Không nên ăn quá nhiều trứng bắc thảo vì theo khuyến cáo khoa học thì trứng bắc thảo ăn nhiều có nguy cơ nhiễm độc chì.

– Chú ý tránh mua trứng bị hư quá hạn sử dụng nên chọn trứng còn nguyên lớp vỏ ủ bên ngoài có thể để được đến 6 tháng.

Rau dền

Rau dền chứa nhiều axit oxalic, loại axit gây ức chế khả năng hấp thu kẽm và canxi, cơ thể bạn sẽ phát triển không tốt nếu thiếu 2 chất này. Ngoài ra, nếu ăn nhiều rau dền còn dễ bị viêm khớp thấp, sỏi thận, bệnh gút, tăng nguy cơ bị ung thư. Không tốt cho quá trình trưởng thành của trẻ nhỏ.

Rau dền có tính hàn nên cũng như rau mồng tơi người bị tiêu chảy, bụng yếu nên không hoặc hạn chế ăn rau dền.

Vừa ăn thịt ba ba, vốn có tính hàn mà ăn rau dền sẽ rất nguy hiểm, bạn cũng nên tránh ăn rau lúc này.

Lưu ý khi ăn rau dền

Công dụng canh rau dền bắc thảo

Tốt cho hệ hô hấp

Hột vịt bắc thảo giàu Vitamin A, giúp tăng cường hệ miễn dịch, bảo vệ hô hấp, phòng ngừa các bệnh về phổi và viêm hô hấp.

Giúp cầm máu

Có khả năng kích thích sự sinh trưởng và tạo hồng cầu mới, có thể cầm máu. Rất bổ ích đối với những người bị bệnh xuất huyết hay phụ nữ bị rối loạn chu kỳ kinh nguyệt.

Giải rượu

Đẩy nhanh quá trình bài tiết chất cồn trong cơ thể, giúp giải độc rượu. Giảm đau đầu và bảo vệ bảo tử khỏi tác hại của rượu.

Thanh nhiệt – giải độc

Có tính hàn, vị đắng nhẹ do đó hột vịt bắc thảo giúp thanh lọc cơ thể, giải nhiệt. Giúp giảm độc trong máu, làm sạch ruột, bảo vệ mạch máu, bảo vệ não và tăng trí thông minh.

Canh rau dền bắc thảo là món ăn được ưa chuộng của hầu hết mọi người. Món ăn này thưởng thức bên người thân mình là tuyệt nhất. Đừng quên ghé Medplus để cập nhật những kiến thức hữu ích cho sức khỏe nhé.

Bạn có thể tham khảo một số bài viết khác tại đây:

Nguồn: Tổng hợp

Exit mobile version