Cháo bò rau răm bắc thảo là món ăn chắc chắn khiến cả nhà hay bất cứ tín đồ nào của trứng bắc thảo đều phát mê đấy. Và giờ đây bạn có thể tự tay làm món ăn đặc biệt này cho cả nhà ăn rồi đấy. Vậy nếu bạn muốn chiêu đãi cả nhà món ăn này hãy cùng Medplus vào bếp nhé.
Thành phần nguyên liệu cho món cháo bò rau răm bắc thảo
- 1 tô Cháo trắng
- 150 g Thịt phi lê bò
- 1 Trứng bắc thảo
- Rau răm
- Hành ngò
- Nước mắm, hạt nêm, tiêu…gia vị nêm
Mẹo chọn nguyên liệu cho món cháo bò rau răm bắc thảo thêm hấp dẫn
Trứng bắc thảo
Trứng vịt bắc thảo được ủ trong hỗn hợp đất sét và tro, thêm muối, vôi và trấu trong vài tuần hoặc vài tháng. Vì thế ta có thể làm tại nhà để đảm bảo sức khỏe cho cả nhà. Để biết được cách làm bạn có thể tham khảo bài viết ở đây nhé.
Hiện nay, trứng vịt bắc thảo đã được bày bán rộng rãi trong các cửa hàng hay siêu thị.
Nhưng lưu ý bạn nhớ kiểm tra hạn sử dụng của trứng nhé để tránh ảnh hưởng sức khỏe.
Thịt bò phi lê
Quả dưa leo ngon thường khá đều màu, không có vết thâm hay màu ố vàng.
Về hình dáng, chọn quả thẳng, không hoặc ít bị cong vẹo.
Những quả dưa thon dài, đặc ruột ăn sẽ giòn, ngon hơn khi chọn những quả ngắn, tròn.
Cần chọn những quả cầm nặng tay, vỏ nhẵn, ko có sần sùi
Cách làm món cháo bò rau răm bắc thảo
Bước 1
Chuẩn bị một tô cháo trắng nấu loãng hay đặc tùy vào sở thích mình nhé
Thịt bò cắt lát mỏng ướp hạt nêm, tiêu, bột tỏi, xíu dầu ăn
Bước 2
Xào thịt bò chín với ít hành tím rồi cho vào nồi cháo, nêm lại cho vừa ăn.
Bước 3
Khi ăn cho cháo ra tô rồi để trứng bắc thảo lên trên, rắc hành ngò rau răm cắt nhuyễn nữa nhé
Cháo bò rau răm bắc thảo nên ăn như thế nào?
Món này nên dùng ngay khi còn nóng để cảm nhận được vị tươi và béo trứng, thịt bò
Khi ăn hẳn cho rau răm vào để giữ được hương vị tươi nguyên thủy từ rau răm
Lưu ý khi ăn cháo bò rau răm bắc thảo
Trứng bắc thảo
Phụ nữ có thai, người già và trẻ em có tỳ dạ dày yếu được khuyên là không nên ăn ăn trứng bắc thảo. Vì loại trứng này sẽ gây ảnh hưởng đến hấp thu, tiêu hóa thức ăn trong cơ thể.
Không nên ăn quá nhiều trứng bắc thảo vì theo khuyến cáo khoa học thì trứng bắc thảo ăn nhiều có nguy cơ nhiễm độc chì.
Chú ý tránh mua trứng bị hư quá hạn sử dụng nên chọn trứng còn nguyên lớp vỏ ủ bên ngoài có thể để được đến 6 tháng.
Rau răm
Dễ gây ra rong huyết ở phụ nữ
Nếu phụ nữ đang trong thời kỳ kinh nguyệt thì không nên sử dụng rau răm. Vì có thể sẽ gây ra tình trạng rong huyết. Nghiêm trọng hơn nếu phụ nữ ăn quá nhiều rau răm sẽ dẫn tới vô sinh do mất kinh nguyệt.
Chỉ có thể ăn rau răm kèm với các loại thức ăn khác chứ không nên ăn hoặc uống nước ép trong thời gian dài để hạn chế các tác dụng phụ nguy hiểm xảy ra. Các chị đẹp đặc biệt lưu ý điều này nhé!
Không nên sử dụng rau răm với người máu nóng, ốm gầy
Người có máu nóng nên tránh xa rau răm để không làm tăng tính nóng trong người, giảm sinh khí và càng gầy gò hơn.
Rau răm có thể gây ra sảy thai
Phụ nữ đang trong thời kỳ mang thai, đặc biệt ở 3 tháng đầu của thai kỳ thì hãy tránh xa rau răm để không gây ra tình trạng sảy thai. Nếu muốn ăn trứng vịt lộn hoặc các loại thực phẩm gây khó tiêu khác thì nên ăn kèm với loại gia vị khác không phải rau răm để đảm bảo an toàn và không gây hại cho thai nhi.
Cháo bò rau răm bắc thảo là món ăn được ưa chuộng của hầu hết mọi người. Món ăn này thưởng thức bên người thân mình là tuyệt nhất. Đừng quên ghé Medplus để cập nhật những kiến thức hữu ích cho sức khỏe nhé.
Bạn có thể tham khảo một số bài viết khác tại đây:
- Dưa leo xào trứng bắc thảo lạ miệng nhưng cực ngon
- Mắm chưng trứng bắc thảo sự kết hợp độc đáo nhưng cực ngon
- Chả giò hải sản bắc thảo thơm ngon lạ miệng, ăn ngon không ngừng
- Súp cua bắc thảo óc heo món súp huyền thoại càng ăn càng nghiện
- Trứng chiên ba vị đơn giản dễ làm ngon không ngừng đũa
- Cháo thịt bò trứng muối vừa ngon vừa tẩm bổ sức khỏe nhà bạn
Nguồn: Tổng hợp