Site icon Medplus.vn

7 Loại Thực Phẩm Người Cao Huyết Áp Cần Tránh Xa

Ở Mỹ, cứ ba người trưởng thành thì có gần một người đang sống chung với bệnh cao huyết áp, đó là lý do tại sao chủ đề về các khuyến nghị về chế độ ăn uống đối với bệnh cao huyết áp ngày càng trở nên phổ biến hơn trong những ngày này. Nguyên nhân gây huyết áp cao? Thông thường, không tiêu thụ đủ rau và trái cây có thể dẫn đến lượng natri cao và lượng kali thấp, có thể góp phần phát triển huyết áp cao.

7 Loại Thực Phẩm Người Cao Huyết Áp Cần Tránh Xa

 Vì vậy, với bệnh cao huyết áp, bạn nên có một chế độ ăn uống ít natri và chất béo, tránh những thực phẩm sau:

Dưa chua có hàm lượng calo và chất béo siêu thấp, đồng thời cũng chứa nhiều vitamin K giúp máu đông sau chấn thương, điều đó thật tuyệt vời. Nhưng chúng chứa nhiều natri, một quả dưa chua vừa cung cấp hơn 570mg natri, tức là hơn 1/3 nhu cầu khuyến nghị hàng ngày. Vì vậy, nếu bạn đang bị huyết áp cao, hãy hạn chế ăn dưa muối.

Dưa cải bắp có một số lợi ích sức khỏe, bao gồm cung cấp vitamin C và K, sắt và một lượng chất xơ tốt, đồng thời nó cũng tăng cường hệ thống miễn dịch của bạn, nhưng bạn nên hạn chế số lượng bạn ăn hoặc chọn các nhãn hiệu có hàm lượng natri thấp, như một nửa chén. trong số đó có hơn 460 mg natri, chiếm 19% lượng tiêu thụ hàng ngày được khuyến nghị.

Thịt xông khói không chỉ ngon mà còn giống như các sản phẩm từ thịt lợn khác, chứa các vitamin nhóm B (vitamin B1, B2, B3, B6, B12), vitamin D cũng như các khoáng chất kẽm, sắt và magiê, tất cả đều cần thiết cho sự cường dương. cơ thể khỏe mạnh. Nhưng tại sao hầu hết mọi người lại cảm thấy sợ khi ăn nó? Vì nó rất giàu natri, ba lát chứa khoảng 270 mg natri và 4,5 gam chất béo, vì vậy, thật khôn ngoan khi thử thịt xông khói gà tây để có lượng natri thấp hơn thay vì thịt lợn muối và thịt lợn béo.

Khi bạn đang cố gắng xây dựng cơ bắp, sữa nguyên chất là lựa chọn tốt nhất của bạn, nó cung cấp nhiều chất béo hơn mức bạn cần, một cốc sữa nguyên chất chứa 8 gam chất béo. Trong khi nếu bạn đang sống chung với bệnh cao huyết áp, hãy thử sử dụng sữa 2%, hoặc thậm chí là sữa tách béo tốt hơn, vì sữa nguyên chất chứa chất béo bão hòa không tốt cho bạn và có thể dẫn đến bệnh tim.

Mọi người thích bánh rán, vì hương vị ngọt ngào của nó, nhưng chúng không tốt cho sức khỏe của bạn. Một chiếc bánh rán có thể cung cấp hơn 300 calo và 12 gam chất béo, khi chúng được chiên, có nghĩa là bạn đang nhận nhiều chất béo bão hòa và chất béo chuyển hóa, có thể làm tăng nguy cơ mắc bệnh tim.

Mì ramen phổ biến trong giới sinh viên đại học trên toàn thế giới, vì chúng không đắt và rất tiện lợi. Tuy nhiên, đó không phải là một lựa chọn lành mạnh vì chúng thiếu chất dinh dưỡng và có nhiều thành phần không tốt cho sức khỏe. Một gói mì ramen cung cấp 14 gam chất béo, bao gồm 6 gam chất béo bão hòa và 1731 gam natri, hơn 70% nhu cầu hàng ngày được khuyến nghị! Trên thực tế, gói hương vị chứa hầu hết natri, vì vậy để giảm lượng natri, tốt hơn hết bạn không nên thêm gói hương liệu.

Uống quá nhiều rượu có thể làm tăng huyết áp của bạn đến mức không tốt cho sức khỏe và rượu có thể làm hỏng thành mạch máu. Đối với những người bị huyết áp cao, tránh hoàn toàn rượu hoặc uống có chừng mực. Uống vừa phải thường được coi là:

Một thức uống là 12 ounce bia, 5 ounce rượu vang hoặc 1,5 ounce rượu chưng cất loại 80.

Nếu bạn bị huyết áp cao, hãy hạn chế ăn những loại thực phẩm trên và tập trung vào thực phẩm ít natri có thể hữu ích. Một số lựa chọn tốt là: chuối giàu kali, gia vị không muối, khoai tây trắng chứa nhiều kali, cá tươi, đậu lima chứa nhiều chất dinh dưỡng, rau bina giàu chất sắt, hạt lanh giàu axit béo omega-3.

Cảm ơn bạn đã đọc bài viết này, nếu thấy hay hoặc bổ ích hãy share và bình luận phía dưới nhé! Chúc bạn luôn vui khỏe.

Xem thêm bài viết:

Nguồn: Top Foods to Avoid with High Blood Pressure

Exit mobile version