Site icon Medplus.vn

Chế độ ăn: bánh mì tốt & tệ nhất cho bệnh tiểu đường loại 2

Menu Eat clean 2 1 - Medplus

Bánh mì không phải là điều cấm kỵ trong chế độ ăn kiêng bệnh tiểu đường loại 2 – miễn là bạn ăn đúng loại và chú ý đến khẩu phần ăn của mình. Nếu bạn vẫn lo lắng thì bạn có thể đọc nhãn mác, bạn sẽ có thể tìm được loại bánh mì lành mạnh nhất, vừa ý nhất cho mình.

Mẹo đọc nhãn dinh dưỡng cho người mắc bệnh tiểu đường loại 2

Đây là 3 loại tem nguyên hạt được in trên bao bì của bánh mì

Việc đọc nhãn dinh dưỡng trên bánh mì đóng gói là điều cần thiết vì nhiều lý do sau:

Bánh mì lành mạnh nhất bạn có thể mua

Bánh mì nguyên hạt là lựa chọn tốt hơn bánh mì làm từ bột mì trắng.

Bánh mì ngũ cốc nguyên hạt là lý tưởng cho bất kỳ ai theo dõi lượng calo và carbohydrate. Nếu bạn không hào hứng với các phiên bản thông thường, bạn có nhiều sự lựa chọn khác:

Các loại bánh mì cần tránh trong chế độ ăn kiêng bệnh tiểu đường loại 2

 

Loại bánh mì tồi tệ nhất đối với người mắc bệnh tiểu đường được làm bằng carbohydrate tinh chế, chẳng hạn như bột mì trắng. Theo ADA, chế biến ngũ cốc để làm bột mì trắng làm mềm kết cấu, nhưng nó cũng loại bỏ chất xơ, vitamin và khoáng chất và dẫn đến chỉ số đường huyết cao hơn.

Các nhà sản xuất thường sẽ bổ sung lại các vitamin và khoáng chất đã bị mất trong quá trình chế biến, nhưng điều đó sẽ không làm tăng hàm lượng chất xơ (trừ khi họ cũng bổ sung lại). Hiểu cách đọc nhãn sẽ giúp bạn tránh bánh mì có chứa bột mì làm giàu.

Các loại bánh mì khác cần tránh là những loại có liệt kê chất làm ngọt – chẳng hạn như đường, xi-rô ngô có hàm lượng đường fructose cao, dextrose hoặc mật đường – trong số các thành phần đầu tiên.

Cuối cùng, tránh bánh mì có chứa nho khô hoặc trái cây sấy khô khác, vì chúng có hàm lượng carbohydrate cao hơn.

Phần kết

Bạn nên chọn các loại ngũ cốc nguyên hạt – thành phần đầu tiên trên nhãn phải là “nguyên hạt”. Các ví dụ bao gồm lúa mì nguyên hạt, yến mạch nguyên hạt và lúa mạch đen nguyên hạt. Hãy xem xét bánh ngô ít carbohydrate hoặc pumpernickel, có thể giúp giảm phản ứng đường huyết.

Bạn nên hạn chế chọn bánh mì trắng hoặc các lựa chọn khác được làm bằng bột mì trắng, chẳng hạn như bánh mì gói, bánh mì tròn, bánh mì cuộn hoặc bánh mì Ý. Đừng ăn bánh mì mà không có protein, vì điều này có thể khiến lượng đường trong máu tăng đột biến.

Xem thêm

Exit mobile version