Site icon Medplus.vn

Chế độ ăn: Lựu là thực phẩm tốt để giảm cân?

Chế độ ăn: Lựu là thực phẩm tốt để giảm cân?

Lựu là một phần của chế độ ăn uống lành mạnh, vậy chúng có giúp bạn giảm cân không? Hãy cùng khám phá quả lựu cùng MedPlus và điều gì làm cho nó tốt cho sức khỏe và cách thêm nó vào chế độ ăn uống của bạn nhé!

Thành phần dinh dưỡng của quả lựu khi bạn sử dụng nó trong chế độ ăn uống

Khi bạn sử dụng lựu trong chế độ ăn thì bạn sẽ nhận được Vitamin K giúp xương chắc khỏe

Màng hạt lựu chứa nhiều chất dinh dưỡng và chất chống oxy hóa, những chất có thể giúp ngăn ngừa hoặc làm chậm quá trình hư hại bên trong tế bào. Trên thực tế, nước ép lựu có lượng chất chống oxy hóa cao gấp ba lần so với các loại đồ uống giàu chất chống oxy hóa khác, chẳng hạn như trà xanh và rượu vang đỏ.

Theo Bộ Nông nghiệp Hoa Kỳ, màng hạt lựu cũng có nhiều chất dinh dưỡng khác và là một bổ sung tuyệt vời cho khẩu phần trái cây được khuyến nghị hàng ngày của bạn. Phục vụ với 1/2 cốc:

Lựu có phải là thực phẩm tốt để giảm cân không?

Tăng đáng kể lượng lựu ăn vào không nhất thiết có nghĩa là bạn sẽ gầy đi chỉ sau một đêm. Chưa có nhiều nghiên cứu cho thấy lựu góp phần giảm cân và các nghiên cứu gợi ý rằng có thể có một mối liên hệ rất nhỏ hoặc không đủ quan trọng để đưa ra kết luận.

Điều đó nói rằng, lựu là một phần của chế độ ăn uống lành mạnh và có thể hỗ trợ nỗ lực giảm cân vì chúng chứa chất xơ, góp phần tạo cảm giác no. Kết quả là bạn có thể ăn ít hơn và do đó có thể giảm cân. Chúng có thể đặc biệt có lợi cho việc giảm cân khi ăn thay vì kẹo hoặc món tráng miệng.

Cách tốt nhất để chuẩn bị và ăn một quả lựu ở chế độ ăn của bạn

Chỉ với 1 quả lựu có thể giúp giữ cho cơ thể bạn khỏe mạnh và không có bệnh tật

Quả lựu không phải là thứ bạn muốn cắn vào. Thay vào đó, bạn sẽ cần phải cắt qua da để chiết xuất các màng. Tuy nhiên, trước khi bạn làm điều đó, hãy đeo một đôi găng tay và một chiếc tạp dề, vì quả lựu rất lộn xộn và có thể dễ dàng làm bẩn bất cứ thứ gì bạn đang mặc. Cắt bỏ phần đỉnh của quả, phần cuối nhô ra nhiều hơn phần còn lại.

Tiếp theo, bạn sẽ rạch tổng cộng ba hoặc bốn lần trên vỏ quả lựu cho đến khi bạn có thể dễ dàng bẻ nó thành những miếng nhỏ hơn. Đặt các miếng trái cây vào một bát nước và dùng tay của bạn để loại bỏ các màng ra khỏi vỏ. Các arils sẽ chìm xuống đáy bát. Khi bạn đã chiết xuất tất cả các màng ngăn trong trái cây, hãy ném phần vỏ sẽ nổi ở trên cùng của bát và lọc phần còn lại của bát cho đến khi bạn chỉ còn lại các màng ngăn.

Bạn có thể thưởng thức nguyên lớp màng hoặc có thể cho vào máy xay sinh tố để lấy nước ép. Sau một vài lần xay (không xay quá lâu nếu không nước sẽ bị đục), lọc lấy phần nước còn lại của hạt và thưởng thức.

Đặc biệt, hạt lựu hoàn toàn có thể ăn được. Trên thực tế, hạt và nước ép xung quanh hạt (được gọi chung là màng hạt) là những phần của trái cây mà bạn nên ăn. Các màng chắn thường được tìm thấy trong món salad. Bạn cũng có thể thêm chúng lên trên sữa chua hoặc nước để có thêm một chút hương vị.

Nước ép lựu có tốt cho bạn không?

Nước ép lựu nói chung là tốt cho bạn, nhưng bạn cần kiểm tra nhãn trước. Bạn muốn đảm bảo rằng mình đang uống nước trái cây ở dạng nguyên chất chứ không phải thứ được pha trộn với các loại nước trái cây khác hoặc thêm đường, làm mất đi lợi ích sức khỏe và về cơ bản có thể biến nước trái cây thành một loại đồ uống có đường khác.

Chiết xuất lựu cũng tốt cho bạn vì tất cả những lý do tương tự như nước ép lựu. Đây là phiên bản cô đặc của nước trái cây, vì vậy bạn có thể khai thác một lượng lợi ích thậm chí còn đậm đặc hơn. Bạn sẽ thấy chiết xuất quả lựu được bán dưới dạng chất lỏng hoặc chất bổ sung. Chỉ cần lưu ý rằng phần lớn chất xơ bị loại bỏ khi ép lựu hoặc chiết xuất. Kết quả là, bạn sẽ không thu được lợi ích no từ một trong hai loại thực phẩm này như khi bạn ăn lựu tươi.

Xem thêm

Exit mobile version