Site icon Medplus.vn

Chessecake việt quất: món quà tự thưởng cho ngày cuối tuần

med 16 2 - Medplus

Chiếc bánh pho mát béo ngậy, mượt mà và thơm ngon này được nạm những quả việt quất với vị ngọt ngào trong từng miếng ăn. Đó là một món tráng miệng mịn mượt nằm trên cùng một lớp vỏ bánh quy giòn graham và ngay trước khi phục vụ, bạn thưởng thức nó với nước sốt việt quất thanh lịch.  

Cheesecake là một món bánh nướng hoàn hảo cho một ngày cuối tuần lười biếng. Đến giờ ăn tối (cần để lạnh ít nhất 6 giờ), bạn sẽ có một món ăn ấn tượng và bổ ích cho những người yêu thích việt quất trong đời. Phục vụ nó với một ly sủi bọt thơm ngon hoặc một ít trà. 

Cheesecake thường có thể gây sợ hãi cho những người lần đầu tiên thưởng thức. Phải mất một số kế hoạch và một chút thời gian để thực hiện, nhưng không có gì phải sợ. Hãy theo dõi tại đây để biết các mẹo và hỗ trợ hữu ích! 

Những Khối Kem Phô Mai Tốt Nhất

Phô mai kem khối đậm đặc hơn, mịn hơn và đặc hơn — tất cả những thứ bạn muốn có trong một chiếc bánh phô mai. Axit lactic được thêm vào pho mát kem đánh trong quá trình chế biến, giúp giải phóng nhiều nước hơn pho mát kem dạng khối khi nó nở ra. Điều này dẫn đến một chiếc bánh pho mát có nhiều hạt. Vì vậy, hãy để dành những thứ đã đánh cho bánh mì tròn của bạn.

Toàn bộ bánh pho mát việt quất trên chảo.

Tại sao lại làm mềm kem phô mai?

Kem phô mai ở nhiệt độ phòng mềm. Thật dễ dàng để đánh bông, mịn hơn và kết hợp dễ dàng với các thành phần khác. Không có cục kem phô mai trong nhân ở đây!

Quả việt quất tươi so với đông lạnh

Có thời gian và địa điểm cho cả hai trong nhà bếp. Quả việt quất tươi hoạt động tốt trong các công thức nấu chín có bột, như loại này, và cả trong bánh ngọt và bánh nướng xốp. Quả mọng đông lạnh được để dành tốt nhất cho món compotes, nước sốt và bánh nướng. 

Quả việt quất có khoảng  84% là nước . Khi đông lại, nước đó nở ra, phá vỡ cấu trúc tế bào. Khi chúng rã đông, quả việt quất mất độ giòn và trở nên nhão. Họ cũng tiết ra nước trái cây của họ, biến bột thành một màu tím xám khó coi. 

Công thức này sử dụng quả việt quất tươi ở cả bột và nước sốt. Nếu bạn muốn sử dụng quả việt quất đông lạnh, tôi có hai lời khuyên:

  • Tăng lượng bột ngô, một chất làm đặc, lên 1/2 thìa cà phê trên 1 cốc quả việt quất đông lạnh. Đối với công thức này, có nghĩa là tổng cộng 3 1/2 thìa cà phê bột ngô. Nó sẽ giúp làm dày thêm độ ẩm tiết ra khi quả việt quất tan băng. 
  • Thêm quả việt quất đông lạnh vào bánh pho mát có thể khiến nó chuyển sang màu tím. Nó sẽ có hương vị thơm ngon, nhưng nếu nó không phải như bạn mong muốn, hãy rửa quả việt quất đông lạnh dưới vòi nước lạnh (bạn không muốn quả việt quất tan băng) cho đến khi chất lỏng chảy ra. Sau đó nhẹ nhàng thấm khô bằng khăn giấy. Để thêm phần yên tâm, hãy trộn quả dâu đã rửa sạch và sấy khô với 2 muỗng canh bột mì đa dụng trước khi gấp chúng vào phần nhân của bạn. 

Làm thế nào để ngăn chặn một chiếc bánh pho mát bị nứt

Có một số lý do tại sao bánh pho mát bị nứt. Dưới đây là một số mẹo về cách ngăn chặn nó:  

  • Khi làm nhân, điều quan trọng là bạn không được đánh trứng quá kỹ. Nó sẽ kết hợp quá nhiều không khí vào miếng trám làm cho nó nổi lên nhanh chóng khi đóng lại, sau đó chìm xuống và nứt ở giữa. Ngay sau khi trứng kết hợp và nhân mịn, tắt máy (hoặc thả máy đánh trứng) là xong. Chống lại sự thôi thúc để tiếp tục trộn! 
  • Thủ phạm tiếp theo là lạm dụng. Bánh pho mát của bạn đã hoàn thành nướng khi các cạnh hơi phồng lên và phần giữa vẫn còn hình chữ nhật giống như Jell-O. Lúc này, tắt lò và để cửa lò hé mở. Bánh pho mát được để trong lò nướng để nấu xong, đặt và làm nguội từ từ. Sau đó, nó đi vào tủ lạnh để làm mát hoàn toàn. Điều này hữu ích vì sự thay đổi mạnh mẽ về nhiệt độ (tức là từ lò nóng sang tủ lạnh lạnh) sẽ gây ra nứt.
  • Khi bánh pho mát của bạn nguội đi, nó sẽ co lại và nếu các cạnh bị dính vào thành chảo, các vết nứt sẽ hình thành. Đó là lý do tại sao điều quan trọng là phải chạy một con dao mờ xung quanh vành chảo trước khi bẻ hình dạng lò xo. 

Có nên cách thủy?

Nồi cách thủy chỉ đơn giản là một chảo nước nóng bao quanh chảo dạng lò xo và bảo vệ bánh pho mát không bị quá nóng khi nướng.

Bạn có cần nướng bánh pho mát trong nồi cách thủy không? Theo tôi, có. Đó là cách tốt nhất để đảm bảo bánh pho mát chín đều và không bị nứt. Nó phân bổ nhiệt nhẹ nhàng, dẫn đến bánh pho mát chín đều và trông hấp dẫn hơn. 

Về mặt kỹ thuật, một chiếc bánh pho mát không phải là một chiếc bánh, nó là một loại sữa trứng. Mãng cầu có trứng và trứng cần một môi trường ẩm ướt với nhiệt độ nhẹ nhàng để chín đúng cách mà không bị khô. Nếu không có nồi cách thủy, lò nướng của bạn sẽ rất khô với các điểm nóng và lạnh trong suốt. Vào bồn nước. 

Bạn chắc chắn có thể làm bánh pho mát mà không cần đun cách thủy, nhưng bánh sẽ nhanh chín hơn, phồng lên quá cao hoặc quá sớm, xẹp, nứt và trông không đều.

Quấn chảo 

Bọc chặt chảo dạng lò xo trong 3 lớp giấy bạc nặng xen kẽ nhau. Những chiếc chảo dạng giò không có nắp đậy kín và nếu không được bọc kỹ, nước sẽ thấm vào và làm cho lớp vỏ của bạn bị nhão. Trong trường hợp giấy bạc bị rách và nước lọt vào, bạn có thể  cứu chiếc bánh pho mát sũng nước của mình . 

Muốn thay đổi mọi thứ? 

Tuyệt quá! Đây là một số ý tưởng: 

  • Quả mọng:  Công thức này yêu cầu quả việt quất tươi, nhưng có thể dùng quả việt quất đông lạnh để thay thế. Thực hiện theo các mẹo được đề cập ở trên nếu làm như vậy. Quả việt quất không phải là thứ của bạn? Hãy thử  quả mâm xôi  hoặc quả mâm xôi. Chỉ để dành dâu tây như một lớp phủ tươi sáng — chúng có xu hướng chuyển sang màu đục ngầu và tiết ra quá nhiều chất lỏng khi nấu chín.  
  • Vỏ bánh : Thay đổi phần vỏ bánh bằng cách sử dụng một lượng tương đương bánh xốp vani hoặc bánh quy ngọt thay vì bánh quy giòn graham. Nếu bạn cảm thấy hoang dã, hãy thử một lớp vỏ bánh quy sô cô la wafer. 
  • Thêm nước sốt: Thay vì sốt việt quất, rưới một ít sốt sô cô la hoặc  caramel  lên trên trước khi dùng. Bạn không bao giờ có thể sai lầm với một lượng kem đánh bông. 

Bắt đầu trò chơi

Cheesecake là món tráng miệng cuối cùng nên làm, chủ yếu là vì nó có thời gian nướng và làm lạnh lâu. Cả Blueberry Cheesecake và nước sốt đều có thể làm trước 5 ngày và bảo quản, đậy kín, trong tủ lạnh. Chỉ cần không múc nước sốt lên trước khi ăn. Chiến thắng cho bà mẹ hai con đang làm việc này!

Đối với tất cả các bạn lập kế hoạch uber ngoài kia, bánh pho mát có thể giữ tốt trong tủ đông trong tối đa 2 tháng. Để đông lạnh , bạn hãy gói chặt hai chiếc bánh pho mát đã ướp lạnh (không có lớp phủ bên ngoài) trong giấy bạc hoặc màng bọc thực phẩm và cho vào túi ngăn đá có khóa zip trên cùng. Loại bỏ tất cả không khí trước khi niêm phong nó chặt chẽ. 

Để rã đông bánh pho mát, nới lỏng gói và cho vào tủ lạnh cho đến khi mềm, khoảng 24 giờ hoặc khoảng 6 giờ ở nhiệt độ phòng. 

Để làm đông nước sốt việt quất, hãy làm lạnh nước sốt hoàn toàn trong tủ lạnh, sau đó chuyển nó vào túi zip trên cùng an toàn trong tủ đông và loại bỏ càng nhiều không khí càng tốt trước khi đóng kín. Đóng băng lên đến 2 tháng. Để rã đông, hãy để nước sốt trong tủ lạnh trong 24 giờ hoặc để ở nhiệt độ phòng trong 6 giờ. 

Làm thế nào để lưu trữ thức ăn thừa

Giữ lạnh bánh pho mát còn sót lại trong tối đa 5 ngày. Đậy nắp lỏng lẻo nếu nước sốt ở trên; đậy chặt nắp nếu không. Làm lạnh nước sốt trong hộp kín khí tối đa 5 ngày. 

Bánh phô mai việt quất

Dùng quả việt quất đông lạnh cũng được. Không cần phải rã đông chúng trước khi thêm vào. Tăng lượng bột ngô trong nước sốt việt quất lên 3 1/2 muỗng cà phê để giúp làm đặc thêm độ ẩm mà quả việt quất sẽ tiết ra.

Thành phần

Đối với lớp vỏ:

  • 10 ounce bánh quy giòn graham (khoảng 18 chiếc bánh quy giòn)
  • muỗng canh đường
  • 1/4 thìa cà phê muối kosher
  • 10 muỗng canh ( 141 g ) bơ không ướp muối , đun chảy

Đối với kem:

  • 1 1/2 pound ( 680 g )  pho mát kem , ở nhiệt độ phòng
  • 1 cốc ( 208 g) đường
  • 1/3 cốc ( 85 g) kem chua , ở nhiệt độ phòng
  • thìa chiết xuất vani
  • Niềm say mê từ 1 quả chanh  (khoảng thìa cà phê)
  • thìa nước cốt chanh tươi
  • 1/4 thìa cà phê muối kosher
  • 1/2 cốc kem béo , ở nhiệt độ phòng
  • quả trứng lớn , ở nhiệt độ phòng
  • 2 cốc ( 308 g) quả việt quất tươi

Đối với nước sốt việt quất:

  • 3 cốc ( 462 g) quả việt quất tươi
  • 1/2 cốc ( 104 g) đường
  • thìa cà phê bột ngô
  • Niềm say mê từ 1 quả chanh  (khoảng thìa cà phê đóng gói chặt )
  • thìa nước cốt chanh tươi
  • 1/4 thìa cà phê muối kosher
  • 1/3 cốc nước

Phương pháp

  1. Hâm nóng trong lò vi sóng: 

    Đặt giá đỡ lò nướng ở giữa lò. Làm nóng nó đến 325 ° F. 

  2. Làm vụn bánh quy giòn graham: 

    Cho bánh quy giòn, đường và muối vào bát của máy xay thực phẩm. Xay cho đến khi hình thành các mảnh vụn mịn và không có các mảnh lớn của bánh quy giòn graham có thể nhìn thấy. Thêm bơ và xử lý cho đến khi kết hợp. Các mảnh vụn sẽ giống như cát ướt và nếu bạn nhúm một ít hỗn hợp vào, nó sẽ dính lại với nhau. Bạn có thể làm món này bằng máy xay sinh tố. 

    Ngoài ra, cho bánh quy giòn graham, đường và muối vào túi zip trên cùng và nghiền chúng thành những mảnh vụn bằng vồ thịt. Chuyển các phần vụn bánh vào một bát vừa và khuấy đều với bơ đã tan chảy. 

  3. Nhấn các mảnh vụn vào chảo dạng lò xo: 

    Chuyển các mẩu vụn vào một chảo dạng lò xo tròn 8 x 3 inch. Dùng ngón tay hoặc đáy cốc đo ấn mạnh xuống thành một lớp đều nhau. Vỏ bánh không được tràn lên các mặt của chảo.

  4. Nướng vỏ bánh: 

    Nướng vỏ bánh cho đến khi có màu vàng nâu nhẹ xung quanh các cạnh, 20 đến 25 phút. Đặt nó trên giá đỡ dây điện để nguội trong khoảng 15 phút. Để lò nướng để nướng bánh pho mát. 

  5. Ba bọc chảo: 

    Khi chảo dạng lò xo đủ nguội để xử lý, hãy quấn chặt đáy và thành bên bằng 3 miếng giấy bạc chịu lực được cắt dài khoảng 18 inch. Bánh pho mát sẽ nướng trong nồi cách thủy — lớp giấy bạc ngăn không cho nước thấm vào vỏ bánh và làm cho bánh bị sũng nước. Đặt chảo dạng lò xo đã bọc vào một chảo rang lớn và đặt nó sang một bên.

  6. Nước sôi: 

    Đổ nước vào ấm hoặc nồi lớn và đậy nắp lại. Đun sôi trên lửa lớn trong khi bạn chuẩn bị nhân bánh pho mát. Bạn sẽ sử dụng nước sôi để tạo ra một nồi nước nóng để nướng bánh pho mát. 

  7. Làm nhân bánh pho mát: 

    Trong bát của máy trộn đứng có gắn cánh khuấy, thêm pho mát kem, đường, kem chua, vani, vỏ chanh, nước cốt chanh và muối. Đánh ở tốc độ trung bình cho đến khi kem rất mịn, khoảng 5 phút. Dừng lại và cạo các thành bên của bát để loại bỏ các thành phần có thể dính vào bát.

    Bạn cũng có thể làm theo một tô lớn bằng máy đánh trứng cầm tay.

  8. Thêm kem béo và trứng: 

    Giảm tốc độ máy trộn xuống thấp và từ từ thêm kem nặng cho đến khi hỗn hợp vừa đủ. Thêm lần lượt từng quả trứng cho đến khi vừa kết hợp. Không trộn nhân quá nhiều khi đã cho trứng vào. Quá nhiều không khí trong nhân bánh sẽ khiến bánh pho mát bị nứt khi nở. Ngừng trộn ngay khi trứng đã kết hợp hoàn toàn. 

  9. Gấp trong quả việt quất:

    Tháo bát ra khỏi máy trộn và thêm 2 cốc quả việt quất. Dùng thìa cao su để nhẹ nhàng gấp quả việt quất vào nhân bánh, cẩn thận để không làm nát chúng.

  10. Đổ nhân lên trên vỏ bánh: 

    Dùng thìa cao su cạo phần nhân bánh đã nướng. Đặt chảo rang (có đặt chảo dạng lò xo bên trong) vào lò nướng. 

  11. Tạo một bể nước: 

    Cẩn thận đổ lượng nước sôi vừa đủ vào chảo rang đến gần nửa các mặt của chảo dạng lò xo.

    Ấm dễ đổ hơn nồi. Nếu việc đổ nước sôi từ nồi vào trực tiếp trong lò là điều đáng sợ, bạn có thể thêm nước vào chảo rang trước khi chuyển vào lò. Đặt chảo rang ngay trên bếp để thực hiện việc này sao cho gần và dễ dàng chuyển khi đã đổ đầy nước sôi.  

  12. Nướng bánh pho mát: 

    Nướng bánh pho mát cho đến khi hơi phồng lên xung quanh các cạnh và 2 đến 3 inch ở giữa hơi gồ ghề (giống như Jell-O), khoảng 1 giờ 30 phút. 

    Tắt lò và mở cửa lò khoảng 1 inch. Bạn có thể dùng thìa gỗ để chống mở cửa. Để bánh pho mát kết thúc quá trình đông kết trong lò nướng cho đến khi chỉ còn lại bất kỳ hình ảnh lắc lư nào ở giữa, khoảng 1 giờ. 

    Chuyển sang giá treo dây để nguội trong 30 phút. Đậy nắp nhẹ bằng khăn bếp sạch và cho vào tủ lạnh cho đến khi nguội hoàn toàn, ít nhất 6 giờ. Bánh phô mai sẽ cứng lại và không còn bị giật ở giữa nữa.

  13. Trong khi đó, làm nước sốt việt quất: 

    Trong một cái chảo vừa, khuấy cùng với 1 cốc việt quất, đường, bột ngô, vỏ chanh, nước cốt chanh và muối. Thêm 1/3 cốc nước và đun sôi nước sốt trên lửa vừa – to. Giảm lửa nhỏ và đun liu riu, không đậy nắp, thỉnh thoảng khuấy đều, cho đến khi nước sốt chuyển sang màu tím rực và đặc lại để phủ lên mặt sau của thìa, khoảng 10 phút. Một số quả việt quất sẽ vỡ ra.

    Chuyển nước sốt vào hộp cách nhiệt vừa và để nguội một chút trên quầy trong khoảng 30 phút. Bọc kín bằng màng bọc thực phẩm và cho vào tủ lạnh khoảng 1 giờ. Khuấy 2 cốc việt quất còn lại vào. Giữ lạnh nước sốt cho đến khi sẵn sàng phục vụ.

  14. Phục vụ bánh pho mát: 

    Khi đã sẵn sàng để phục vụ, hãy chạy một con dao nhỏ xung quanh các cạnh bên ngoài của bánh pho mát để tách nó khỏi chảo dạng lò xo. Mở bản đồ và loại bỏ các dạng lò xo. Cẩn thận lấy bánh pho mát ra khỏi đế của chảo dạng lò xo bằng thìa lớn, phẳng và đặt lên đĩa phục vụ. Bạn cũng nên để bánh pho mát trên đế chảo! 

    Múc nước sốt việt quất lên trên. Cắt nhỏ và phục vụ. 

Nếu bạn thích cheesecake việt quất hãy để lại bình luận và nhanh tay chia sẻ bài viết. Chúng tôi rất vui vì nhận được những ý kiến đóng góp của các bạn. Mọi thông tin bạn cung cấp chúng tôi chỉ dành để phát triển chuyên mục sổ tay ẩm thực. Khả năng và kinh nghiệm nấu nướng của bạn có thể giúp ích cho nhiều người. Vì vậy bạn đừng ngần ngại trình bày ý kiến.

Xem thêm bài viết:

Nguồn: Blueberry Cheesecake

Exit mobile version