Món ăn lấy cảm hứng từ Trung Quốc này là tuyệt vời cho bữa tối gia đình hoặc cho một bữa tiệc. Thịt bò kết hợp với cà chua tạo ra một bữa ăn thịnh soạn và ngon miệng. Hãy thử công thức này ngay hôm nay!
Giá trị dinh dưỡng | |
---|---|
Khẩu phần: 3 đến 4 | |
Số tiền cho mỗi phục vụ | |
Lượng calo | 455 |
% Giá trị hàng ngày* | |
Tổng chất béo 28g | 36% |
Chất béo bão hòa 7g | 36% |
Cholesterol 104mg | 35% |
Natri 819mg | 36% |
Tổng Carbohydrate 18g | 7% |
Chất xơ ăn kiêng 3g | 12% |
Tổng số đường 9g | |
Protein 33g | |
Vitamin C 29mg | 147% |
Canxi 65mg | 5% |
Sắt 3mg | 16% |
Kali 1022mg | 22% |
* Giá trị% hàng ngày (DV) cho bạn biết lượng chất dinh dưỡng trong khẩu phần thực phẩm đóng góp vào chế độ ăn uống hàng ngày. 2.000 calo mỗi ngày được sử dụng để tư vấn dinh dưỡng chung. |
Thành phần
- 1 pound thăn bò , hoặc miếng tròn
Gia vị:
- 2 muỗng canh dầu hào
- 1 thìa nước tương nhạt
- 1 thìa cà phê đường cát
- 2 thìa cà phê dầu thực vật
- 1 1/4 thìa cà phê bột ngô
Khác:
- 4 đến 6 quả cà chua vừa hoặc lớn
- 2 cọng cần tây
- 2 củ hành
- 2 lát gừng
- 1 tép tỏi , bóc vỏ và băm nhỏ
- 2 1/2 muỗng canh dầu để xào
- 2 thìa cà phê đường
- 1/4 thìa cà phê muối
- 1 thìa bột ngô , pha với 2 thìa nước, tùy ý
- Muối , để nếm
- Hạt tiêu đen mới xay , để nếm thử
Các bước thực hiện
-
Thu thập các thành phần.
-
Cắt thịt bò theo thớ thịt thành các lát mỏng có chiều dài khoảng 1/2 inch.
-
Cho các nguyên liệu nước xốt vào tô, khuấy đều.
-
Cho thịt bò vào, đậy nắp và ướp trong tủ lạnh 15 phút.
-
Đun một nồi nước lớn đến sôi. Băm sơ cà chua, chần sơ qua nước sôi khoảng 1 phút.
-
Bỏ vỏ cà chua và cắt mỗi quả cà chua thành 4 đến 6 miếng có kích thước bằng nhau. Nếu muốn, bạn có thể bỏ qua bước này, nấu cà chua với vỏ.
-
Cắt cần tây và hành lá theo đường chéo thành các đoạn có chiều dài tương đương với chiều dài của thịt bò.
-
Đun chảo ở nhiệt độ trung bình-cao đến cao. Thêm 2 muỗng canh dầu vào chảo đã đun nóng. Khi dầu nóng, cho tỏi vào phi thơm. Nấu sơ qua cho thơm rồi cho thịt bò vào. Để màu nâu trong thời gian ngắn, sau đó xào cho đến khi nó chuyển màu và đã chín 80 phần trăm. Lấy ra khỏi chảo. Làm sạch chảo nếu cần thiết.
-
Đun nóng chảo và 1/2 muỗng canh dầu. Thêm gừng. Xào trong vài giây, sau đó cho cần tây vào. Thêm cà chua. Rắc 2 muỗng cà phê đường và 1/4 muỗng cà phê muối lên trên. Bìa và đun sôi.
-
Cho hỗn hợp bột bắp / nước vào khuấy lại nhanh tay. Mở vung và đẩy cà chua sang một bên. Cho hỗn hợp bột bắp và nước vào giữa, khuấy nhanh tay cho đặc lại.
-
Cho thịt trở lại chảo. Phôi hợp mọi thư lại vơi nhau. Nêm nếm và điều chỉnh gia vị nếu muốn. Dùng nóng với cơm.
Nếu bạn thích thịt bò xào cà chua hãy để lại bình luận và nhanh tay chia sẻ bài viết. Chúng tôi rất vui vì nhận được những ý kiến đóng góp của các bạn. Mọi thông tin bạn cung cấp chúng tôi chỉ dành để phát triển chuyên mục sổ tay ẩm thực. Khả năng và kinh nghiệm nấu nướng của bạn có thể giúp ích cho nhiều người. Vì vậy bạn đừng ngần ngại trình bày ý kiến.
Xem thêm bài viết:
- Cơm trộn Hàn Quốc đơn giản ai cũng có thể làm
- Rabokki món ăn đường phố tuyệt vời của Hàn Quốc
- 8 Sai lầm cần tránh khi nấu tôm
- Công thức bánh gạo cay Hàn Quốc đơn giản dễ làm tại nhà
Nguồn: Beef With Tomatoes Recipe