Nếu yêu thích ẩm thực Hong Kong hẳn bạn đã rất quen thuộc với bánh trứng gà non – món ăn vặt nức tiếng khắp các con phố to nhỏ của xứ Cảng Thơm. Và khi du nhập về Việt Nam món bánh này được người Việt khá ưa thích. Từng chiếc bánh tròn nhỏ xinh lại được làm vô cùng đơn giản từ bột, đường và tạo nên độ bông xốp vô cùng hấp dẫn. Nếu bạn cũng là tín đồ của loại bánh này thì đừng bỏ qua công thức chế biến mà Medplus sắp chia sẻ dưới đây nhé!
Bí quyết cho món bánh trứng gà non ngon chuẩn vị
Cách chọn mua nguyên liệu đúng chuẩn
- Khi nhìn vào vỉ trứng gà thì điều đầu tiên là bạn phải quan sát bên ngoài quả trứng. Nếu bạn thấy quả trứng nào có những đốm đen thế này thì không nên chọn nhé. Những quả trứng có đốm đen thường là trứng để lâu rồi đấy.
- Ngoài ra, nếu màu sắc vỏ quả trứng nhợt nhạt thế này thì cũng không nên chọn. Vì trứng càng để lâu thì phần vỏ sẽ nhạt màu đi. Tuy nhiên, cách này chỉ áp dụng đối với trứng gà công nghiệp thôi nhé, còn trứng gà vườn thường có màu trắng hoặc vàng nhạt thì không chọn theo cách này được.
- Cuối cùng, quả trứng nào có phần vỏ sậm màu và không có đốm nâu là quả trứng đó rất tươi.
Mẹo làm bánh trứng gà non thêm hấp dẫn
- Khi trộn các thành phần bạn nhớ trộn thật đều để nguyên liệu hòa quyện vào nhau, bánh sẽ ngon hơn đấy.
- Căn cứ vào từng nhiệt độ của bếp mà bạn nướng sao cho phù hợp nhé.
Một vài lưu ý về món bánh trứng gà non
Cách thưởng thức bánh trứng gà non
Sau khi nướng bánh đủ thời gian thì bạn mở khuôn rồi lấy bánh ra khỏi chảo và cho lên đĩa rồi thưởng thức ngay khi bánh còn nóng nhé.
Sai lầm khi chế biến trứng gà
- Luộc trứng quá chín
Nếu luộc trứng quá chín thì lòng đỏ sẽ có các vệt màu xám, bở và hơi có mùi lưu huỳnh, còn lòng trắng sẽ bị dai. Ngoài ra, trứng luộc quá lâu dễ làm protein bị biến chất và ảnh hưởng tới sức khỏe.
- Sử dụng nước nóng để luộc
Bạn nên luộc trứng bằng nước lạnh ngay từ đầu. Bạn cũng có thể thêm ít muối vào nước luộc trứng để giúp trứng không bị nứt. Nếu thả trứng vào lúc nước đang sôi sẽ làm trứng bị nứt vào trào ra bên ngoài.
- Hâm nóng lại trứng gà
Trứng gà đã chế biến nếu để qua đêm và hâm nóng lại sẽ làm chất protein bị biến chất, trở lên độc hại, cơ thể không hấp thu được chất dinh dưỡng, dễ mắc bệnh và gây ung thư.
- Chiên, rán trứng ở nhiệt độ cao
Chiên trứng ở nhiệt độ cao sẽ khiến các vitamin có trong trứng bị thất thoát. Vì thế, bạn chỉ nên chiên trứng trên lửa nhỏ và rán đủ lâu để lòng đỏ chín tới.
Những thực phẩm đại kỵ với trứng gà
- Đường trắng
Trứng ăn cùng đường không chỉ khiến cơ thể khó hấp thu mà còn gây nguy cơ tăng cân, béo phì.
- Hồng
- Nước chè
- Đậu nành
- Học làm bánh trứng cút nướng thơm lừng đãi cả nhà
- Học ngay cách làm trứng hấp phồng Hàn Quốc nhìn thôi đã mê
- Mẹo làm bánh bông lan trứng muối cực hấp dẫn ngay tại nhà
Nguồn: Tổng hợp
Chỉ bạn làm bánh trứng gà non - món ăn vặt nức tiếng của Hong Kong
Ingredients
- Bột mì: 1 cup
- Tinh bột sắn: 1/2 tbsp
- Trứng gà: 2 quả
- Sữa đặc không đường: 2 tbsp
- Dầu thực vật: 1 tbsp
- Bột cacao và chocolate hạt
- Baking powder: 1 tsp
- Bột custard: 1 tbsp
- Đường: 2/3 cup
- Nước: 150 ml
- Tinh chất vani: 1 tbsp
Instructions
- Đập trứng gà ra bát, cho thêm đường vào đánh đều rồi trộn thêm nước và sữa đặc vào bát, tiếp tục trộn cho các nguyên liệu hoàn toàn hòa quyện vào nhau.
- Trộn đều các nguyên liệu cho hòa quyện lại với nhau
- Từ từ đổ bát trứng vào trong âu bột, thêm vani và trộn lên một lần nữa.
- Thêm dầu ăn vào trong âu bột, tiếp tục trộn và chia thành hai phần bằng nhau. Một phần giữ nguyên còn một phần cho chocolate hạt và bột cacao vào.
- Trộn thật đều cả hai bát rồi bọc lại bằng màng bọc thực phẩm, cho vào tủ lạnh khoảng 1 giờ đồng hồ rồi lấy ta, để trong phòng ấm 30 phút.
- Bật máy nướng bánh, phết một lớp dầu mỏng vào hai mặt khuôn. Đợi khuôn nóng rồi từ từ đổ hỗn hợp bột bánh vào.
- Đậy nắp thật kín, khi bánh trào ra ngoài, để thêm từ 1 đến 2 phút rồi tắt máy.
- Cuối cùng, mở nắp máy nướng bánh, dùng nĩa lấy bánh ra và thưởng thức.