Site icon Medplus.vn

Chỉ bạn làm bánh trứng gà non – món ăn vặt nức tiếng Hong Kong

Bánh trứng gà non

Bánh trứng gà non

Nếu yêu thích ẩm thực Hong Kong hẳn bạn đã rất quen thuộc với bánh trứng gà non – món ăn vặt nức tiếng khắp các con phố to nhỏ của xứ Cảng Thơm. Và khi du nhập về Việt Nam món bánh này được người Việt khá ưa thích. Từng chiếc bánh tròn nhỏ xinh lại được làm vô cùng đơn giản từ bột, đường và tạo nên độ bông xốp vô cùng hấp dẫn. Nếu bạn cũng là tín đồ của loại bánh này thì đừng bỏ qua công thức chế biến mà Medplus sắp chia sẻ dưới đây nhé!

Bí quyết cho món bánh trứng gà non ngon chuẩn vị

Cách chọn mua nguyên liệu đúng chuẩn

Mẹo làm bánh trứng gà non thêm hấp dẫn

Một vài lưu ý về món bánh trứng gà non

Cách thưởng thức bánh trứng gà non

Sau khi nướng bánh đủ thời gian thì bạn mở khuôn rồi lấy bánh ra khỏi chảo và cho lên đĩa rồi thưởng thức ngay khi bánh còn nóng nhé.

Sai lầm khi chế biến trứng gà

Nếu luộc trứng quá chín thì lòng đỏ sẽ có các vệt màu xám, bở và hơi có mùi lưu huỳnh, còn lòng trắng sẽ bị dai. Ngoài ra, trứng luộc quá lâu dễ làm protein bị biến chất và ảnh hưởng tới sức khỏe.

Bạn nên luộc trứng bằng nước lạnh ngay từ đầu. Bạn cũng có thể thêm ít muối vào nước luộc trứng để giúp trứng không bị nứt. Nếu thả trứng vào lúc nước đang sôi sẽ làm trứng bị nứt vào trào ra bên ngoài.

Trứng gà đã chế biến nếu để qua đêm và hâm nóng lại sẽ làm chất protein bị biến chất, trở lên độc hại, cơ thể không hấp thu được chất dinh dưỡng, dễ mắc bệnh và gây ung thư.

Chiên trứng ở nhiệt độ cao sẽ khiến các vitamin có trong trứng bị thất thoát. Vì thế, bạn chỉ nên chiên trứng trên lửa nhỏ và rán đủ lâu để lòng đỏ chín tới.

Những thực phẩm đại kỵ với trứng gà

Trứng ăn cùng đường không chỉ khiến cơ thể khó hấp thu mà còn gây nguy cơ tăng cân, béo phì.

Trứng gà ăn cùng quả hồng có thể dẫn tới buồn nôn, tiêu chảy, đau bụng và thậm chí có thể dẫn đến viêm dạ dày cấp tính.
  • Nước chè 
Uống nước chè sau khi ăn nói chung là một thói quen gây hại cho sức khỏe. Nước chè đặc chứa nhiều axit tannic. Khi chất này kết hợp với protein có trong trứng và các loại thực phẩm khác sẽ làm chậm hoạt động của nhu động ruột, táo bón, có thể gây tích trữ các chất có hại cho cơ thể.
  • Đậu nành
Các sản phẩm từ đậu nành vốn lành tính, chứa nhiều protein thực vật, vitamin và khoáng chất dễ hấp thụ. Tuy nhiên, protein trong trứng kết hợp với trypsin trong đậu nành gây cản trở quá trình hấp thụ chất đạm của cơ thể.
Với những nguyên liệu đơn giản dễ kiếm bạn đã có thể làm được mẻ bánh trứng gà non đãi cả nhà rồi. Hy vọng sẽ mang lại những giây phút thư giãn và ngon miệng cho gia đình bạn. Chúc các bạn thành công. Và đừng quên ghé Medplus  thường xuyên để bỏ túi thêm nhiều tips nấu ăn hay ho nhé!
Xem thêm công thức nấu ăn ngon từ trứng:

Nguồn: Tổng hợp

 

 

 

Chỉ bạn làm bánh trứng gà non - món ăn vặt nức tiếng của Hong Kong

Serves: 2 người
Level: 2

Ingredients

  • Bột mì: 1 cup
  • Tinh bột sắn: 1/2 tbsp
  • Trứng gà: 2 quả
  • Sữa đặc không đường: 2 tbsp
  • Dầu thực vật: 1 tbsp
  • Bột cacao và chocolate hạt
  • Baking powder: 1 tsp
  • Bột custard: 1 tbsp
  • Đường: 2/3 cup
  • Nước: 150 ml
  • Tinh chất vani: 1 tbsp

Instructions

  • Đập trứng gà ra bát, cho thêm đường vào đánh đều rồi trộn thêm nước và sữa đặc vào bát, tiếp tục trộn cho các nguyên liệu hoàn toàn hòa quyện vào nhau.
  • Trộn đều các nguyên liệu cho hòa quyện lại với nhau
  • Từ từ đổ bát trứng vào trong âu bột, thêm vani và trộn lên một lần nữa.
  • Thêm dầu ăn vào trong âu bột, tiếp tục trộn và chia thành hai phần bằng nhau. Một phần giữ nguyên còn một phần cho chocolate hạt và bột cacao vào.
  • Trộn thật đều cả hai bát rồi bọc lại bằng màng bọc thực phẩm, cho vào tủ lạnh khoảng 1 giờ đồng hồ rồi lấy ta, để trong phòng ấm 30 phút.
  • Bật máy nướng bánh, phết một lớp dầu mỏng vào hai mặt khuôn. Đợi khuôn nóng rồi từ từ đổ hỗn hợp bột bánh vào.
  • Đậy nắp thật kín, khi bánh trào ra ngoài, để thêm từ 1 đến 2 phút rồi tắt máy.
  • Cuối cùng, mở nắp máy nướng bánh, dùng nĩa lấy bánh ra và thưởng thức.
Công thức làm bánh trứng gà non
Exit mobile version