Site icon Medplus.vn

Chỉ bạn làm tép khô rang khế đơn giản trong 3 bước

Tép rang khế thơm ngon

Tép rang khế thơm ngon

Tép khô rang khế là món ăn dân dã của người Việt, được rất nhiều người yêu thích với cách thức chế biến đơn giản. Vị đậm đà mặn mặn của tép cùng vị chua thanh thanh của khế sẽ giúp cho bữa cơm chiều giản dị mà ngon miệng. Và không để mọi người đợi lâu hơn nữa, bây giờ hãy vào bếp với Medplus ngay để tìm hiểu cách làm nhé!

Bí quyết cho món tépkhô rang khế ngon chuẩn vị

Mẹo làm tép rang khế

Hướng dẫn chọn mua nguyên liệu

Mẹo cho món tép khô rang khế thêm hấp dẫn

Những lưu ý về món tép khô rang khế

Cách thưởng thức tép khô rang khế

Món này ăn cùng với cơm trắng trong những ngày se lạnh thì đảm bảo sẽ ngon cơm vô cùng.

Những ai không nên ăn khế

Trong quả khế có chứa nhiều Axit oxalic. Axit oxalic có thể kết hợp với các chất dinh dưỡng cần thiết cho cơ thể, tạo thành các muối oxalat. Oxalat canxi có thể lắng đọng ở thận, lâu ngày tạo thành sỏi thận.

Trong quả khế, đặc biệt là khế chua, có chứa lượng Axit cao. Vậy nên người bị bệnh đau dạ dày không nên ăn khế.  Bên cạnh quả khế thì bệnh nhân bị đau dạ dày cũng nên tránh xa đu đủ xanh và quả dứa. Những loại trái cây này đều có thể gây hại tới niêm mạc dạ dày. Sẽ làm tăng triệu chứng viêm loét và đau dạ dày.

Những ai đang dùng thuốc nên lưu ý khi ăn khế để tránh tương tác với thuốc.

Tép khô kỵ gì?

Tối nay cần gì nghĩ ngợi nhiều, làm ngay tép khô rang khế vừa rẻ tiền lại đậm đà ngon cơm thôi. Với món ăn này không chỉ người lớn mà ngay cả trẻ con cũng rất thích đấy. Chúc các bạn thành công và ngon miệng. Đừng quên ghé  Medplus thường xuyên để bỏ túi thêm nhiều tips nấu ăn hay ho nhé!

Xem thêm công thức nấu ăn về tôm:

Nguồn:  Tổng hợp

 

 

 

Chỉ bạn làm tép khô rang khế đơn giản trong 3 bước

Serves: 2 người
Level: 1

Ingredients

  • 100g tép khô
  • 2 quả khế chua
  • 1 củ hành khô băm nhỏ
  • Dầu ăn, muối, hạt nêm, đường, nước mắm.

Instructions

Sơ chế nguyên liệu
Chuẩn bị tép khô
  • Tép khô rửa sạch nhiều lần với nước để loại bỏ bụi cát sau đó để tép ráo nước.
  • Khế chua rửa sạch, cắt bỏ diềm ngoài rồi thái khế thành lát dày khoảng 2mm.
Cách chế biến
  • Đun nóng 60ml dầu ăn trong chảo, cho tép vào chiên chín vàng thì vớt ra bát.
  • Để một ít dầu ăn trong chảo, cho hành khô vào xào thơm, tiếp đó đổ khế chua vào xào khoảng 3 phút.
  • Đổ tép chiên vào chảo khế, nêm thêm chút muối, hạt nêm, đường, nước mắm rồi đảo đều cho tép khô và thấm gia vị là xong. 

 

 

Exit mobile version