Canh cải cúc thịt băm là món ăn vô cùng dân dã trong bữa ăn của các gia đình Việt. Món ăn này giúp giải nhiệt cơ thể cho những ngày hè nóng bức. Với cách làm đơn giản, tiện lợi, lại còn hợp túi tiền, món canh này sẽ làm bữa cơm gia đình bạn thêm đủ đầy và ngon miệng.
Chỉ với 15 phút bạn đã có ngay món canh cho bữa ăn thêm đủ đầy. Medplus sẽ chia sẻ cách nấu canh cải cúc thịt băm ngay trong bài viết dưới đây! Bạn hãy lưu ngay công thức và vào bếp cùng Medplus nhé!
Cách nấu canh cải cúc thịt băm
Cách chọn nguyên liệu
- Với các loại rau ăn lá, bạn nên chọn cây xanh, tươi và non, khi nấu canh sẽ ngon và ngọt nước.
- Chọn thịt có màu hồng tươi, khi chạm tay vào không có độ dính và nhớt.
- Chọn thịt có độ đàn hồi cao. Không mua thịt cứng và nhão vì đó là thịt bị bệnh hoặc ôi thiu.
- Chọn nơi mua uy tín, chất lượng đảm bảo.
Bí quyết làm canh cải cúc thịt băm
- Bạn có thể xào thịt với rau nhưng sẽ làm thịt bị khô.
- Nếu được bạn nên xào thịt riêng, khi rau chín thì bỏ vào.
- Để thịt không vón cục bạn có thể cho ra chén và thêm chút nước, bóp nhẹ cho thịt tơi ra rồi với cho vào canh.
Thịt heo không nên sử dụng với thực phẩm gì?
Những thực phẩm nên kiêng kị khi ăn với thịt heo:
- Gan dê
- Gừng sống
- Đậu nành
- Rau ngò
- Thịt bò
Những người nên kiêng canh cải cúc thịt băm
1. Người bị tiêu chảy
Thịt heo có chứa một lượng chất béo nhất định, cho dù là thịt nạc. Chất béo này làm đường tiêu hóa khó hồi phục hơn.
2. Người bị huyết áp cao
Các thực phẩm chứa nhiều chất béo là tối kị đối với những bệnh nhân cao huyết áp. Nó gây ra áp lực nặng nề hơn cho các bệnh huyết áp và tim mạch. Ngoài ra, chất đạm có trong thịt heo cũng làm người bệnh có nguy cơ đột quỵ, tai biến và nhồi máu cơ tim.
3. Người bị sỏi thận
Thịt heo có chứa nhiều protein, tiêu thụ nhiều thực phẩm này tạo ra nhiều chất tạo sỏi thận trong nước tiểu. Nếu sử dụng món ăn này bạn nên ăn nhiều các loại rau củ và tránh ăn thịt heo.
4. Người bị máu nhiễm mỡ và béo phì
Người mắc các bệnh này cũng nên hạn chế ăn những món ăn chế biến từ thịt heo. Nó cung cấp nhiều chất béo ảnh hưởng lớn đến bệnh tật.
Canh cải cúc thịt băm là lựa chọn hoàn hảo cho bữa cơm vừa tiện lợi vừa tiết kiệm. Bạn hãy lưu ngay công thức và vào bếp trổ tài chiêu đãi cả nhà nhé! Và bạn đừng quên cập nhật các công thức nấu ăn mới nhất tại Medplus nha.
Nguồn: Tổng hợp
Tham khảo thêm các công thức khác:
- Cách làm đậu hũ non sốt thịt bằm dân dã nhưng ngon khó cưỡng
- Hướng dẫn làm ba chỉ cuốn tôm nướng cho bữa tiệc gia đình thêm thú vị
- Cách làm khoai môn kẹp thịt chiên giòn đổi vị cho bữa ăn gia đình
Chỉ với 15 phút có ngay canh cải cúc thịt băm giải nhiệt ngày hè
Ingredients
- 300g cải cúc
- 150g thịt heo nạc
- 1 củ hành khô
- Gia vị: mắm, bột ngọt, muối, dầu ăn
Instructions
Sơ chế nguyên liệu
- Cải cúc nhặt bỏ phần gốc già và những phần rau bị sâu, héo.
- Sau đó ngâm rau trong nước muối khoảng 5 phút rồi rửa sạch, để ra rổ cho ráo.
- Thịt heo rửa sạch nhiều lần với nước và muối, thái nhỏ rồi cho vào máy xay nhuyễn.
- Hành khô đập dập, băm nhỏ.
Nấu canh
- Đặt nồi lên bếp cho dầu và hành vào phi thơm. Cho rau vào xào xơ, khi xào nêm thêm chút gia vị cho đậm đà.
- Sau đó bạn đổ khoảng 700ml nước vào đun sôi.
- Khi nước sôi thì cho thịt vào, dằm cho thịt tơi ra. Nêm thêm 1/3 muỗng bột ngọt, ½ muỗng hạt nêm và 1 ít nước mắm.
- Khi thịt chín, rau mềm thì tắt bếp và cho ra tô thưởng thức ngay.