Site icon Medplus.vn

Chia sẻ cách làm bắp xào tôm khô béo ngậy thơm ngon

Bắp xào tôm khô thơm ngon

Bắp xào tôm khô thơm ngon

Bắp xào tôm khô là một trong những món ăn vặt đường phố phổ biến ở nước ta, vừa rẻ tiền lại thơm ngon nên hấp dẫn rất nhiều lứa tuổi. Với vị dẻo của bắp nếp, kết hợp với vị đậm đà của tôm khô, thơm béo của bơ, quyện cùng hành lá, ai lỡ ăn một miếng thì khó mà quên được. Cách làm bắp xào khá đơn giản, hôm nay Medplus sẽ hướng dẫn chị em để chiêu đãi cả nhà không thua kém gì ngoài hàng đâu nhé!

Bí quyết cho món bắp xào tôm khô thơm ngon chuẩn vị

Cách chọn mua nguyên liệu

Vài mẹo khi làm bắp xào tôm khô

Lưu ý cho món bắp xào tôm khô

Lưu ý về món bắp xào tôm khô

Bắp xào tôm khô thưởng thức thế nào?

Chế biến bắp đúng cách

Những người không nên ăn ngô

Chức năng tiêu hóa kém

Nhóm người này nếu ăn quá nhiều chất xơ sẽ tạo gánh nặng lớn cho dạ dày.

Ăn nhiều chất xơ sẽ làm cản trở việc bổ sung protein, tỷ lệ sử dụng chất béo giảm, gây tổn hại đến chức năng của xương, tim, máu…, từ đó làm giảm khả năng miễn dịch của cơ thể.

Do chức năng tiêu hóa của người già đã suy yếu, còn của trẻ em chưa hoàn thiện. Vì vậy, việc tiêu hóa lượng lớn chất xơ có trong các loại lương thực này tạo gánh nặng rất lớn cho dạ dày.

Bệnh nhân xơ gan, giãn tĩnh mạch thực quản hay loét dạ dày, tiếp nạp lượng lớn lương thực thô dễ gây giãn nứt tĩnh mạch và chảy máu dạ dày.

Trong lương thực thô có chứa axit phytic và chất xơ. Kết hợp với nhau tạo thành chất kết tủa, gây cản trở việc cơ thể hấp thụ khoáng chất.

Điều cần biết khi ăn tôm

Vậy là món bắp xào tôm khô đã hoàn thành rồi, quá đơn giản phải không nào? Chúc các bạn sẽ thành công và ngon miệng với món ăn. Để bỏ túi thêm nhiều tips nấu ăn hay ho mọi người nhớ ghé Medplus thường xuyên nhé!

Xem thêm công thức nấu ăn về tôm:

Nguồn: Tổng hợp

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Chia sẻ cách làm bắp xào tôm khô béo ngậy thơm ngon

Serves: 2 người
Level: 2

Ingredients

  • Bắp nếp: 2 bắp
  • Tôm khô: 150g
  • Hành lá: vài cọng, thái nhỏ, để riêng phần đầu trắng
  • Bơ thực vật: 3-4 muỗng súp
  • Gia vị: Đường, nước mắm, hạt nêm, bột ớt khô, tương ớt

Instructions

Sơ chế nguyên liệu
  • Rửa tôm/tép khô qua vài lần nước cho sạch, sau đó ngâm trong nước cho mềm. Vớt ra để ráo.
Chuẩn bị nguyên liệu làm bắp xào tôm khô
Cách thực hiện
  • Bắc chảo lên bếp, phi thơm phần hành màu trắng với một chút dầu ăn rồi trút tôm khô vào xào với chút gia vị cho ngấm rồi trút bắp vào xào.
  • Nêm 1 muỗng canh nước mắm, 1/2 muỗng canh đường, 1/2 muỗng cafe hạt nêm, 3-4 muỗng canh bơ rồi xào cho tôm ngấm gia vị.
  • Nêm nếm lại vừa miệng. Cuối cùng cho hành lá, 1 xíu ớt bột vào đảo đều lên rồi tắt bếp.

 

 

 

 

Exit mobile version