Site icon Medplus.vn

Chia sẻ cách làm cà ri massaman bò cay thơm, ngon không ngờ

Cà ri massaman bò

Cà ri massaman bò

Ở Việt Nam, cà ri đã trở thành một món ăn quen thuộc và được biến tấu với nhiều phiên bản khác nhau. Có lẽ vì vậy mà ít người biết tới một trong những nguyên bản của món này là cà ri massaman bò. Món ăn có sự hòa quyện giữa từng miếng thịt bò mềm mại và ngọt thịt, khoai tây béo bùi mà không hề ngán. Nước sốt thấm đượm những loại thảo mộc từ Xứ sở Trăm Thần kỳ bí. Tất cả như hòa cùng với vị cay cay, thơm nồng khó cưỡng.

Medplus không để bạn đợi lâu nữa, hãy vào bếp trổ tài làm món cà ri massaman bò ngay sau đây nhé!

Bí quyết lựa chọn nguyên liệu cho món cà ri massaman bò

1. Cách chọn thịt bò

Thịt bò tươi sống

Thịt bò đông lạnh

2. Khoai tây

Lưu ý với món cà ri massaman bò

1. Mẹo cho món ăn thêm thơm ngon

2. Các món ăn kèm

Cà ri massaman bò với miếng thịt mềm vừa phải, ngọt thơm và săn chắc. Khoai tây chín bở, dẻo thơm cùng với hành tây vừa chín tới, có vị hơi giòn. Nước cà ri óng lên màu vàng đẹp mắt, thơm phức với sốt massaman đặc trưng và vị béo ngậy hấp dẫn.

Còn chờ mà không lưu ngay món cà ri massaman bò để lên kế hoạch nấu cho cả nhà vào cuối tuần này nhỉ. Chúc bạn thành công và ngon miệng. Đừng quên ghé Medplus mỗi ngày để cập nhật những công thức nấu ăn mới tốt cho sức khỏe bạn nhé.

Xem thêm

Nguồn: Tổng hợp

 

Chia sẻ cách làm cà ri massaman bò cay thơm, ngon không ngờ

Serves: 4
Cook time: 120 minutes
Level: 1

Ingredients

  • 4 muỗng canh sốt cà ri massaman
  • 600gr thịt bò
  • 450gr khoai tây sáp
  • 1 củ hành tây
  • 4 lá chanh khô
  • 1 thanh quế
  • 1 muỗng canh me tươi
  • 2 muỗng canh nước cốt dừa
  • 1 muỗng canh đường nâu
  • 1 muỗng canh nước mắm
  • 1 quả ớt đỏ
  • 85gr đậu phộng rang không muối

Instructions

Sơ chế

  • Thịt bò rửa sạch, cắt thành khối lớn, để ráo.
  • Khoai tây cạo vỏ, cắt thành đoạn khoảng 2-3cm.
  • Hành tây bóc vỏ, cắt thành lát mỏng.

Cách thực hiện

  • Bắc một cái nồi lên bếp. Đun nóng nước cốt dừa trong nồi trên lửa nhỏ. Cho vào một chén riêng.
  • Xào sốt cà ri massaman trong 1 phút cho sốt dậy mùi, để ra chén riêng.
  • Xào thịt bò với một ít dầu cho đến khi thịt chín tới, có mùi thơm hấp dẫn.
  • Cho tất cả các nguyên liệu còn lại bao gồm sốt cà ri, nước cốt dừa, hành tây, lá chanh, quế, me, đường, nước mắm và đậu phộng vào cùng. Cho thêm 150ml nước. Đậy vung và đun với lửa nhỏ trong 2 giờ.
  • Bày món cà ri massaman bò ra đĩa, trang trí với vài lát ớt. Dùng nóng với cơm, bún hay bánh mì tùy ý.
Cà ri massaman bò
Exit mobile version