Site icon Medplus.vn

Chia sẻ công thức làm bánh trứng nướng đơn giản dễ làm ngay tại nhà

Bánh trứng nướng

Bánh trứng nướng

Bánh trứng nướng là món ăn vặt được khá nhiều người ưa thích bởi hương vị thơm ngon đặc biệt. Bánh được nướng thơm phức, hấp dẫn với màu vàng bắt mắt, nhân trứng béo ngậy, ngọt ngào. Món bánh này có cách làm khá đơn giản, dù không có nhiều kinh nghiệm, bạn vẫn có thể thử sức. Hơn thế nữa, nguyên liệu làm bánh trứng rất gần gũi, không hề cầu kì, rất xứng đáng cho bạn làm thử một lần. Nếu yêu thích món bánh nhỏ xinh này, mời các bạn cùng vào bếp với Medplus hôm nay nhé!

Bí quyết cho món bánh trứng nướng ngon chuẩn vị

Cách chọn mua nguyên liệu

  • Bạn nên chọn những quả trứng lành lặn, có màu sắc hơi sẫm một chút. Những quả vỏ ngoài có đốm đen hoặc bị nứt thì không nên chọn vì có khả năng là trứng đã để lâu ngày, không đảm bảo chất lượng. Tuy nhiên, đối với trứng gà ta bạn nên chọn những quả có màu trắng hoặc hơi vàng.
  • Vỏ trứng gà tươi sẽ hơi sần sùi và nhám vì trứng gà mới đẻ thường sẽ có những lỗ nhỏ mà mắt không nhìn thấy được. Khi để lâu ngày, những lỗ nhỏ này sẽ dần bít lại và vỏ trứng sẽ trở nên láng hơn.

Mẹo làm bánh trứng nướng thêm ngon

  • Khi trộn bột mì với nước, nếu có thời gian bạn hãy để bột nghỉ 30 phút rồi mới nhào. Làm như vậy sẽ giúp bột bánh ngon hơn, thành phẩm cũng có chất lượng cao hơn.
  • Làm nóng lò nướng trước 10 phút sẽ đảm bảo bánh được nướng chín ở nhiệt độ đúng chuẩn nên bạn đừng bỏ qua bước này. Tùy theo loại lò mà nhiệt độ có thể thay đổi một chút, vì vậy bạn cần theo dõi và điều chỉnh cho thích hợp.
  • Kiểm tra xem thành phẩm đã chín chưa bằng cách dùng tăm xăm nhẹ vào bánh. Nếu tăm không dính bột thì có nghĩa bánh đã được.
Mẹo làm bánh trứng nướng mềm béo

Vài lưu ý cho món bánh trứng nướng

Cách thưởng thức bánh trứng nướng

Bạn có thể thưởng thức bánh cùng một tách café, trà hoặc bất cứ loại thức uống nào mà mình thích để tăng thêm hương vị.

Cách cách bảo quản trứng gà

Trứng không nên ăn cùng 4 thực phẩm này

Sự kết hợp trứng gà và nước bột đậu cho bữa sáng là hoàn toàn sai lầm. Bởi trong đậu tương có chứa nhiều loại chất dinh dưỡng như protein, đường, chất béo , vitamin… nếu kết hợp với trứng gà sẽ làm mất đi khá nhiều thành phần dinh dưỡng.

Đã bao giờ bạn thử ăn trứng gà cùng với thịt thỏ chưa? Hai loại thức ăn này ăn cùng nhau sẽ sinh ra kích thích dạ dày dẫn đến tiêu chảy.

Nếu bạn có thói quen ăn trứng gà cùng đường trắng thì nên chấm dứt càng sớm càng tốt nhé. Hai loại thức ăn này kết hợp với nhau không chỉ khiến cho cơ thế khó hấp thu mà còn gây ảnh hưởng không tốt cho sức khỏe con người về lâu dài.

Ăn hồng ngay sau khi ăn trứng là một trong những nguyên nhân gây ngộ độc thực phẩm và viêm dạ dày ruột cấp tính dẫn tới nôn mửa.

Những chiếc bánh trứng nướng nhỏ xinh, vàng ruộm sẽ khiến mọi người mê tít cho mà xem. Đặc biệt, món bánh này bạn cũng có thể dành tặng anh em, bạn bè hay bất kỳ người nào mà mình yêu thương. Với công thức chế biến chúng mình vừa chia sẻ các bạn nhớ lưu lại để khi rảnh có thể thực hiện nhé. Và đừng quên ghé Medplus  thường xuyên để bỏ túi thêm nhiều tips nấu ăn hay ho.

Xem thêm công thức nấu ăn ngon từ trứng:

Nguồn: Tổng hợp

 

Chia sẻ công thức làm bánh trứng nướng đơn giản dễ làm ngay tại nhà

Serves: 3 người
Level: 2

Ingredients

  • Bột mỳ 300gr
  • Bột ngô 3 muỗng canh
  • Trứng gà 3 quả
  • Đường trắng 50 gr
  • Sữa kem 500ml
  • Chiết xuất vani 3 muỗng cà phê
  • Quế 1 thanh

Instructions

  • Cho bột mì vào trong âu cùng với nước, dùng tay nhào đến khi bột thành một khối dẻo mịn là được.
  • Tách riêng lòng đỏ và lòng trắng trứng ra hai bát. Sau đó, cho sữa kem, lòng đỏ trứng và đường trắng vào âu, trộn đều để các nguyên liệu hòa quyện vào nhau thành một hỗn hợp đặc sánh.
  • Rây một chút bột khô ra mặt phẳng, đổ bột ra rồi cán mỏng khoảng 1 cm. Tiếp theo, khéo léo cuộn tròn bột lại, tiếp tục chia ra thành từng phần nhỏ có khối lượng bằng nhau.
  • Lấy khay bánh ra, lần lượt cán mỏng từng khối bột nhỏ rồi cho vào khay nướng. Dùng tay ấn nhẹ để bột sát khuôn và trông đẹp mắt hơn.
  • Cho thanh quế và bột ngô vào hỗn hợp lòng đỏ trứng, đổ hỗn hợp vào nồi, bắc lên bếp và đun trên lửa nhỏ.
  • Khuấy đều hỗn hợp bằng muỗng đến khi sôi và quyện đều vào nhau. Tiếp tục đun thêm khoảng 2 phút cho hỗn hợp sánh lại rồi tắt bếp. Từ từ trút hỗn hợp nhân vào khay nướng đã lót bột.
  • Làm nóng lò nướng ở 220 độ C trong 10 phút. Sau đó, đặt khay bánh vào nướng 20 phút là được.
Công thức làm bánh trứng nướng

 

Exit mobile version