Site icon Medplus.vn

Chiết xuất mầm bông cải xanh và tình trạng bệnh tâm thần phân liệt

Bộ não, trí nhớ và khả năng nhận thức

Bộ não, trí nhớ và khả năng nhận thức

Trong một loạt các nghiên cứu được công bố gần đây trên động vật và con người, các nhà nghiên cứu của Johns Hopkins Medicine cho biết họ đã xác định thêm một loạt tình trạng mất cân bằng hóa học trong não của những người bị tâm thần phân liệt liên quan đến hóa chất glutamate. Và họ đã tìm ra cách điều chỉnh mức độ bệnh. Bài Chiết xuất mầm bông cải xanh và tình trạng bệnh tâm thần phân liệt trình bày chi tiết vấn đề này.

Chiết xuất mầm bông cải xanh và tình trạng bệnh tâm thần phân liệt

1. Giới thiệu

Khái quát

Các kết quả của cuộc nghiên cứu tác dụng chiết xuất mầm bông cải xanh này cho thấy
• việc bổ sung chiết xuất mầm bông cải xanh,
• có chứa hàm lượng cao sulforaphane,
• có thể làm giảm liều thuốc chống loạn thần truyền thống cần thiết,
• để kiểm soát các triệu chứng tâm thần phân liệt.
Do đó giảm tác dụng phụ không mong muốn của thuốc.

Các nghiên cứu trong tương lai có thể cho thấy

  • sulforaphane là một chất bổ sung an toàn cho những người có nguy cơ mắc bệnh tâm thần phân liệt
  • như một cách để ngăn ngừa, trì hoãn hoặc làm giảm sự khởi phát của các triệu chứng.

Bác sĩ Akira Sawa, giáo sư khoa tâm thần học và khoa học hành vi tại Trường Y Đại học Johns Hopkins và giám đốc Trung tâm Tâm thần phân liệt Johns Hopkins, cho biết.

Đặc trưng

Tâm thần phân liệt được xác định bởi các dấu hiệu đặc trưng
• gây ảo giác, ảo tưởng,
• rối loạn suy nghĩ, cảm giác, hành vi, nhận thức và khả năng nói.

Vấn đề

Thuốc được sử dụng để điều trị bệnh tâm thần phân liệt không hoàn toàn có tác dụng với tất cả mọi người. Và chúng có thể gây ra nhiều tác dụng phụ không mong muốn, bao gồm các vấn đề chuyển hóa
• làm tăng nguy cơ tim mạch,
• cử động không tự chủ,
• bồn chồn,
• cứng khớp,
• và “run”.

Vì vậy, các nhà nghiên cứu đã lên kế hoạch nghiên cứu chiết xuất mầm bông cải xanh đối với bệnh thần kinh phân liệt.

Xu hướng

Trong một nghiên cứu

2. Nghiên cứu giá trị sử dụng của chiết xuất mầm bông cải xanh

Tiến hành

Đối tượng

Họ đã chọn 81 người từ Trung tâm bệnh tâm thần phân liệt Johns Hopkins trong vòng 24 tháng kể từ đợt rối loạn tâm thần đầu tiên của họ. Những người tham gia trung bình là 22 tuổi và 58% là nam giới.

Các nhà nghiên cứu đã

Đánh giá
Xử lý

Một máy tính phân tích dữ liệu quang phổ cộng hưởng từ (MRS) 7 Tesla đã xác định các chất chuyển hóa hóa học riêng lẻ và số lượng của chúng.

Nhận định

Các nhà nghiên cứu nhận thấy

Glutamate

Vì vậy những phát hiện này đã cấp thêm bằng chứng cho thấy

Ngoài ra, các nhà nghiên cứu phát hiện

• sự giảm đáng kể 3% glutathione hóa học trong vỏ não trước,
• và 8% trong vùng đồi.
Glutathione được tạo ra từ ba phân tử nhỏ hơn, và một trong số chúng là glutamate.

Câu hỏi

Tiếp theo, các nhà nghiên cứu hỏi cách glutamate có thể được quản lý trong não. Và liệu việc quản lý đó có bị lỗi ở những bệnh nhân tâm thần phân liệt hay không? Lần đầu tiên họ xem xét cách nó được lưu trữ. Bởi vì glutamate là một khối cấu tạo của glutathione. Các nhà nghiên cứu đã tự hỏi liệu não có thể sử dụng glutathione như một cách để dự trữ thêm glutamate hay không? Và nếu vậy, các nhà nghiên cứu đặt câu hỏi

Đặc biệt

Trong một nghiên cứu tác dụng của chiết xuất mầm bông cải xanh khác,

Các nhà nghiên cứu phát hiện

Các nhà nghiên cứu cho biết
Tiếp theo, các nhà nghiên cứu muốn xem
Chiết xuất mầm bông cải xanh và bệnh thần kinh phân liệt

3. Kết luận

Quyết định

Họ đã sử dụng hóa chất sulforaphane có trong mầm bông cải xanh. Chúng được biết là có khả năng kích hoạt một gen tạo ra nhiều enzym kết dính glutamate với một phân tử khác để tạo ra glutathione. Khi họ dùng nó để

Các nhà nghiên cứu cho biết điều này đã thúc đẩy các tế bào não hoạt động ít giống với mô hình được tìm thấy trong não bị tâm thần phân liệt.

Thomas Sedlak, MD, Ph.D., trợ lý giáo sư tâm thần học và khoa học hành vi cho biết:

Chúng tôi đang nghĩ về glutathione như là glutamate được lưu trữ trong bình gas. Nếu bạn có một bình gas lớn, bạn sẽ mất nhiều thời gian hơn trong việc dùng hết. Nhưng ngay sau khi bạn lấy gas ra khỏi bình, nó sẽ bốc cháy nhanh chóng.

Vì sulforaphane

Các nhà nghiên cứu muốn

Đối với nghiên cứu của họ, được công bố vào tháng 4 năm 2018 trên tạp chí Molecular Neuropsychiatry,

Các tình nguyện viên báo cáo một số người trong số họ bị đầy hơi và một số bị đau bụng khi ăn viên nang lúc đói. Nhưng nhìn chung sulforaphane được dung nạp tương đối tốt.

Các nhà nghiên cứu đã sử dụng MRS một lần nữa để theo dõi ba vùng não về mức độ glutathione ở những người tình nguyện khỏe mạnh trước và sau dùng sulforaphane. Họ phát hiện sau bảy ngày, mức glutathione trung bình trong não của các đối tượng tăng khoảng 30%. Ví dụ, ở hải mã, mức glutathione tăng trung bình 0,27 milimolar từ mức cơ bản là 1,1 milimolar sau bảy ngày dùng sulforaphane.

Các nhà khoa học cho biết cần phải nghiên cứu thêm để tìm hiểu xem

Họ cần xác định

Các nhà nghiên cứu cảnh báo

• các nghiên cứu của họ không biện minh
• hoặc chứng minh giá trị của việc sử dụng các chất bổ sung sulforaphane bán sẵn trên thị trường để điều trị
• hoặc ngăn ngừa bệnh tâm thần phân liệt
• và bệnh nhân nên tham khảo ý kiến ​​bác sĩ trước khi thử bất kỳ loại thực phẩm bổ sung không kê đơn nào.

Các phiên bản bổ sung sulforaphane

Sedlak nói:

Đối với những người có khuynh hướng mắc bệnh tim, chúng tôi biết những thay đổi trong chế độ ăn uống và tập thể dục có thể giúp ngăn ngừa căn bệnh này. Nhưng vẫn chưa có bất cứ điều gì tương tự đối với các chứng rối loạn tâm thần nghiêm trọng.
Chúng tôi hy vọng một ngày nào đó chúng tôi có thể phát triển cách phòng ngừa bệnh tâm thần phân liệt ở một mức độ nhất định.

Sulforaphane được tìm thấy trong nhiều loại rau họ cải. Và lần đầu tiên nó được xác định là một chất “bảo vệ hóa học” bởi Paul Talalay và Jed Fahey tại Johns Hopkins.

Theo Tổ chức Y tế Thế giới, bệnh tâm thần phân liệt ảnh hưởng đến khoảng 21 triệu người trên toàn thế giới.

Xem thêm bài viết:

Nguồn: Johns Hopkins Medicine

Exit mobile version