Site icon Medplus.vn

Hướng dẫn chuẩn bị tiệc BBQ Hàn Quốc cuối tuần

med 28 - Medplus

Đây là một chút hướng dẫn về BBQ Hàn Quốc. Đó là những gì, những gì bạn nên mua, bạn nên đặt bàn ăn như thế nào và bạn làm điều đó như thế nào. BBQ Hàn Quốc cho tất cả mọi người!

Tại sao bạn nên tổ chức cho mình một bữa tiệc BBQ Hàn Quốc

Thịt nướng Hàn Quốc là tất cả về sự cân bằng và tương phản giữa hương vị và kết cấu. Nó hoàn toàn có thể tùy chỉnh để mọi người trong bàn có thể ăn chính xác những gì họ muốn.

Đây là những gì sẽ xảy ra khi bạn đi mua KBBQ: Bạn ngồi xuống và một đống đĩa nhỏ mà bạn chưa đặt hàng xuất hiện. Đây là banchan: món ăn phụ đi kèm với BBQ Hàn Quốc. Bạn đặt hàng thịt của bạn và họ đến bàn, sống. Bạn nướng chín, gói lại trong rau diếp, nhúng/ phủ lên trên rồi ăn. Tất cả mọi thứ đều có khói, thịt, mặn và ngon. Ăn thịt, uống nhiều rượu, và lặp lại!

BBQ Hàn Quốc là gì

BBQ Hàn Quốc là phương pháp nướng thịt phổ biến ngay tại bàn ăn. Các nhà hàng BBQ Hàn Quốc có bếp nướng bằng gas, than hoặc bếp di động được lắp sẵn trên bàn. Các loại thịt ướp như bulgogi và kalbi được nướng và ăn cùng với các món ăn phụ khác nhau của Hàn Quốc được gọi là banchan.

Đây là một bài viết thực sự dài, nhưng ý chính của nó là: nướng thịt tại bàn, cuốn nó vào một loại rau, phủ lên trên với nước sốt và thưởng thức.

Ở mức tối thiểu bạn sẽ cần:

  1. Một đĩa nướng / nóng.
  2. Các loại thịt đã được tẩm ướp.
  3. Rau + nước sốt.
  4. Banchan hoặc các món ăn kèm. Đây là tùy chọn, tôi đoán, nhưng nó không thực sự là BBQ Hàn Quốc nếu không có nó.
  5. Đồ uống. Một phần quan trọng của KBBQ.

Cách làm món BBQ Hàn Quốc

  1. Một vài giờ trước khi bạn muốn ăn , hoặc một ngày trước đó, hãy ướp thịt, chuẩn bị rau, mua banchan và làm nước sốt trong bài đăng này. Mua rượu bạn cần và để trong tủ lạnh vì không ai nên uống rượu soju ấm nếu họ có thể tránh được.
  2. Khi bạn đã sẵn sàng ăn , hãy dọn cơm và mì và dọn ra bàn với banchan, nước chấm, cơm và mì.
  3. Làm nóng vỉ nướng hoặc đĩa nóng của bạn. Đảm bảo rằng các cửa sổ đang mở nếu bạn đang ở bên trong.
  4. Quét một ít dầu lên vỉ nướng.
  5. Khi còn nóng , cho vài lát thịt vào. Lật khi cần thiết.
  6. Khi các miếng đã chín , lấy chúng ra khỏi vỉ nướng, bọc lại, phủ lên trên, sốt và ăn. Xem chi tiết bên dưới. Bạn cũng có thể lấy các miếng đã nướng chín ra khỏi vỉ và đặt chúng vào đĩa. Nấu, ăn và lặp lại.

Cách ăn KBBQ

BBQ Hàn Quốc theo truyền thống được ăn dưới hình thức ssam. Ssam chỉ có nghĩa là bọc, nhưng hàm ý là một miếng rau diếp tươi lạnh có kích thước vừa ăn với một miếng thịt nướng nhỏ và phủ nước sốt (ssamjang).

  1. Nướng một ít thịt (ở trên). Nếu miếng sườn quá lớn, không thể ăn một miếng (như trường hợp xương sườn ngắn), hãy dùng kéo cắt miếng nhà bếp để cắt nhỏ. Đây là truyền thống.
  2. Gói lại trong rau răm và tía tô.
  3. Lên trên hoặc nhúng nó trong nước sốt.
  4. Một miếng nó.
  5. Thưởng thức và lặp lại!

Tôi nên mua gì để ăn BBQ Hàn Quốc tại nhà

Thành thật mà nói, bạn có thể mua mọi thứ bạn cần tại H-Mart hoặc một cửa hàng tạp hóa địa phương của Hàn Quốc. Họ thậm chí sẽ ướp thịt cho bạn. Nếu không sống gần cửa hàng tạp hóa Hàn Quốc, bạn có thể mua thịt và tự ướp. Đừng đổ mồ hôi nếu bạn không có bất kỳ banchan nào. Cốt lõi của nó, thịt nướng Hàn Quốc là gói thịt ngon trong rau diếp và nhúng nó trong ssamjang.

Kiểu nướng nào cho BBQ Hàn Quốc?

Điều quan trọng nhất bạn sẽ cần đối với BBQ Hàn Quốc là vỉ nướng hoặc đĩa nóng. Bếp nướng BBQ kiểu Hàn Quốc được thiết kế đặc biệt để mỡ chảy ra một cách an toàn mà không bị trào ra ngoài để bạn có thể nấu nướng trong nhà và cũng không để bất kỳ miếng thịt mỏng hoặc nhỏ nào lọt qua. Họ bán nhiều loại khác nhau trực tuyến và họ cũng bán chúng tại các cửa hàng tạp hóa châu Á. Bên cạnh bếp nướng, bạn cần có nguồn nhiệt. Các tùy chọn của bạn là:

Mẹo chuyên nghiệp

Bạn sẽ muốn mở cửa sổ trong suốt bữa tiệc KBBQ của mình bất kể bạn sử dụng bếp nướng nào vì nó sẽ bị ám khói. Nếu bạn có sân sau, bạn có thể tổ chức tiệc KBBQ ở sân sau nhưng nếu không, bạn cũng có thể làm ở nhà, chỉ cần bật quạt hút mùi của bạn và biết rằng bạn sẽ cần thông gió. Có thể giữ một cây gậy xung quanh để nhấn nút che khuất trên thiết bị phát hiện khói của bạn nếu bạn có trần nhà cao điên cuồng. Đọc thêm trong phần khói bên dưới.

Bên cạnh bếp nướng / đĩa nóng, bạn sẽ cần một loạt các đĩa nhỏ cho banchan của mình, các đĩa nhúng riêng lẻ nhỏ cho nước sốt, kẹp, kéo (để cắt thịt thành các miếng nhỏ hơn) và đĩa và bát để ăn. Và đồ ăn, tất nhiên!

Mua thịt nướng bbq hàn quốc ở đâu ngon nhất?

Nếu bạn có quyền truy cập vào H-Mart, một cửa hàng tạp hóa Hàn Quốc trên toàn quốc, đó sẽ là nơi tuyệt đối tốt nhất để mua các loại thịt KBBQ tốt nhất. Họ sẽ có tất cả các vết cắt phù hợp và họ thậm chí còn bán các loại thịt đã được tẩm ướp, nếu bạn muốn có một đêm BBQ siêu dễ chịu:

Sau H-Mart, hầu hết các cửa hàng tạp hóa châu Á sẽ có tuyển chọn các loại thịt cắt sẵn trong khu vực đông lạnh có thể dành cho lẩu nhưng sẽ rất hiệu quả đối với KBBQ.

Và, cuối cùng, bạn có thể đến cửa hàng tạp hóa thông thường hoặc một người bán thịt. Bạn có thể mua mắt sườn, cho vào ngăn đá và cắt lát mỏng. Thay vì sườn ngắn đã được cắt miếng kiểu Hàn Quốc, hãy lấy một số miếng sườn ngắn không xương và cũng thái miếng mỏng. Hầu hết các cửa hàng tạp hóa đều bán các lát thịt lợn (đôi khi được gọi là thịt lợn) và thịt gà cũng luôn là một lựa chọn tốt, đặc biệt là khi bạn ướp nó trong nước xốt cay bulgogi.

Những miếng thịt ngon nhất cho KBBQ

Thịt bò

Bulgogi vs Kalbi

Mặc dù chúng đều là thịt bò nhưng chúng không giống nhau. Sự khác biệt lớn nhất là phần cắt thịt được sử dụng. Bulgogi được làm bằng thịt thái mỏng và kalbi là những miếng sườn ngắn. Nước xốt về cơ bản là giống nhau.

Thịt lợn

Banchan cho thịt nướng Hàn Quốc

Nếu bạn đã từng đến một nhà hàng Hàn Quốc, bạn sẽ biết Banchan. Chúng hoàn toàn là một phần quan trọng của thịt nướng Hàn Quốc. Banchan, hoặc các món ăn phụ, được đặt xung quanh vỉ nướng để mọi người chia sẻ. Tôi luôn đánh giá các nhà hàng thịt nướng Hàn Quốc về banchan của họ vì bạn biết nếu họ quan tâm đến banchan của họ, họ sẽ quan tâm đến mọi thứ khác.

Bạn có thể làm banchan của riêng mình ( vui lòng xem Maangchi để biết một số công thức tuyệt vời! ), Nhưng nếu bạn đủ may mắn để có một H-Mart ở thị trấn của bạn hoặc gần đó, bạn nên đến đó bởi vì họ có rất nhiều phần đông lạnh của banchan đã chuẩn bị. Ngoài ra, bạn có thể mua một số thanh kem Melona và đồ ăn nhẹ rong biển nướng với giá rẻ hơn 10 lần so với đồ ăn nhẹ rong biển tại Whole Foods.

Một số banchan phổ biến là:

Banchan yêu thích của tôi để làm tại nhà: gyeran mari

Trứng tráng cuộn / gyeran mari là món banchan ngon nhất vì chúng đẹp và có hương vị tuyệt vời! Làm sao bạn không thích món trứng cuộn với những bông hoa giấy nhỏ xíu ?! Đây là cách bạn tạo ra nó:

  1. Cắt nhuyễn một ít hành lá và cà rốt, mỗi loại khoảng 1 thìa rưỡi.
  2. Đánh nhẹ 4 quả trứng với nhau và nêm muối, đảm bảo chúng được trộn đều.
  3. Cho rau đã thái nhỏ vào xào cùng.
  4. Sử dụng một chảo chống dính nhỏ và làm nóng một chút dầu ở lửa vừa, nhỏ.
  5. Thêm khoảng 1/3 hỗn hợp trứng và đảo đều để tráng chảo.
  6. Nấu cho đến khi trứng bắt đầu se lại thì dùng thìa để gấp trứng lên khoảng 2 inch. Tiếp tục gấp và cuộn nó, sau đó đẩy nó sang một bên của chảo.
  7.  chỗ trống trong chảo, cho thêm một ít hỗn hợp trứng vào, để hỗn hợp trứng vừa chín tới nhưng vẫn còn chảy nước ở trên. Cuộn trứng lại và đẩy sang một bên chảo.
  8. Lặp lại cho đến khi bạn hoàn thành hỗn hợp trứng.
  9. Lấy ra khỏi chảo, để nguội một chút rồi thái thành từng lát dày.
  10. Thưởng thức cùng với KBBQ của bạn!

Nước sốt BBQ Hàn Quốc

Đó không phải là một bữa tiệc KBBQ mà không có nước sốt! Bàn ăn cần có nước sốt và gia vị để mọi người có thể tùy chỉnh theo ý thích của mình.

Đây là ba công thức nước chấm KBBQ để bạn bắt đầu

Dầu mè, muối và tiêu

Một loại nước sốt siêu mặn giúp hương vị của nguyên liệu bạn đang nướng tỏa sáng. 2 thìa cà phê dầu mè đã rang cùng với 1 chút muối nhỏ và hạt tiêu đen mới xay.

Ssamjang

Đây là loại nước sốt đặc có hiệu quả tốt nhất khi bạn múc nó trong món ssam của mình! Mỗi loại 1 thìa cà phê doenjang, gochujang, dầu mè nướng, mật ong, hạt mè nướng và 1 tép tỏi, băm nhuyễn.

Gochujang ngọt và cay

Đây là một loại nước sốt cay và ngọt cơ bản phù hợp với mọi thứ. Mỗi loại 1 thìa gochujang, đường hoặc mật ong và giấm gạo, thêm một vắt chanh tươi và hành lá cắt lát mỏng hoặc hạt mè nướng.

Rau

Cơm hoặc mì

Có thể bạn sẽ no sau khi ăn hết thịt, nhưng hầu hết các địa điểm KBBQ đều cung cấp cơm và mì vào cuối bữa ăn. Mike thực sự thích đút cơm vào ssam của mình, vì vậy nếu bạn thích, hãy dọn một vài bát cơm với KBBQ của bạn. Đối với mì, chà, ai không yêu mì? Siêu phổ biến là naengmyeon, hay mì lạnh, vì sau khi hết nóng, bạn sẽ muốn giải nhiệt bằng một tô mì lạnh ngon lành trơn trượt.

Tôi nên chuẩn bị bao nhiêu thức ăn / thịt

Nếu tôi không muốn làm nước xốt bulgogi thì sao?

Bạn không cần phải làm như vậy! Rất nhiều lần BBQ Hàn Quốc thực sự xuất hiện trần trụi để bạn có thể thưởng thức hương vị thuần túy của các loại thịt. Đây thực sự là cách người Nhật thích làm món BBQ Hàn Quốc tại yakiniku. Chúng tôi giữ nguyên một số loại thịt để có thể thưởng thức chúng với muối và nước sốt.

KHÓI

Sẽ không nói dối, nếu bạn đang nướng thịt, sẽ có khói, đặc biệt là nếu thịt của bạn đã được tẩm ướp. Nhà hàng KBBQ có quạt hút mùi rất mạnh, hút khói nên bạn không nhận ra khi đang ăn ở đó. Để giữ cho khói ở mức độ lành mạnh trong nhà, hãy đảm bảo mở cửa sổ và bật quạt hút mùi.

Tốt hơn hết, bây giờ đã là mùa hè, hãy tổ chức bữa tiệc KBBQ bên ngoài! Heck, ngay cả trong mùa đông, vẫn vui khi nướng bên ngoài, bên dưới chăn. Ở Seoul, họ có những nơi ngoài trời, nơi có máy sưởi và chăn để có trải nghiệm ấm cúng.

Để giảm thiểu khói, luôn nấu thịt chưa tẩm ướp trước, sau đó chuyển sang thịt đã ướp. Nếu nó bắt đầu có nhiều khói, hãy nghỉ ngơi và thay hoặc làm sạch đĩa nướng.

Cách đặt bàn ăn

Ngoài món nướng và nguyên liệu, có một vài thứ sẽ giúp đêm KBBQ của bạn diễn ra suôn sẻ.

Bàn

Đồ dùng

Chén đĩa

Uống gì với KBBQ

Hầu hết mọi người đều thích uống bia và rượu soju. Tất nhiên makgeolli, một loại rượu gạo ngọt ngào, cũng rất nổi tiếng. Bạn cũng có thể pha đồ ​​uống hỗn hợp như Yakut và soju, Melona và soju, hoặc soda và soju. Nếu bạn không có cồn, trà đá là lựa chọn hoàn hảo.

Tôi hy vọng bài đăng này đã truyền cảm hứng cho bạn để làm món thịt nướng Hàn Quốc tại nhà. Thực sự, đó là một tấn thú vị và rất ngon.

Thành phần

Heart / Bulgogi Marinade

  • củ hành tây băm nhỏ , khoảng 2 chén
  • quả lê gọt vỏ , ưa thích lê châu Á, khoảng 1 cốc
  • tép tỏi băm
  • muỗng canh gừng đập dập
  • 1/2 chén nước tương ít natri ưu tiên
  • 1/4 cốc đường nâu
  • muỗng canh dầu mè nướng
  • muỗng canh giấm gạo
  • muỗng cà phê tiêu đen
  • muỗng canh gochujang ớt cay Hàn Quốc

Các loại thịt

  • Sườn ngắn rút xương lb Hàn Quốc (thái miếng mỏng) , dùng 1/2 lượng nếu không xương
  • lb ức thái lát mỏng , thăn hoặc ribeye đều được
  • lb bụng lợn thái mỏng

Ssamjang (nước chấm)

  • cốc doenjang tương đậu nành lên men Hàn Quốc
  • 1/2 chén gochujang ớt cay Hàn Quốc
  • 1/4 cốc mật ong
  • 1/4 chén dầu mè nướng
  • củ hành lá xắt mỏng
  • tép tỏi đập dập
  • muỗng canh hạt mè nướng

Pajeori (Xà lách trộn hành lá)

  • hành lá
  • muỗng canh nước tương
  • thìa dầu mè nướng
  • 1/2 muỗng cà phê đường
  • 1/2 muỗng cà phê hạt mè rang
  • muỗng cà phê gochugaru ớt cay Hàn Quốc, tùy chọn

Cuộc họp

  • 4-8 oz Banchan ít nhất 4 loại, xem bài đăng
  • đầu hỗn hợp / kết hợp rau diếp của lá đỏ, lá xanh, bơ, romaine, tảng băng
  • gói lá tía tô
  • chén rau giòn
  • 6 – 8 tép tỏi sống, cắt lát
  • 2-3 jalapeños cắt lát
  • chén cơm
  • Mì lạnh naengmyeon Hàn Quốc 16 oz , chế biến sẵn, tùy chọn
  • muỗng canh dầu mè nướng
  • muỗng canh hạt mè nướng
  • muỗng cà phê muối biển

Hướng dẫn

  • Trước khi bạn muốn ăn, hãy làm nước xốt: Trong máy xay sinh tố, xay hành tây, lê, tỏi và gừng với 1/4 cốc nước, sau đó trộn hành tây-lê với nước tương, đường nâu, dầu mè nướng. , và hạt tiêu đen. Ướp thịt của bạn trong tối thiểu 2 giờ hoặc qua đêm:

    Sườn ngắn Kalbi:  dùng 1/3 lượng nước xốt với sườn ngắn Hàn Quốc

    Thịt ức Bulgogi: sử dụng 1/3 nước xốt với phần ức (hoặc thăn hoặc ribeye) cắt lát mỏng của bạn

    Thịt bụng lợn Bulgogi cay:  cuối cùng, thêm 1 muỗng canh gochujang (hoặc nhiều hơn, nếu bạn muốn ngon hơn) vào phần nước xốt còn lại và kết hợp với bụng lợn.

  • Kết hợp các thành phần ssamjang để làm ssamjang. Đặt sang một bên, đậy nắp, trong tủ lạnh để hương vị có thể hòa quyện.
  • Làm hành lá: Cắt hành lá sau đó cắt thành các đoạn dài 3 inch. Thái từng miếng theo chiều dài để bạn lấy hành lá thái nhỏ. Ngâm nước lạnh 5 phút, để ráo, sau đó trụng sơ các nguyên liệu còn lại. Để lạnh, đậy nắp, cho đến khi sẵn sàng sử dụng.
  • Khi bạn đã sẵn sàng để ăn, hãy bày banchan ra đĩa nhỏ, nấu cơm và chia ssamjang của bạn và các gia vị khác cho cả bàn.
  • Nướng thịt trên bếp điện / chảo nướng, lật khi cần thiết. Thưởng thức thôi!

Nếu bạn thích BBQ Hàn Quốc hãy để lại bình luận và nhanh tay chia sẻ bài viết. Chúng tôi rất vui vì nhận được những ý kiến đóng góp của các bạn. Mọi thông tin bạn cung cấp chúng tôi chỉ dành để phát triển chuyên mục sổ tay ẩm thực. Khả năng và kinh nghiệm nấu nướng của bạn có thể giúp ích cho nhiều người. Vì vậy bạn đừng ngần ngại trình bày ý kiến.

Xem thêm bài viết:

Nguồn: The Ultimate Guide to Korean BBQ at Home

Exit mobile version