Những năm 80 đã trở lại và tôi là tất cả vì nó! Đưa cho tôi những chiếc kẹp tóc, đèn neon, và TẤT CẢ các món thịt hầm. Tôi không biết tại sao thịt hầm lại có tiếng xấu như vậy. Chúng là một món ăn, chúng có vị kem, chúng ngon và hầu như luôn có thức ăn thừa. Spaghetti gà là một trong những món thịt hầm cần một chút để làm bừng sáng vì nó ngon và cần nhiều người làm hơn.
Nếu bạn chưa ăn nó, mì Ý gà là món ăn ngon hoàn toàn dễ chịu. Thịt gà xé sợi trộn với mì chính, cà chua và ớt trong nước sốt kem phô mai. Ngày xưa nó được làm bằng súp đóng hộp nhưng chúng ta có thể làm tốt hơn thế! Và hơn thế nữa, chúng ta có thể làm tất cả trong một chảo để có thể dọn dẹp tối thiểu.
Mì spaghetti gà là gì
Chicken spaghetti là một món mì spaghetti đút lò của Mỹ được làm từ sốt kem, phủ một lớp phô mai và nướng cho đến khi sủi bọt. Spaghetti được chia thành từng miếng nhỏ trước khi nấu.
Tại sao lại là mì spaghetti gà này
Phải thừa nhận rằng có rất nhiều công thức nấu mì spaghetti gà trên mạng. Điều làm nên sự khác biệt của món này là đó là món mì spaghetti gà một nồi có thể đi thẳng từ bếp đến lò nướng đến bàn ăn. Hầu hết các món mì, như tôi chắc bạn biết đều nấu mì ống trong một nồi nước muối lớn, để ráo nước, sau đó thêm vào nước sốt. Chúng tôi sẽ sử dụng phương pháp mì ống một nồi trong đó mì ống được nấu ngay thành nước sốt. Khi bạn làm điều này, mì ống sẽ trở nên thơm hơn vì nó được nấu trong nước sốt thay vì nước. Kết quả là món mì spaghetti gà cực kỳ thơm ngon, béo ngậy và được nấu chín hoàn hảo.
Cách làm mì Ý gà
- Xào thơm. Trong lò nướng ở Hà Lan, đun chảy một ít bơ và xào hành tây, ớt chuông đỏ thái hạt lựu và tỏi cho đến khi mềm và thơm.
- Nấu gà. Thêm thịt gà đã cắt lát và nấu cho đến khi vàng.
- Khuấy đều chất lỏng. Cho cà chua thái hạt lựu, gà kho và sữa vào chảo.
- Thêm mì ống. Thêm mì chính và đun sôi mọi thứ. Vặn lửa nhỏ lại và nấu, thỉnh thoảng đảo cho đến khi mì Ý chín mềm. Nếu thấy đặc quá, hãy cho thêm một chút nước kho gà vào xào cùng.
- Phô mai! Nêm muối, tiêu và cho một ít phô mai bào sợi vào đảo đều cho đến khi tan chảy. Thêm phô mai lên trên soong.
- Nấu. Nấu cho đến khi sủi bọt và vàng đều rồi thưởng thức!
Mì ống một nồi là gì?
Mì ống một nồi là một phương pháp nấu mì ống đã được phổ biến bởi Martha Stewart vào đầu những năm 2000. Đó là một cách nấu mì mà bạn không cần phải xả hết nước trong mì. Tất cả mọi thứ, bao gồm tất cả các nguyên liệu làm nước sốt được cho vào một cái chảo lớn, rộng cùng với chất lỏng bổ sung đun sôi và nấu mì. Sau khi mì được nấu chín, nó sẽ được nhào cho đến khi nó bóng và được tráng. Tôi thích mì ống một nồi vì bạn thực sự có thể nhận được rất nhiều hương vị vào mì bởi vì bạn đang nấu nó trong nước sốt thay vì nước.
Tôi có cần bẻ mì spaghetti không?
Bạn không cần phải làm như vậy, nhưng nếu bạn muốn phong cách cổ điển của Mỹ, hãy phá vỡ món mì đó! Tôi đã chọn để mì spaghetti của mình lâu vì tôi thích mì húp, nhưng cách nào cũng có vị ngon tuyệt. Nếu nồi của bạn không đủ rộng để cho tất cả mì vào chảo, đặt bằng phẳng, tôi sẽ bẻ sợi mì để nó vừa vặn.
Còn những hình dạng mì ống khác thì sao?
Hãy thoải mái sử dụng các loại mì ống ngắn khác. Tôi khá chắc rằng ngày xưa mọi người đã sử dụng món mỳ Ý ngắn đã hỏng vì không có nhiều loại mỳ Ý.
Thành phần
- Chất tạo hương thơm – để tăng thêm hương vị tối đa, chúng tôi sẽ sử dụng hành tây, tỏi và ớt chuông đỏ. Hành tây và hạt tiêu thêm một chút ngọt ngào và bốn nhánh tỏi tạo thêm một món ăn tuyệt vời.
- Tôi thích thịt gà – lườn gà không xương cắt lát mỏng, nhưng bạn cũng có thể dùng đùi gà. Bạn sẽ muốn cắt gà thành từng miếng vừa ăn.
- Spaghetti – chỉ là spaghetti thông thường, không phải là những thứ cầu kỳ. Nhưng nếu bạn muốn có được những món ngon, bạn đang tìm loại mì ống đùn bằng đồng có bề mặt nhám để nước sốt có thể bám vào.
- Cà chua – một lon cà chua thái hạt lựu sẽ thêm một số vị umami.
- Sữa – đây là những gì sẽ làm cho nước sốt của chúng ta đẹp và béo ngậy mà không cần kem.
- Nước luộc gà – thay vì dùng nước, một chút nước luộc gà sẽ giúp món mì Ý của chúng ta có thêm hương vị gà.
- Phô mai – phô mai cheddar trắng cắt nhỏ (hoặc phô mai mozzarella) được khuấy vào nước sốt và xếp lớp lên trên rồi nướng thành lớp vỏ phô mai màu nâu vàng.
Ăn gì với mì Ý gà
Đây là một món thịt hầm đậm đà và đầy ắp mà không cần nhiều đến sự hỗ trợ của các món ăn kèm. Nếu bạn đang cố gắng hết sức, hãy phục vụ nó với những thứ sau:
Câu hỏi thường gặp
Tôi có thể sử dụng gà nấu chín không?
Chắc chắn rồi. Nếu bạn muốn dùng rotisserie hoặc thịt gà còn sót lại, chỉ cần xé nhỏ hoặc băm nhỏ. Bạn sẽ cần khoảng 4 cốc.
Tôi có phải dùng ớt không?
Nếu không phải là tín đồ của ớt chuông, bạn có thể bỏ chúng đi. Bạn thậm chí có thể thay thế bất kỳ loại rau thịnh soạn nào mà bạn thích.
Tôi có thể dùng loại mì ống khác không?
Bất kỳ loại mì khô nào cũng sẽ phù hợp với công thức này, có lẽ ngoại trừ mì lasagna.
Tôi nên sử dụng loại món nướng nào?
Nếu bạn có một lò nướng lớn hoặc lò nướng kiểu Hà Lan, nó rất lý tưởng để làm mì ống một nồi và nướng nó. Phần đáy rộng có nghĩa là bạn không cần phải bẻ spaghetti. Tất nhiên, bất kỳ nồi an toàn nào trong lò nướng cũng sẽ hoạt động và nếu bạn cần bẻ mì spaghetti, điều đó có nghĩa là nó chính xác hơn.
Tôi có cần nướng nó không?
Không! Trên thực tế, đôi khi tôi chỉ làm món này trên chảo và ăn nó giống như một món mỳ Ý gà sốt kem. Nó có hương vị tuyệt vời khi không nướng nhưng nướng cũng siêu ấm cúng, điều đó tùy thuộc vào bạn.
Làm mì spaghetti gà trước
Hầm và phủ phô mai lên nhưng không nướng. Để nguội hoàn toàn rồi đậy nắp kín và để trong tủ lạnh tối đa 2 ngày. Nướng trong lò 375 ° F, phủ giấy bạc trong 30 phút, sau đó lấy giấy bạc ra và nướng cho đến khi sủi bọt và vàng.
Làm thế nào để hâm nóng
Để hâm nóng, bạn có thể tách phần thịt ra và cho vào lò vi sóng hoặc bạn có thể nướng toàn bộ món thịt hầm, bọc trong giấy bạc, trong lò nướng 375 ° F trong 30 phút, sau đó lấy giấy bạc ra và nướng cho đến khi sủi bọt.
Thành phần
- 1/4 chén dầu ô liu hoặc bơ
- 1 củ hành tây thái hạt lựu vừa
- 1 quả ớt chuông thái hạt lựu
- 4 tép tỏi băm
- 2 ức gà rút xương, không da cắt miếng
- Cà chua đóng hộp 14 oz rang cắt hạt lựu được ưu tiên (1 lon)
- 2 cốc nước luộc gà không có muối
- 1,5 cốc sữa
- 1 lb mì Ý hoặc mì ống tùy chọn
- 2 cốc phô mai Parmigiano Reggiano bào nhỏ, hoặc phô mai mozzarella/ cheddar trắng
Hướng dẫn
-
Làm nóng chảo đến 375 ° F. Trong một lò nướng kiểu Hà Lan lớn hoặc các món ăn bằng lò nướng khác, đun chảy bơ hoặc đun dầu trên lửa vừa. Thêm hành tây và nấu cho đến khi mềm, 3-4 phút. Thêm ớt đỏ và tỏi và nấu cho đến khi có mùi thơm, khoảng 1 phút.
-
Cho gà vào chảo và đảo đều cho đến khi có màu vàng nâu nhẹ, khoảng 3-4 phút. Chúng sẽ tiếp tục nấu trong nước sốt.
-
Cho cà chua thái hạt lựu, nước dùng gà, sữa và mì chính (bẻ nhỏ để cho vào chảo nếu cần) vào chảo và đun sôi.
-
Giảm lửa và đun nhỏ lửa, thỉnh thoảng đảo đều để mì không bị dính vào đáy chảo, cho đến khi mì chín và mềm, khoảng 8-10 phút. Nếu quá đặc, cho từ từ 1/4 chén gà vào cho đến khi đạt được độ sệt mong muốn. Nêm với muối và hạt tiêu.
-
Khuấy một nửa số phô mai vụn, sau đó phủ lên trên với số phô mai còn lại và nướng trong lò cho đến khi sủi bọt và tan chảy, khoảng 20 phút. Để nguội một chút và thưởng thức! Tùy ý, bạn có thể thưởng thức mì Ý nguyên chất và không nướng.
Nếu bạn thích mì ý gà hãy để lại bình luận và nhanh tay chia sẻ bài viết. Chúng tôi rất vui vì nhận được những ý kiến đóng góp của các bạn. Mọi thông tin bạn cung cấp chúng tôi chỉ dành để phát triển chuyên mục sổ tay ẩm thực. Khả năng và kinh nghiệm nấu nướng của bạn có thể giúp ích cho nhiều người. Vì vậy bạn đừng ngần ngại trình bày ý kiến.
Xem thêm bài viết:
- 5 Mẹo làm sinh tố ngon hơn lành mạnh hơn
- Phở gà nhanh dễ làm với các nguyên liệu có sẵn
- Sinh tố đào bổ dưỡng mát lạnh ngày hè
- Gà xiên que kiểu Việt Nam: món khai vị thơm ngon dễ làm
- Cách làm sinh tố giải độc tốt nhất ngay tại nhà
Nguồn: Chicken Spaghetti