Đây là một chút hướng dẫn về BBQ Hàn Quốc. Đó là những gì, những gì bạn nên mua, bạn nên đặt bàn ăn như thế nào và bạn làm điều đó như thế nào. BBQ Hàn Quốc cho tất cả mọi người!
Tại sao bạn nên tổ chức cho mình một bữa tiệc BBQ Hàn Quốc
Thịt nướng Hàn Quốc là tất cả về sự cân bằng và tương phản giữa hương vị và kết cấu. Nó hoàn toàn có thể tùy chỉnh để mọi người trong bàn có thể ăn chính xác những gì họ muốn.
Đây là những gì sẽ xảy ra khi bạn đi mua KBBQ: Bạn ngồi xuống và một đống đĩa nhỏ mà bạn chưa đặt hàng xuất hiện. Đây là banchan: món ăn phụ đi kèm với BBQ Hàn Quốc. Bạn đặt hàng thịt của bạn và họ đến bàn, sống. Bạn nướng chín, gói lại trong rau diếp, nhúng/ phủ lên trên rồi ăn. Tất cả mọi thứ đều có khói, thịt, mặn và ngon. Ăn thịt, uống nhiều rượu, và lặp lại!
BBQ Hàn Quốc là gì
BBQ Hàn Quốc là phương pháp nướng thịt phổ biến ngay tại bàn ăn. Các nhà hàng BBQ Hàn Quốc có bếp nướng bằng gas, than hoặc bếp di động được lắp sẵn trên bàn. Các loại thịt ướp như bulgogi và kalbi được nướng và ăn cùng với các món ăn phụ khác nhau của Hàn Quốc được gọi là banchan.
Đây là một bài viết thực sự dài, nhưng ý chính của nó là: nướng thịt tại bàn, cuốn nó vào một loại rau, phủ lên trên với nước sốt và thưởng thức.
Ở mức tối thiểu bạn sẽ cần:
- Một đĩa nướng / nóng.
- Các loại thịt đã được tẩm ướp.
- Rau + nước sốt.
- Banchan hoặc các món ăn kèm. Đây là tùy chọn, tôi đoán, nhưng nó không thực sự là BBQ Hàn Quốc nếu không có nó.
- Đồ uống. Một phần quan trọng của KBBQ.
Cách làm món BBQ Hàn Quốc
- Một vài giờ trước khi bạn muốn ăn , hoặc một ngày trước đó, hãy ướp thịt, chuẩn bị rau, mua banchan và làm nước sốt trong bài đăng này. Mua rượu bạn cần và để trong tủ lạnh vì không ai nên uống rượu soju ấm nếu họ có thể tránh được.
- Khi bạn đã sẵn sàng ăn , hãy dọn cơm và mì và dọn ra bàn với banchan, nước chấm, cơm và mì.
- Làm nóng vỉ nướng hoặc đĩa nóng của bạn. Đảm bảo rằng các cửa sổ đang mở nếu bạn đang ở bên trong.
- Quét một ít dầu lên vỉ nướng.
- Khi còn nóng , cho vài lát thịt vào. Lật khi cần thiết.
- Khi các miếng đã chín , lấy chúng ra khỏi vỉ nướng, bọc lại, phủ lên trên, sốt và ăn. Xem chi tiết bên dưới. Bạn cũng có thể lấy các miếng đã nướng chín ra khỏi vỉ và đặt chúng vào đĩa. Nấu, ăn và lặp lại.
Cách ăn KBBQ
BBQ Hàn Quốc theo truyền thống được ăn dưới hình thức ssam. Ssam chỉ có nghĩa là bọc, nhưng hàm ý là một miếng rau diếp tươi lạnh có kích thước vừa ăn với một miếng thịt nướng nhỏ và phủ nước sốt (ssamjang).
- Nướng một ít thịt (ở trên). Nếu miếng sườn quá lớn, không thể ăn một miếng (như trường hợp xương sườn ngắn), hãy dùng kéo cắt miếng nhà bếp để cắt nhỏ. Đây là truyền thống.
- Gói lại trong rau răm và tía tô.
- Lên trên hoặc nhúng nó trong nước sốt.
- Một miếng nó.
- Thưởng thức và lặp lại!
Tôi nên mua gì để ăn BBQ Hàn Quốc tại nhà
Thành thật mà nói, bạn có thể mua mọi thứ bạn cần tại H-Mart hoặc một cửa hàng tạp hóa địa phương của Hàn Quốc. Họ thậm chí sẽ ướp thịt cho bạn. Nếu không sống gần cửa hàng tạp hóa Hàn Quốc, bạn có thể mua thịt và tự ướp. Đừng đổ mồ hôi nếu bạn không có bất kỳ banchan nào. Cốt lõi của nó, thịt nướng Hàn Quốc là gói thịt ngon trong rau diếp và nhúng nó trong ssamjang.
Kiểu nướng nào cho BBQ Hàn Quốc?
Điều quan trọng nhất bạn sẽ cần đối với BBQ Hàn Quốc là vỉ nướng hoặc đĩa nóng. Bếp nướng BBQ kiểu Hàn Quốc được thiết kế đặc biệt để mỡ chảy ra một cách an toàn mà không bị trào ra ngoài để bạn có thể nấu nướng trong nhà và cũng không để bất kỳ miếng thịt mỏng hoặc nhỏ nào lọt qua. Họ bán nhiều loại khác nhau trực tuyến và họ cũng bán chúng tại các cửa hàng tạp hóa châu Á. Bên cạnh bếp nướng, bạn cần có nguồn nhiệt. Các tùy chọn của bạn là:
- Than củi – hương vị tốt nhất nhưng bạn không thể sử dụng than trong nhà hoặc trên ban công và điều khó khăn nhất là đốt than, để nguội sau đó và vứt bỏ đúng cách. Nếu bạn có sân sau và muốn đưa mọi thứ lên cấp độ tiếp theo, bạn nên thử!
- Cảm ứng – cảm ứng rất tốt vì nó an toàn và dễ làm sạch, nhưng nó không nóng như BBQ Hàn Quốc nên nhận được, và bạn phải sử dụng kim loại đặc biệt cảm ứng mà khó có thể tìm thấy trong các hình dạng chảo nướng BBQ Hàn Quốc. Chúng tôi có một bếp từ nhưng chúng tôi không sử dụng nó vì tùy chọn tiếp theo là tốt nhất.
- Bếp Butan di động – những loại này có thể được sử dụng trong nhà (với hệ thống thông gió thích hợp) và có nhiều nhiệt. Họ cũng có vỉ nướng kết hợp nơi mà vỉ nướng được gắn vào phần tử. Điều tốt nhất nên làm là mua một bếp và vỉ nướng riêng của cùng một hãng sao cho vừa khít nhưng bạn có thể ném chảo nướng vào bồn rửa hoặc máy rửa bát sau đó. Chúng tôi có bếp butune Iwatani này và chảo nướng BBQ Hàn Quốc Iwatani này và chúng tôi yêu thích chúng. Nếu bạn trộn và kết hợp, đôi khi vỉ nướng và bếp sẽ không vừa vặn và vỉ nướng có thể trượt ra ngay. Nhân tiện, sự khác biệt giữa món nướng 20 đô la và món nướng 50 đô la là rất lớn.
Mẹo chuyên nghiệp
Bạn sẽ muốn mở cửa sổ trong suốt bữa tiệc KBBQ của mình bất kể bạn sử dụng bếp nướng nào vì nó sẽ bị ám khói. Nếu bạn có sân sau, bạn có thể tổ chức tiệc KBBQ ở sân sau nhưng nếu không, bạn cũng có thể làm ở nhà, chỉ cần bật quạt hút mùi của bạn và biết rằng bạn sẽ cần thông gió. Có thể giữ một cây gậy xung quanh để nhấn nút che khuất trên thiết bị phát hiện khói của bạn nếu bạn có trần nhà cao điên cuồng. Đọc thêm trong phần khói bên dưới.
Bên cạnh bếp nướng / đĩa nóng, bạn sẽ cần một loạt các đĩa nhỏ cho banchan của mình, các đĩa nhúng riêng lẻ nhỏ cho nước sốt, kẹp, kéo (để cắt thịt thành các miếng nhỏ hơn) và đĩa và bát để ăn. Và đồ ăn, tất nhiên!
Mua thịt nướng bbq hàn quốc ở đâu ngon nhất?
Nếu bạn có quyền truy cập vào H-Mart, một cửa hàng tạp hóa Hàn Quốc trên toàn quốc, đó sẽ là nơi tuyệt đối tốt nhất để mua các loại thịt KBBQ tốt nhất. Họ sẽ có tất cả các vết cắt phù hợp và họ thậm chí còn bán các loại thịt đã được tẩm ướp, nếu bạn muốn có một đêm BBQ siêu dễ chịu:
Sau H-Mart, hầu hết các cửa hàng tạp hóa châu Á sẽ có tuyển chọn các loại thịt cắt sẵn trong khu vực đông lạnh có thể dành cho lẩu nhưng sẽ rất hiệu quả đối với KBBQ.
Và, cuối cùng, bạn có thể đến cửa hàng tạp hóa thông thường hoặc một người bán thịt. Bạn có thể mua mắt sườn, cho vào ngăn đá và cắt lát mỏng. Thay vì sườn ngắn đã được cắt miếng kiểu Hàn Quốc, hãy lấy một số miếng sườn ngắn không xương và cũng thái miếng mỏng. Hầu hết các cửa hàng tạp hóa đều bán các lát thịt lợn (đôi khi được gọi là thịt lợn) và thịt gà cũng luôn là một lựa chọn tốt, đặc biệt là khi bạn ướp nó trong nước xốt cay bulgogi.
Những miếng thịt ngon nhất cho KBBQ
Thịt bò
- Kalbi / Sườn ngắn: Những loại xương sườn này được cắt riêng cho KBBQ, là loại xương sườn được cắt ngắn bằng sườn, trong đó các xương sườn được cắt mỏng theo chiều ngang của xương. Bạn cũng có thể làm món sườn ngắn không xương, thường được cắt dày hơn một chút.
- Bulgogi: Bulgogi thực sự dùng để chỉ nước xốt / xốt ngọt và mặn, không phải phần thịt cắt ra, nhưng thường được sử dụng nhất là các lát thăn, ribeye hoặc ức được cắt mỏng.
Bulgogi vs Kalbi
Mặc dù chúng đều là thịt bò nhưng chúng không giống nhau. Sự khác biệt lớn nhất là phần cắt thịt được sử dụng. Bulgogi được làm bằng thịt thái mỏng và kalbi là những miếng sườn ngắn. Nước xốt về cơ bản là giống nhau.
Thịt lợn
- Samgyeopsal / Bụng heo: Samgyeopsal có lẽ là món thịt heo phổ biến nhất vì bụng heo. Nó có thể được ướp hoặc thường và có thể cắt dày hoặc mỏng.
- Hanjungsal / Heo Jowl: Đây có thể là món cắt thịt heo yêu thích của tôi. Thịt lợn jowl dai, ngon ngọt và đá cẩm thạch hoàn hảo. Nó không bùng lên trên vỉ nướng nhiều như thịt ba chỉ heo vì phần mỡ bám nhiều hơn trong thịt. Nếu bạn thấy nó ở cửa hàng, hãy mua một ít, bạn sẽ không hối tiếc! Tôi khuyên bạn nên giữ hanjungsal không được viết tắt / đơn giản.
Gà
- Cheese Buldak: Gà không phổ biến ở KBBQ, nhưng họ có nó, thường được chế biến theo kiểu buldak pho mát: đùi gà ướp trong nước sốt cay cay gochujang. Đùi được nướng sau đó, tẩm trong pho mát mozzarella melty. Tôi yêu món ăn này! Nó thường được mang đến bàn trong chảo nhỏ của riêng nó, đã được nấu chín.
- Gà Bulgogi: Nếu bạn muốn nướng gà tại bàn, thì đó thường là đùi được ướp trong nước sốt bulgogi.
Banchan cho thịt nướng Hàn Quốc
Nếu bạn đã từng đến một nhà hàng Hàn Quốc, bạn sẽ biết Banchan. Chúng hoàn toàn là một phần quan trọng của thịt nướng Hàn Quốc. Banchan, hoặc các món ăn phụ, được đặt xung quanh vỉ nướng để mọi người chia sẻ. Tôi luôn đánh giá các nhà hàng thịt nướng Hàn Quốc về banchan của họ vì bạn biết nếu họ quan tâm đến banchan của họ, họ sẽ quan tâm đến mọi thứ khác.
Bạn có thể làm banchan của riêng mình ( vui lòng xem Maangchi để biết một số công thức tuyệt vời! ), Nhưng nếu bạn đủ may mắn để có một H-Mart ở thị trấn của bạn hoặc gần đó, bạn nên đến đó bởi vì họ có rất nhiều phần đông lạnh của banchan đã chuẩn bị. Ngoài ra, bạn có thể mua một số thanh kem Melona và đồ ăn nhẹ rong biển nướng với giá rẻ hơn 10 lần so với đồ ăn nhẹ rong biển tại Whole Foods.
Một số banchan phổ biến là:
- Kimchi: Món này có nhiều loại và hầu hết các địa điểm bán đồ nướng bbq ở Hàn Quốc sẽ cung cấp cho bạn nhiều hơn một loại. Mua một vài loại kim chi khác nhau tại một cửa hàng tạp hóa địa phương của Hàn Quốc. Mặt khác, hầu hết các siêu thị lớn đều có kim chi baechu tiêu chuẩn (bắp cải napa). Kkakdugi, hoặc củ cải hình khối / daikon là siêu phổ biến và sobagi oi, hoặc dưa chuột luôn là một lựa chọn tốt.
- Kongnamul: Đây là giá đậu nành được tẩm dầu mè, đậu nành, hành lá và tỏi.
- Danmuji: Những chiếc daikon màu vàng được hái mang tính biểu tượng này là loại mà bạn tìm thấy trong kimbap! Ăn giòn, chua chua ngọt ngọt ăn là ghiền luôn.
- Gim / Rong biển: Có rất nhiều loại banchan rong biển khác nhau mà bạn có thể nhận được: salad rong biển dày dặn làm từ rong biển nướng (doljaban muchim), thân rong biển (miyeok julgi bokkeum), wakame (miyeok muchim).
- Gamja / Khoai tây: Đây là món ô banchan YÊU THÍCH nhất của tôi – tất cả các món ăn kèm khoai tây. Có salad khoai tây (gamja saelleodeu), khoai tây om ngọt và mặn (gamja jorim), và khoai tây tráng men đậu nành dính (gamja bokkeum). Đưa cho tôi TẤT CẢ gamja!
- Trứng: Gyeran jangjorim, hoặc trứng ướp đậu nành (loại thường hoặc trứng cút) tạo nên một món ăn phụ dễ thương và ngon miệng. Trứng tráng cuộn (gyeran mari) là món mà tôi coi là món banchan cao cấp vì ai mà không thích món trứng tráng cuộn với rau hoa giấy ?! Tôi cũng thích món gyeranjjim, đó là những quả trứng hấp được đựng trong một chiếc nồi nhỏ bằng đá.
- Jeon / Pancakes: Một lần nữa, đây là một loại banchan cao cấp! Nếu bạn muốn ra ngoài TẤT CẢ, hãy phá vỡ chiếc jeon, đó là những chiếc bánh kếp mặn / bánh rán áp chảo thơm ngon. Loại cổ điển là pajeon (bánh kếp hành lá) hoặc kimchijeon (bánh kếp kim chi), nhưng có haemuljeon (hải sản), và thậm chí cả gamjajeon (khoai tây?)
Banchan yêu thích của tôi để làm tại nhà: gyeran mari
Trứng tráng cuộn / gyeran mari là món banchan ngon nhất vì chúng đẹp và có hương vị tuyệt vời! Làm sao bạn không thích món trứng cuộn với những bông hoa giấy nhỏ xíu ?! Đây là cách bạn tạo ra nó:
- Cắt nhuyễn một ít hành lá và cà rốt, mỗi loại khoảng 1 thìa rưỡi.
- Đánh nhẹ 4 quả trứng với nhau và nêm muối, đảm bảo chúng được trộn đều.
- Cho rau đã thái nhỏ vào xào cùng.
- Sử dụng một chảo chống dính nhỏ và làm nóng một chút dầu ở lửa vừa, nhỏ.
- Thêm khoảng 1/3 hỗn hợp trứng và đảo đều để tráng chảo.
- Nấu cho đến khi trứng bắt đầu se lại thì dùng thìa để gấp trứng lên khoảng 2 inch. Tiếp tục gấp và cuộn nó, sau đó đẩy nó sang một bên của chảo.
- Ở chỗ trống trong chảo, cho thêm một ít hỗn hợp trứng vào, để hỗn hợp trứng vừa chín tới nhưng vẫn còn chảy nước ở trên. Cuộn trứng lại và đẩy sang một bên chảo.
- Lặp lại cho đến khi bạn hoàn thành hỗn hợp trứng.
- Lấy ra khỏi chảo, để nguội một chút rồi thái thành từng lát dày.
- Thưởng thức cùng với KBBQ của bạn!
Nước sốt BBQ Hàn Quốc
Đó không phải là một bữa tiệc KBBQ mà không có nước sốt! Bàn ăn cần có nước sốt và gia vị để mọi người có thể tùy chỉnh theo ý thích của mình.
- Ssamjang: Điều này được dịch là nước sốt bọc và đó chính xác là những gì nó là, nước sốt để cho vào ssam / bọc của bạn. Nó bao gồm tương đậu nành / doenjang, ớt cay / gochujang, đường, hành lá, tỏi, dầu mè nướng và hạt mè nướng. Mỗi người đều có công thức riêng vì vậy đừng ngại làm sai và điều chỉnh theo ý bạn. Ssamjang có vị mặn và ngọt, chạm vào vị cay và thực sự rất ngon.
- Dầu mè nướng: Một bát nhỏ chấm với dầu mè nướng là một động thái tốt. Sử dụng cách này, với một chút muối rắc lên trên khi bạn muốn thực sự thưởng thức hương vị thuần khiết của thịt. Tôi thích nó với thịt lợn, đặc biệt là thịt lợn chưa được tẩm ướp.
- Muối: Chỉ cần một ít muối để rắc lên thịt chưa ướp để làm nổi bật hương vị của thịt. Muối biển Flakey rất xa xỉ.
- Hạt vừng nướng: Một chút hạt vừng nướng có thể tăng thêm vị mặn cho món ssam của bạn.
Đây là ba công thức nước chấm KBBQ để bạn bắt đầu
Dầu mè, muối và tiêu
Một loại nước sốt siêu mặn giúp hương vị của nguyên liệu bạn đang nướng tỏa sáng. 2 thìa cà phê dầu mè đã rang cùng với 1 chút muối nhỏ và hạt tiêu đen mới xay.
Ssamjang
Đây là loại nước sốt đặc có hiệu quả tốt nhất khi bạn múc nó trong món ssam của mình! Mỗi loại 1 thìa cà phê doenjang, gochujang, dầu mè nướng, mật ong, hạt mè nướng và 1 tép tỏi, băm nhuyễn.
Gochujang ngọt và cay
Đây là một loại nước sốt cay và ngọt cơ bản phù hợp với mọi thứ. Mỗi loại 1 thìa gochujang, đường hoặc mật ong và giấm gạo, thêm một vắt chanh tươi và hành lá cắt lát mỏng hoặc hạt mè nướng.
Rau
- Rau xà lách: Bạn sẽ cần nhiều rau diếp và tía tô để cuốn thịt nướng thành từng miếng nhỏ. Tôi thích cung cấp một loạt các lettuces khác nhau. Các loại nước chấm cho món nướng Hàn Quốc để thử: lá đỏ, lá xanh, bơ, romaine, tảng băng, thực sự, bất kỳ loại rau diếp nào bạn thưởng thức đều có thể dùng làm màng bọc.
- Tía tô: Hãy hái một ít tía tô khi bạn ở chợ Hàn. Đó là một chiếc lá rộng phẳng đôi khi được gọi là lá vừng. Tía tô thuộc họ bạc hà nhưng chúng không hoàn toàn có vị như bạc hà, giống như shiso Nhật Bản (nếu bạn đã từng ăn) hoặc hương vị herby tươi với một chút hương hồi.
- Ớt: Sẽ không phải là món ăn Hàn Quốc nếu không có một chút gia vị. Hầu hết các nhà hàng Hàn Quốc sẽ có ớt xanh Hàn Quốc thái lát, nhưng bạn có thể cắt lát nhỏ jalapeños hoặc serranos.
- Hành lá: Một đống hành lá thái nhỏ hoặc thái nhỏ giúp tăng thêm độ tươi và hương vị. Thông thường, hành lá được cho vào một chút đậu nành, dầu mè rang, đường và hạt mè để món hành lá nhanh chóng có mùi vị tuyệt vời với thịt lợn.
- Rau giòn: Bạn cũng có thể thêm một số thanh hoặc lát rau như dưa chuột và cà rốt.
- Tỏi: Những lát tỏi sống dành cho những người yêu tỏi – chỉ cần đặt một lát lên trên miếng thịt trong món ssam của bạn
Cơm hoặc mì
Có thể bạn sẽ no sau khi ăn hết thịt, nhưng hầu hết các địa điểm KBBQ đều cung cấp cơm và mì vào cuối bữa ăn. Mike thực sự thích đút cơm vào ssam của mình, vì vậy nếu bạn thích, hãy dọn một vài bát cơm với KBBQ của bạn. Đối với mì, chà, ai không yêu mì? Siêu phổ biến là naengmyeon, hay mì lạnh, vì sau khi hết nóng, bạn sẽ muốn giải nhiệt bằng một tô mì lạnh ngon lành trơn trượt.
Tôi nên chuẩn bị bao nhiêu thức ăn / thịt
- Kế hoạch thịt
từ 1/2 đến 3/4 pound thịt mỗi người. Nếu bạn có những người ăn nhiều thịt, hãy định mức 1 pound thịt cho mỗi người. Nếu bạn đang ăn xương sườn ngắn không có xương, hãy tăng gấp đôi số lượng xương sườn ngắn vì có xương. - Các loại rau
Lấy ít nhất 1 đầu rau răm và 1 gói / bó lá tía tô để giữa hai người. - Banchan
Lập kế hoạch cho 1-2 ounce mỗi loại banchan và nhắm đến 4 (hoặc nhiều hơn) loại. - Gạo
Làm 1/2 cốc gạo chưa nấu chín cho mỗi người, sẽ cung cấp cho bạn khoảng 1,5 cốc gạo nấu chín.
Nếu tôi không muốn làm nước xốt bulgogi thì sao?
Bạn không cần phải làm như vậy! Rất nhiều lần BBQ Hàn Quốc thực sự xuất hiện trần trụi để bạn có thể thưởng thức hương vị thuần túy của các loại thịt. Đây thực sự là cách người Nhật thích làm món BBQ Hàn Quốc tại yakiniku. Chúng tôi giữ nguyên một số loại thịt để có thể thưởng thức chúng với muối và nước sốt.
KHÓI
Sẽ không nói dối, nếu bạn đang nướng thịt, sẽ có khói, đặc biệt là nếu thịt của bạn đã được tẩm ướp. Nhà hàng KBBQ có quạt hút mùi rất mạnh, hút khói nên bạn không nhận ra khi đang ăn ở đó. Để giữ cho khói ở mức độ lành mạnh trong nhà, hãy đảm bảo mở cửa sổ và bật quạt hút mùi.
Tốt hơn hết, bây giờ đã là mùa hè, hãy tổ chức bữa tiệc KBBQ bên ngoài! Heck, ngay cả trong mùa đông, vẫn vui khi nướng bên ngoài, bên dưới chăn. Ở Seoul, họ có những nơi ngoài trời, nơi có máy sưởi và chăn để có trải nghiệm ấm cúng.
Để giảm thiểu khói, luôn nấu thịt chưa tẩm ướp trước, sau đó chuyển sang thịt đã ướp. Nếu nó bắt đầu có nhiều khói, hãy nghỉ ngơi và thay hoặc làm sạch đĩa nướng.
Cách đặt bàn ăn
Ngoài món nướng và nguyên liệu, có một vài thứ sẽ giúp đêm KBBQ của bạn diễn ra suôn sẻ.
Bàn
- Điều này là khá rõ ràng, nhưng không cần phải nói rằng KBBQ chiếm rất nhiều chỗ nên một chiếc bàn lớn là tối ưu. Nếu bạn có một bàn nhỏ hơn, hãy để một số loại thịt và banchan gần trên mặt bàn và bổ sung khi cần thiết. Bàn sẽ bị dính dầu do một số vết bắn tung tóe, vì vậy bạn có thể đặt một thứ gì đó xuống để bảo vệ bề mặt.
Đồ dùng
- Kẹp – Loại dùng để gắp thịt cho vào vỉ nướng và dùng để nướng các loại thịt trên vỉ nướng. Thông thường, bạn sẽ chỉ nhận được một hoặc hai bộ kẹp tại nhà hàng và một người nào đó sẽ đảm nhận việc nướng trong khi những người khác thư giãn và ăn. Hai cặp đảm bảo rằng bạn sử dụng một cho thịt sống và một cho thịt đã nấu chín.
- Đũa – Đũa kim loại theo truyền thống của Hàn Quốc nhưng rất nhiều người gặp khó khăn khi sử dụng chúng vì chúng phẳng thay vì tròn hoặc vuông. Tôi khuyên bạn nên dùng đũa gỗ!
- Kéo – Dụng cụ này dùng để cắt thịt thành các miếng nhỏ hơn để nấu nhanh hơn hoặc cắt các miếng thịt đã nấu chín thành các miếng dễ quản lý hơn. Sử dụng chúng thật nhiều!
Chén đĩa
- Bát nhỏ – bát tròn nhỏ là lựa chọn hoàn hảo để đựng cơm và banchan và không chiếm quá nhiều diện tích bàn cao cấp.
- Đĩa nhỏ – đĩa mini có nghĩa là bạn có thể để nhiều banchan hơn trên bàn.
- Bát nhúng – bạn sẽ cần bát nhúng nước sốt, dầu mè, hạt mè và muối.
Uống gì với KBBQ
Hầu hết mọi người đều thích uống bia và rượu soju. Tất nhiên makgeolli, một loại rượu gạo ngọt ngào, cũng rất nổi tiếng. Bạn cũng có thể pha đồ uống hỗn hợp như Yakut và soju, Melona và soju, hoặc soda và soju. Nếu bạn không có cồn, trà đá là lựa chọn hoàn hảo.
Tôi hy vọng bài đăng này đã truyền cảm hứng cho bạn để làm món thịt nướng Hàn Quốc tại nhà. Thực sự, đó là một tấn thú vị và rất ngon.
Thành phần
Heart / Bulgogi Marinade
- 1 củ hành tây băm nhỏ , khoảng 2 chén
- 1 quả lê gọt vỏ , ưa thích lê châu Á, khoảng 1 cốc
- 8 tép tỏi băm
- 1 muỗng canh gừng đập dập
- 1/2 chén nước tương ít natri ưu tiên
- 1/4 cốc đường nâu
- 2 muỗng canh dầu mè nướng
- 2 muỗng canh giấm gạo
- 1 muỗng cà phê tiêu đen
- 1 muỗng canh gochujang ớt cay Hàn Quốc
Các loại thịt
- Sườn ngắn rút xương 2 lb Hàn Quốc (thái miếng mỏng) , dùng 1/2 lượng nếu không xương
- 1 lb ức thái lát mỏng , thăn hoặc ribeye đều được
- 1 lb bụng lợn thái mỏng
Ssamjang (nước chấm)
- 1 cốc doenjang tương đậu nành lên men Hàn Quốc
- 1/2 chén gochujang ớt cay Hàn Quốc
- 1/4 cốc mật ong
- 1/4 chén dầu mè nướng
- 8 củ hành lá xắt mỏng
- 8 tép tỏi đập dập
- 2 muỗng canh hạt mè nướng
Pajeori (Xà lách trộn hành lá)
- 6 hành lá
- 1 muỗng canh nước tương
- 2 thìa dầu mè nướng
- 1/2 muỗng cà phê đường
- 1/2 muỗng cà phê hạt mè rang
- 1 muỗng cà phê gochugaru ớt cay Hàn Quốc, tùy chọn
Cuộc họp
- 4-8 oz Banchan ít nhất 4 loại, xem bài đăng
- 2 đầu hỗn hợp / kết hợp rau diếp của lá đỏ, lá xanh, bơ, romaine, tảng băng
- 2 gói lá tía tô
- 1 chén rau giòn
- 6 – 8 tép tỏi sống, cắt lát
- 2-3 jalapeños cắt lát
- 6 chén cơm
- Mì lạnh naengmyeon Hàn Quốc 16 oz , chế biến sẵn, tùy chọn
- 4 muỗng canh dầu mè nướng
- 4 muỗng canh hạt mè nướng
- 4 muỗng cà phê muối biển
Hướng dẫn
-
Trước khi bạn muốn ăn, hãy làm nước xốt: Trong máy xay sinh tố, xay hành tây, lê, tỏi và gừng với 1/4 cốc nước, sau đó trộn hành tây-lê với nước tương, đường nâu, dầu mè nướng. , và hạt tiêu đen. Ướp thịt của bạn trong tối thiểu 2 giờ hoặc qua đêm:
Sườn ngắn Kalbi: dùng 1/3 lượng nước xốt với sườn ngắn Hàn Quốc
Thịt ức Bulgogi: sử dụng 1/3 nước xốt với phần ức (hoặc thăn hoặc ribeye) cắt lát mỏng của bạn
Thịt bụng lợn Bulgogi cay: cuối cùng, thêm 1 muỗng canh gochujang (hoặc nhiều hơn, nếu bạn muốn ngon hơn) vào phần nước xốt còn lại và kết hợp với bụng lợn.
-
Kết hợp các thành phần ssamjang để làm ssamjang. Đặt sang một bên, đậy nắp, trong tủ lạnh để hương vị có thể hòa quyện.
-
Làm hành lá: Cắt hành lá sau đó cắt thành các đoạn dài 3 inch. Thái từng miếng theo chiều dài để bạn lấy hành lá thái nhỏ. Ngâm nước lạnh 5 phút, để ráo, sau đó trụng sơ các nguyên liệu còn lại. Để lạnh, đậy nắp, cho đến khi sẵn sàng sử dụng.
-
Khi bạn đã sẵn sàng để ăn, hãy bày banchan ra đĩa nhỏ, nấu cơm và chia ssamjang của bạn và các gia vị khác cho cả bàn.
-
Nướng thịt trên bếp điện / chảo nướng, lật khi cần thiết. Thưởng thức thôi!
Nếu bạn thích BBQ Hàn Quốc hãy để lại bình luận và nhanh tay chia sẻ bài viết. Chúng tôi rất vui vì nhận được những ý kiến đóng góp của các bạn. Mọi thông tin bạn cung cấp chúng tôi chỉ dành để phát triển chuyên mục sổ tay ẩm thực. Khả năng và kinh nghiệm nấu nướng của bạn có thể giúp ích cho nhiều người. Vì vậy bạn đừng ngần ngại trình bày ý kiến.
Xem thêm bài viết: