Site icon Medplus.vn

Cocktail Tomojito màu sắc và mùi vị cùng gợi nên cảm giác

ca chua bi 1 - Medplus

Cocktail Tomojito cái tên này được dùng để chỉ một loại thức uống cà chua thay cho phiên bản mojito phổ biến, và nó rất ngon. Nếu bạn thưởng thức những lát cà chua tươi trong ly cocktail của mình, bạn có thể thực sự thích món này. Và nó có độ cồn nhẹ hơn đáng kể các thức uống cà chua khác như Mary Bloody.

Cocktail Tomojito màu sắc và mùi vị cùng gợi nên cảm giác

Trong thức uống này, một quả cà chua bi được trộn kĩ để tiết hết lượng nước ép tinh tế vừa đủ và nó kết hợp với rượu Vodka hương cà chua. Công thức ban đầu yêu cầu Ba Oliu Tomato Vodka. Nhưng hương vị đặc biệt này chỉ được ưa chuộng trong thời gian ngắn và không có sản phẩm thay thế thương mại nào khác (không có thị trường lớn cho nó). Điều đó có nghĩa bạn cần phải tự làm rượu Vodka cà chua. Thật dễ dàng, bạn mất khoảng một tuần và có thể thêm các hương vị tạo điểm nhấn để cho hợp khẩu vị của mình.

Bạn cũng cần dùng một loại xi-rô đơn giản ngâm húng quế. Vật liệu này có thể sẵn sàng để dùng trong vòng một giờ hoặc lâu hơn (chỉ đủ lâu để nó nguội). Và nó cũng dễ nấu. Với tất cả nguyên liệu đã chuẩn bị sẵn, bạn chỉ cần trộn tất cả lại với nhau. Và bạn có ly cocktail Tomojito tươi mát không giống bất kỳ loại thức uống nào.

Công thức cocktail Tomojito

Các nguyên liệu được yêu cầu dễ tìm và không đắt. Bạn có thể tìm hiểu kết cấu của loại thức uống thông qua việc chia nguyên liệu cần dùng thành các nhóm. Vì vậy các thao tác được xây theo từng nhóm này. Chúng tôi đã chia nhỏ các công đoạn và viết vài dòng mô tả để bạn dễ lập kế hoạch chuẩn bị và hoàn thành tốt món cocktail Tomojito.

Thành phần

Đối với rượu Vodka hương cà chua:

1 pound cà chua chín
1 nhánh húng quế tươi
1 nhánh lá oregano tươi
1 chai rượu Vodka (750 ml)

Đối với xi – rô húng quế:

1 cup nước
1 cup đường
1 nhánh húng quế tươi

Đối với Cocktail:

3 miếng chanh, chia để dùng
2 trái cà chua bi, chia đôi
1/2 ounce xi-rô húng quế
2 ounce rượu Vodka hương cà chua
1 1/2 ounce nước Soda

Cocktail Tomojito

Các bước cần thực hiện

Lưu ý: Mặc dù có nhiều bước cho công thức này, nhưng loại cocktail Tomojito được chia thành các công đoạn khả thi để giúp bạn lập kế hoạch chuẩn bị và kết hợp tốt hơn.

Làm rượu Vodka ngâm cà chua

Thu thập các thành phần.

Cắt cà chua thành từng miếng có kích thước vừa miệng chiếc lọ đựng của bạn.

Cho cà chua và nhiều nhánh rau thơm vào bình, sau đó đổ đầy rượu Vodka vào. Lắc kỹ.

Bảo quản ở nơi tối và mát trong 5 đến 7 ngày, lắc đều hàng ngày.

Sau 5 ngày, kiểm tra hương vị rượu ngâm và để nó ngấm lâu hơn nếu cần.

Sau khi hương vị đã ngấm theo ý thích của bạn, hãy lọc hỗn hợp rượu Vodka để loại bỏ tất cả bã cà chuarau thơm. Rót rượu Vodka ngâm cà chua trong chai đựng ban đầu hoặc một lọ thủy tinh tương tự có nắp đậy kín.

Phiên bản Bloody

Lời khuyên

Dùng lọ thủy tinh lớn có miệng rộng và nắp đậy kín để ngâm rượu Vodka hương cà chua. Một lọ 1 lít có thể vừa đủ để ngâm, nhưng lọ 2 lít giúp có thêm nhiều chỗ trống cho tất cả các thành phần hương liệu hòa quyện.

Bạn có thể tạo hương vị cho rượu Vodka cà chua với các loại thảo mộc và gia vị khác thường được kết hợp với cà chua trong một thứ gì đó như xốt Marinara. Tỏi, ngải giấm và lá nguyệt quế là những thực phẩm bổ sung tốt.

Uống rượu Vodka cà chua trong vòng vài tháng. Tốt nhất là bảo quản trong tủ lạnh.

Làm xi – rô húng quế

Cho nước vào nồi đun sôi. Thêm đường vào, khuấy liên tục cho đến khi tan hết.

Thêm lá từ một nhánh húng quế (khoảng 5 hoặc 6 lá). Đậy nắp, giảm lửa và đun trong khoảng 15 phút.

Nhấc nồi khỏi bếp, đậy nắp và để xi – rô nguội dần.

Lọc bỏ lá húng quế và rót xi – rô húng quế vào lọ. Bảo quản trong tủ lạnh không quá 2 tuần.

Pha cocktail Tomojito

Trong bình lắc cocktail, cho 2 miếng chanh, cà chua bi và xi-rô húng quế vào. Dùng chày cocktail giã nhẹ.

Thêm rượu Vodka và đổ đầy đá vào bình lắc.

Lắc đều.

Cho đá mới vào ly, sau đó đổ Soda lên trên.

Dùng chanh và cà chua bi để trang trí.

Phục vụ cocktail Tomojito và thưởng thức.

Cocktail rượu Vodka

Giá trị dinh dưỡng

Phần ăn: 1
Mỗi phần cocktail Tomojito chứa
Lượng calo 222
% Nhu cầu năng lượng hàng ngày *
Tổng chất béo 0 g 1%
Chất béo bão hòa 0 g 0%
Cholesterol 0 mg 0%
Natri 6 mg 0%
Tổng lượng Carbohydrate 27 g 10%
Chất xơ 4 g 15%
Tổng lượng đường 15 g
Protein 1 g
Vitamin C 42 mg 209%
Canxi 48 mg 4%
Sắt 1 mg 5%
Kali 198 mg 4%
* % Nhu cầu năng lượng hàng ngày (DV) cho bạn biết lượng chất dinh dưỡng trong khẩu phần thực phẩm đóng góp vào chế độ ăn uống. Mức 2.000 calo được sử dụng để tư vấn dinh dưỡng.

Cocktail Tomojito mạnh đến mức nào?

Về lý thuyết, nước ép cà chua giúp làm giảm độ mạnh của rượu Vodka bạn dùng, vốn thường không bị ảnh hưởng bởi các chất truyền hương vị khác. Với ý tưởng đó, bạn hãy thử dùng rượu Vodka 70 độ để có thể ước tính độ mạnh của loại cocktail này. Cocktail Tomojito được trộn có thể đạt đến 13 % ABV (26 độ). Mức cồn này phù hợp với các loại cocktail “Bloody” khác và tương đương với các loại rượu trung bình.

Nếu bạn thích món cocktail Tomojito hãy để lại bình luận và nhanh tay chia sẻ bài viết. Chúng tôi rất vui nếu nhận được những ý kiến đóng góp của các bạn. Mọi thông tin bạn cung cấp chúng tôi chỉ dành để phát triển chuyên mục sổ tay ẩm thực. Khả năng và kinh nghiệm nấu nướng của bạn có thể giúp ích cho nhiều người.

Xem thêm bài viết:

Nguồn: The Spruce Eats

Exit mobile version