Site icon Medplus.vn

Công thức làm bánh Tiramisu không khó như bạn nghĩ

med 22 - Medplus

Tất cả hương vị quen thuộc  của món tiramisu yêu thích của bạn  đều được gói gọn trong chiếc bánh nhiều lớp này mà bạn có thể cắt thành từng miếng dày — hãy nói về việc ăn bánh và ăn nó luôn! Những lớp bánh mềm mại, có vị cà phê, bao bọc bên ngoài là lớp nhân mascarpone dày, có hình chóp nhọn sang trọng. Lớp bột cacao phủ mịn giữa mỗi lớp sẽ tạo thêm chiều sâu và sự tinh tế cho từng miếng bánh.

Trong trường hợp bánh tiramisu thông thường có những ngón tay phụ nữ nhúng vào cà phê, bánh tiramisu này truyền nước giải khát vào ngay trong bánh, vì vậy mỗi miếng ăn đều cân bằng và đầy hương vị. Nhân bánh đậm đà có vị thơm nhẹ từ mascarpone và thơm mùi Marsala. Bột cacao cung cấp một chút vị đắng và khi kết hợp với kem ngọt nhẹ và bánh bông lan, nó có vị giống như một miếng sô cô la đen mịn.

Đây là một chiếc bánh tuyệt vời để làm trước và trên thực tế, nó sẽ ngon hơn khi được lắp ráp trước, là món tráng miệng hoàn hảo cho buổi họp mặt tiếp theo của bạn. 

Mẹo và thủ thuật của một thợ làm bánh

Việc nướng bánh đôi khi có vẻ căng thẳng, nhưng không nhất thiết phải như vậy! Chỉ cần học một vài quy tắc đơn giản có thể tạo nên sự khác biệt trong hành trình làm bánh của bạn.

  • Cách gọn gàng nhất để lót chảo bánh bằng giấy da là vạch một đường tròn (sử dụng chảo bánh làm hướng dẫn) trên một tờ giấy da. Cẩn thận cắt hình tròn bằng kéo và ấn nó vào đáy chảo. 
  • Trứng sẽ đánh bông nhanh hơn nếu ở nhiệt độ phòng thay vì cho thẳng vào tủ lạnh. Nếu bạn quên kéo trứng ra kịp thời (tất cả chúng ta đều đã ở đó!), Bạn chỉ cần đặt chúng vào một bát nhỏ có nước máy nóng trong 10 phút để đánh bay cảm giác lạnh. 
  • Không giống như trứng, kem béo và mascarpone đánh bông tốt nhất khi nguội.  
  • Một chiếc  thìa offset  là một công cụ vô giá trong hầu hết các dự án làm bánh. Hình dạng bù đắp giúp dễ dàng làm phẳng và làm phẳng vết trám.
  • Bất kỳ rây hoặc rây dạng lưới nhỏ nào  đều  thích hợp để phủi bột cacao lên phần nhân và phần trên, nhưng tôi thích một  quả bóng trà  có tay cầm để kiểm soát chính xác hơn. 
Mặt bên của bánh tiramisu được cắt thành.

Cách Lắp ráp và Trang trí Bánh Tiramisu

Đây là một loại bánh hai lớp với mascarpone đánh bông để làm nhân và trang trí. Nếu, giống như tôi, bạn luôn phải vật lộn với việc tạo ra những chiếc bánh có lớp xếp đều nhau, thì kỹ thuật trong công thức này là dành cho bạn! 

  1. Dùng màng bọc thực phẩm lót một chảo bánh tròn. Điều này giúp bạn dễ dàng lấy bánh ra khỏi chảo khi đã lắp ráp. 
  2. Xếp lớp và xếp bánh đã nướng bên trong chảo bánh để đảm bảo các cạnh thẳng mà không có nguy cơ tràn ra các mặt hoặc các lớp bánh bị trượt và trượt trên nhân kem. 
  3. Sau khi lắp ráp, bánh được làm lạnh để giúp bánh cứng lại. 
  4. Lật chiếc bánh đã ướp lạnh trên khay đựng và bóc màng bọc thực phẩm. 
  5. Phết một lớp mỏng phần nhân lên mặt bánh (sẽ không phủ hết được) và xoáy một ít nhân lên trên để trang trí. 

Hoán đổi thành phần có hiệu quả hoặc không

Mặc dù bạn rất dễ bị chín khi nấu ăn, nhưng việc nướng bánh lại tuân theo một số quy tắc hơi khác. Mỗi công thức được thiết kế cẩn thận để phù hợp với một bộ nguyên liệu. Thường xuyên bám sát công thức sẽ mang lại cho bạn kết quả tốt nhất.

  • Mascarpone cần thiết cho hương vị tiramisu tinh túy gợi nhớ đến nhà hàng Ý yêu thích của bạn. Đừng bỏ qua hoặc thay thế bằng bất kỳ sản phẩm sữa nào khác.
  • Đảm bảo rằng bánh pudding vani trong nhân là loại bánh ăn liền chứ không phải loại cần nấu trên bếp (thường được gọi là Cook & Serve). Bánh pudding ăn liền chứa tinh bột biến tính làm đặc chất lỏng mà không cần bất kỳ nhiệt độ nào và là chìa khóa để tạo nên một lớp nhân mềm mịn, ổn định và có thể xếp chồng lên nhau tốt.
  • Bột làm bánh bông lan tạo thành loại bánh mịn, có độ mềm và xốp. Thay bằng bột mì khác như bột mì đa dụng sẽ làm bánh bị thô và khô. 
  • Nếu bạn muốn bỏ qua rượu trong công thức này, chỉ cần sử dụng thêm cà phê đen đã pha thay vì Marsala. 

Nhấm nháp gì với bánh Tiramisu của bạn

Một tách cà phê nóng hoặc cà phê espresso mới rót là phần đi kèm tự nhiên cho một lát bánh tiramisu kem này. Nếu bạn đang phục vụ bánh sau bữa tối, hãy cân nhắc kết hợp nó với những ly rượu vang bổ sung sang trọng như vin santo, sherry hoặc port. Một đống nhỏ quả mâm xôi tươi cùng với mỗi lát bánh là sự bổ sung đáng hoan nghênh cho tất cả sự phong phú.

Lên kế hoạch trước

Làm các lớp bánh trước 24 giờ. Bảo quản chúng trong hộp kín ở nhiệt độ phòng. Việc làm đầy và ngâm có thể được thực hiện trước 2 ngày. Bảo quản cả hai trong hộp kín trong tủ lạnh.

Bánh có thể được lắp ráp (trừ lớp kem trên cùng và bụi bột ca cao) trước 24 giờ. Đậy kín và để tủ lạnh trong chảo bánh.

Hướng dẫn bảo quản

Bảo quản các lát bánh còn thừa trong hộp kín trong tủ lạnh có thể dùng được đến 4 ngày. 

Thành phần

Đối với bánh:

  • Xịt chống dính nấu ăn hoặc  rất mềm cho chảo
  • 1 1/4 cốc ( 145 g) bột làm bánh (chẳng hạn như Swans Down)
  • 1 1/4 thìa cà phê bột nở
  • quả trứng lớn , ở nhiệt độ phòng
  • 1 cốc ( 200 g) đường
  • 1/2 thìa cà phê muối kosher
  • 1/2 thìa cà phê chiết xuất vani
  • 1/2 cốc ( 118 g) dầu trung tính , chẳng hạn như hạt cải dầu
  • 1/2 tách (112g) cà phê đen đã pha , để nguội

Đối với điền:

  • 2 cốc ( 454 g) kem nặng
  • 16 ounce ( 454 g) mascarpone
  • 1 gói ( 3,5 ounce) hỗn hợp pudding vani ăn liền  (không phải Nấu & Phục vụ)
  • 1/4 cốc ( 56 g) rượu vang Marsala
  • 1/4 cốc ( 30 g) đường bột
  • thìa cà phê chiết xuất vani
  • 1/2 thìa cà phê muối kosher

Để lắp ráp bánh:

  • 1/4 cốc (56g) cà phê đen đã pha , để nguội
  • muỗng canh rượu Marsala
  • muỗng canh đường bột
  • thìa bột cacao

Phương pháp

  1. Hâm nóng trong lò vi sóng: 

    Đặt giá ở giữa lò và làm nóng trước đến 350 ° F. Lót đáy của hai chảo bánh tròn 8 inch bằng giấy da. Xịt nhẹ lên các mặt của mỗi chảo bằng bình xịt chống dính nấu ăn hoặc dùng tay để bôi mỡ bằng một lớp bơ mỏng đã được làm mềm. 

  2. Kết hợp các thành phần khô: 

    Trong một bát nhỏ, đánh đều bột bánh và bột nở. Để nó bên cạnh. 

  3. Đánh trứng và đường: 

    Trong máy trộn đứng có gắn máy đánh trứng, đánh trứng ở tốc độ trung bình – cao cho đến khi nổi bọt, khoảng 1 phút. Khi máy trộn đang chạy, thêm đường vào 4 mẻ, đánh kem trong 2 phút giữa mỗi lần thêm. Trứng sẽ trông nhợt nhạt, bông xốp và tạo thành một dải băng dày khi nhấc máy đánh trứng ra khỏi bát. 

    Thêm muối và vani. Trộn cho đến khi kết hợp tốt, khoảng 1 phút.

  4. Thêm dầu và cà phê: 

    Duy trì tốc độ trung bình – cao, từ từ thêm dầu vào với dòng chảy đều và loãng. Đánh kem cho đến khi hỗn hợp hoàn toàn kết hợp, khoảng 1 phút. Cho 1/2 tách cà phê vào và tiếp tục đánh thêm 1 phút cho đến khi kết hợp tốt.

  5. Thêm hỗn hợp bột:

    Thêm tất cả hỗn hợp bột cùng một lúc; Trộn ở tốc độ thấp cho đến khi vừa kết hợp với nhau mà không nhìn thấy các túi bột khô lớn, khoảng 1 phút. Dùng thìa cao su cạo thành và đáy bát. Nhẹ nhàng gấp bột một vài lần để đảm bảo bột được kết hợp đều. 

  6. Nướng bánh: 

    Tách bột ra giữa 2 chảo bánh đã chuẩn bị. Nướng cho đến khi bánh có màu vàng nâu nhạt và phần ngọn nở ra khi ấn nhẹ, từ 20 đến 25 phút. Để bánh nguội trên chảo trong 10 phút trước khi úp bánh lên giá để bánh nguội hoàn toàn. Bóc giấy da.

  7. Làm nhân mascarpone đánh bông: 

    Khi đã sẵn sàng để ráp bánh, trong máy trộn đứng có gắn máy đánh trứng, đánh bông kem nặng, mascarpone, hỗn hợp bánh pudding vani ăn liền, Marsala, đường bột, vani và muối ở tốc độ trung bình cho đến khi hỗn hợp đặc và bông lên, 3 đến 4 phút. 

    Đong 2 1/2 cốc nhân mascarpone đã đánh bông. Chuyển nó vào hộp kín và làm lạnh cho đến khi sẵn sàng để ráp bánh. Phần này sẽ được sử dụng cho mặt trên và mặt bên của bánh. Phần nhân còn lại sẽ dùng để tráng bánh.

  8. Làm cà phê ngâm Marsala:

    Trong một bát nhỏ, khuấy đều 1/4 cốc cà phê, Marsala và đường bột. 

  9. Lắp ráp bánh: 

    Lót chảo bánh tròn 8 inch bằng màng bọc thực phẩm để lại phần nhô ra 2 inch xung quanh. Bánh sẽ được ráp vào bên trong chảo bánh và bọc ni lông giúp bạn dễ dàng lấy ra. 

    Đặt 1 chiếc bánh đã nguội hoàn toàn vào chảo. Dùng chổi quét bánh ngọt để quét đều một nửa lượng cà phê-Marsala đã ngâm lên mặt bánh. Dùng rây hoặc rây lưới mịn để rây một lớp bột cacao dày (khoảng 2 thìa cà phê) lên trên. 

    Múc nhân bánh (không phải 2 cốc rưỡi bạn để sẵn trong tủ lạnh) vào chảo. Làm phẳng bề mặt bằng mặt sau của thìa hoặc thìa bù. Rây 2 thìa cà phê bột ca cao lên trên phần nhân.

    Đặt chiếc bánh thứ hai lên trên phần nhân, ấn nhẹ xuống để đảm bảo không có bọt khí lớn giữa hai lớp bánh. Đánh hỗn hợp cà phê-Marsala còn lại lên mặt bánh. 

  10. Làm lạnh bánh: 

    Kéo màng bọc thực phẩm để gói bánh lại. Không sao nếu bánh không được phủ hoàn toàn. Làm lạnh bánh trong tủ lạnh để nhân đông lại, ít nhất 2 giờ và tối đa qua đêm. 

  11. Hoàn thành trang trí bánh và phục vụ: 

    Khi đã sẵn sàng để phục vụ, đặt một đĩa lớn úp ngược lên trên chảo bánh và cẩn thận lật nó. Nhấc chảo bánh ra và bóc màng bọc thực phẩm. 

    Khuấy 2 cốc nhân mascarpone đã đánh sẵn. Dùng thìa hoặc dao phết bơ để phết một lớp mỏng nhân bánh (khoảng 1/2 cốc) xung quanh thành bánh. Các bên vẫn sẽ khá “trần trụi” và không được che phủ hoàn toàn.

    Đổ phần nhân còn lại lên trên mặt bánh. Tạo xoáy và xoáy bằng cách sử dụng mặt sau của thìa.

    Phủ 2 muỗng cà phê bột cacao còn lại lên trên cùng.

    Để có những lát bánh sạch sẽ và gọn gàng, luôn cắt bánh khi bánh còn lạnh. Sau mỗi lần cắt, hãy lau sạch cặn bánh trên dao bằng khăn bếp ẩm để chúng không kéo theo và làm lem trên mỗi lát.

Nếu bạn thích bánh tiramisu hãy để lại bình luận và nhanh tay chia sẻ bài viết. Chúng tôi rất vui vì nhận được những ý kiến đóng góp của các bạn. Mọi thông tin bạn cung cấp chúng tôi chỉ dành để phát triển chuyên mục sổ tay ẩm thực. Khả năng và kinh nghiệm nấu nướng của bạn có thể giúp ích cho nhiều người. Vì vậy bạn đừng ngần ngại trình bày ý kiến.

Xem thêm bài viết:

Nguồn: Tiramisu Cake

Exit mobile version